Thứ năm 30/06/2022 02:13 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Nhiều Công trình Thanh niên tình nguyện hè 2022 mang đậm dấu ấn tuổi trẻ Thủ đô

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Thời gian qua, nhiều công trình, phần việc thanh niên đã được các tổ chức Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên trên địa bàn Thủ đô triển khai thực hiện. Tất cả đều mang ý nghĩa thiết thực, hiệu quả, mang đậm dấu ấn xung kích, tình nguyện và sáng tạo của tuổi trẻ.

Luật Thanh niên tạo đòn bẩy cho phong trào “Thanh niên tình nguyện” Quà của Đoàn tặng cựu thanh niên xung phong Thanh niên Công an Cụm thi đua số 1 với 2.000 ý tưởng sáng tạo

Tình nguyện vì cộng đồng

Nhiều công trình, phần việc mang đậm dấu ấn thanh niên đã và đang tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ về tinh thần tình nguyện, xung kích của tuổi trẻ quận Đống Đa.

Theo đó Quận đoàn đã hỗ trợ triển khai 8 công trình “Nhà vệ sinh thân thiện” tại 8 Liên đội, đồng thời triển khai đồng loạt mô hình trong toàn quận với mong muốn tạo môi trường học tập, sinh hoạt sáng – xanh – sạch- đẹp, gần gũi, thân thiện, từ đó giúp các em học sinh giải tỏa nỗi căng thẳng sau mỗi tiết học.

Mô hình “Đổi rác thải nhựa, lấy cây xanh” được đông đảo đoàn viên, thanh niên quận Đống Đa hưởng ứng
Mô hình “Đổi rác thải nhựa, lấy cây xanh” được đông đảo đoàn viên, thanh niên quận Đống Đa hưởng ứng

Đặc biệt, mô hình” Đổi rác thải nhựa lấy cây xanh giảm tải ô nhiễm môi trường” được triển khai tại khu vực Hồ Ba Mẫu đã thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh niên và Nhân dân hưởng ứng. Cùng với đó, nhiều đội hình thanh niên đã tổ chức kéo loa đi vào các khu dân cư vận động nhân dân bỏ rác đúng nơi quy định và phân loại rác thải tại nguồn, không đổ nước thải ra khu vực công cộng, dọn dẹp khơi thông cống rãnh; phân loại rác tại nguồn, xóa bỏ các điểm đen về rác thải; không thả rông động vật nơi công cộng; có chỗ phơi quần áo phù hợp, không làm ảnh hưởng tới mỹ quan đô thị.

Chị Phạm Thị Tâm, quyền Bí thư Quận đoàn Đống Đa cho biết: “Hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em năm 2022, Quận đoàn – Hội Đồng đội quận đã triển khai các hoạt động như tổ chức Tuyên truyền Luật trẻ em 2016 tại các trường trên địa bàn quận; tặng quà học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại trường THCS Quang Trung trị giá 10 triệu đồng;..

Trong dịp Tết thiếu nhi 1/6, Quận đoàn tổ chức tặng quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam; mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng; trao tặng 1.500 quyển vở cùng 100 suất quà cho trẻ em nghèo phường Văn Chương, Kim Liên; tặng 54 suất quà trị giá 150.000 nghìn/ suất cho quà cho trẻ em tại Nhà nuôi hữu nghị quận Đống Đa.

Các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và an sinh xã hội cũng được tuổi trẻ Đống Đa chú trọng. Quận đoàn đã phối hợp với Mặt trận Tổ Quốc quận sửa chữa 1 nhà nhân ái cho hộ nghèo, 1 ngôi nhà khăn quàng đỏ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Văn Chương với tổng trị giá 100 triệu đồng”.

Quận đoàn Đống Đa luôn quan tâm đến đời sống các em nhỏ trên địa bàn quận
Quận đoàn Đống Đa luôn quan tâm đến các em nhỏ trên địa bàn

Trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2022, tuổi trẻ Đống Đa phấn đấu trồng mới ít nhất 50 cây xanh; chỉnh trang, hỗ trợ xây dựng ít nhất 1 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi, công trình thanh niên, công trình“Vì đàn em thân yêu”.

