Nhiều địa phương kín khách du lịch đầu năm
Cùng với Hà Nội, TP. Hội An (Quảng Nam), Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang), phố núi Sa Pa (Lào Cai), vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), TP. Huế, các khu du lịch sinh thái ở Hà Tĩnh… đã đón nhiều đoàn khách quốc tế và du khách trong nước đến thăm.

Ông Nguyễn Ngọc Hinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai cho biết: Trong dịp nghỉ Tết dương lịch 2017, Sa Pa đã chú trọng hình thái du lịch cộng đồng homestay - một loại du lịch thế mạnh của địa phương nhằm giảm tải lượng khách đổ về thị trấn. Do kỳ nghỉ Tết dương lịch năm nay vào ngày cuối tuần, lại kéo dài 3 ngày nên lượng khách du lịch đến Sa Pa khá đông. Trong những ngày đầu năm mới đã có khoảng 