Nhiều công trình mang ý nghĩa thiết thực

Hướng tới dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022); chào mừng thành công Đại hội Đoàn xã Thạch Thán (Quốc Oai) và Đại hội Đoàn Công an huyện Quốc Oai, đồng thời hướng tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Quốc Oai lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022-2027, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022-2027, tuổi trẻ Quốc Oai đã thực hiện Công trình thanh niên chỉnh trang, làm đẹp nghĩa trang các Anh hùng Liệt sỹ xã Thạch Thán.

Đoàn viên, thanh niên huyện Quốc Oai thực chỉnh trang nghĩa trang liệt sỹ tại địa phương
Đoàn viên, thanh niên huyện Quốc Oai chỉnh trang nghĩa trang liệt sỹ tại địa phương

Để phòng ngừa tai nạn đuối nước xảy ra đối với trẻ em, nhất là trong dịp hè,nhiều biển cảnh báo phòng tránh các khu vực nước sâu, nguy hiểm... đã được lực lượng đoàn viên, thanh niên triển khai lắp đặt tại ở các khu vực hố nước, hồ ao, sông ngòi, trên địa bàn huyện Quốc Oai. Đây là một trong những biện pháp hữu hiệu phòng tránh tai nạn thương tích trong dịp hè.

Chị Nguyễn Thị Quỳnh, người dân xã Thạch Thán, Quốc Oai chia sẻ: “Thời gian gần đây tôi đọc thấy nhiều vụ đuối nước thương tâm, ở khu vực tôi ở lại có nhiều ao, hồ nên tôi cũng thấy lo. Tuy nhiên gần đây khi đi qua các khu vực ao hồ thấy có biển cảnh báo khu vực nước sâu, nguy hiểm tôi thấy phần nào yên tâm hơn. Vì nhìn vào những biển đó, các cháu sẽ biết và cần thận hơn”.

Các biển cảnh báo khu vực nước sâu nguy hiểm được các đoàn viên, thanh niên huyện Quốc Oai gắn tại những nơi dễ nhìn
Các biển cảnh báo khu vực nước sâu nguy hiểm được các đoàn viên, thanh niên huyện Quốc Oai gắn tại những nơi dễ nhìn

Bên cạnh đó, trong những ngày Hà Nội xuất hiện nhiều cơn mưa lớn, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, đoàn viên, thanh niên huyện Quốc Oai phối hợp cùng lực lượng của nhiều đoàn thể đã hỗ trợ người dân thu hoạch lúa, chống úng, ngập tại một số địa phương trên địa bàn huyện.

Với phương châm “Mỗi cơ sở Đoàn một công trình, phần việc làm tình nguyện”, nhiều công trình, phần việc thanh niên đã và đang mang lại hiệu quả cao, để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng nhân dân Thủ đô…

Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hơn 1,8 triệu lượt trẻ em được tập huấn phòng, chống đuối nước

Hơn 1,8 triệu lượt trẻ em được tập huấn phòng, chống đuối nước

TTTĐ - Sáng 29/6, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức chương trình tổng kết Đề án tổ chức hoạt động phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn 2018 - 2022 với sự tham gia của hơn 200 đoàn viên thanh niên và thiếu nhi Thủ đô.
Đồng chí Phạm Phương Phương tiếp tục làm Bí thư Quận đoàn Hai Bà Trưng

Đồng chí Phạm Phương Phương tiếp tục làm Bí thư Quận đoàn Hai Bà Trưng

TTTĐ - Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) lần thứ XXIII đã bầu Ban chấp hành Quận đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 27 đồng chí; Bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội. Theo đó, đồng chí Phạm Phương Phương đã được tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Quận đoàn Hai Bà Trưng khóa XXIII.
Tin khác
[Xem thêm]
Câu chuyện cảm động của người “chiến sĩ áo cam” giữ dòng điện không bao giờ tắt

Câu chuyện cảm động của người “chiến sĩ áo cam” giữ dòng điện không bao giờ tắt

TTTĐ - Tại chương trình “Giờ thứ 9 +”, số thứ 5 được phát trên VTV3 ngày 26/6/2022 vừa qua, câu chuyện về người thợ điện miền Bắc Đào Minh Tuyến đã gây xúc động mạnh cho toàn thể ban giám khảo, người chơi và khán giả truyền hình. Qua câu chuyện của anh Tuyến đã phần nào giúp người xem hiểu được những khó khăn, vất vả cũng như tinh thần lạc quan yêu đời, yêu nghề của những người “chiến sĩ áo cam” giữ vững nguồn sáng nơi biên cương Tây Bắc.
Chuyện ý nghĩa trong ngày Gia đình Việt Nam

Chuyện ý nghĩa trong ngày Gia đình Việt Nam

TTTĐ - Ngày Gia đình Việt Nam đang dần trở thành một ngày lễ quan trọng và đặc biệt đối với nhiều người dân đất nước hình chữ S. Mỗi ngày trôi qua, dù cuộc sống còn đó những lo toan, bộn bề nhưng những câu chuyện về tình cảm gia đình thiêng liêng vẫn đang được viết tiếp và truyền cảm hứng tới thế hệ trẻ Việt Nam…
Không chỉ là khoảnh khắc…

Không chỉ là khoảnh khắc…

TTTĐ - Những khoảnh khắc đi chơi, du lịch, cùng nhau của gia đình sẽ là ký ức tuyệt vời với mỗi người. Chắc hẳn ai cũng sẽ nhớ tới trải nghiệm thú vị và những tấm hình lưu giữ lại. Đó là niềm vui, hạnh phúc, là sự vun vén… cho gia đình thêm gắn bó, yêu thương.
Ngày gia đình Việt Nam: Hạnh phúc là khi cùng nắm tay nhau vượt qua gian khó

Ngày gia đình Việt Nam: Hạnh phúc là khi cùng nắm tay nhau vượt qua gian khó

TTTĐ - Đó là quan điểm của gia đình chị Vũ Thị Thu Huyền và anh Nguyễn Trọng Tiến (Phú La, Hà Đông, Hà Nội) khi đã cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn trong cuộc sống. Gia đình của chị Huyền và Tiến được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tuyên dương “Gia đình trẻ tiêu biểu” năm 2021.
Ra quân Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng”, “Hành quân xanh” của bạn trẻ Thủ đô

Ra quân Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng”, “Hành quân xanh” của bạn trẻ Thủ đô

TTTĐ - Sáng 28/6, tại Trường THCS Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ, Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình ra quân chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng”, “Hành quân xanh” và khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022).
Người trẻ chia sẻ cách "giữ lửa ấm” gia đình

Người trẻ chia sẻ cách "giữ lửa ấm” gia đình

TTTĐ - Nhà là nơi “bão” dừng sau cánh cửa, chốn dừng chân bình yên mà mỗi người đều muốn tìm về. Ở đó có vợ chồng, bố mẹ, con cái… và tình yêu thương chân thành nhất. Tuy nhiên, trong cuộc sống hối hả, xô bồ, việc “giữ lửa” hạnh phúc gia đình không đơn thuần, mà cần sự nỗ lực của mỗi người.
Những status "đốn tim" trong Ngày Gia đình Việt Nam

Những status "đốn tim" trong Ngày Gia đình Việt Nam

TTTĐ - Gia đình là tế bào của xã hội, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng, giáo dục nhân cách con người và lưu giữ, trao truyền các giá trị văn hóa dân tộc. Trên các nền tảng mạng xã hội, các câu chuyện cùng những chia sẻ ý nghĩa đã được đăng tải nhân dịp Ngày Gia đình Việt Nam.
Thành đoàn Hà Nội có thêm 2 tân Phó Bí thư

Thành đoàn Hà Nội có thêm 2 tân Phó Bí thư

TTTĐ - Ngày 28/6, Ban Bí thư Trung ương Trung Đoàn đã có quyết định chuẩn y chức danh Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội đối với 2 đồng chí: Nguyễn Tiến Hưng, Trưởng ban Tuyên giáo Thành đoàn và Đào Đức Việt, Trưởng ban Thanh niên Công nhân viên chức và Công tác An ninh Quốc phòng Thành đoàn.
Xem phiên bản di động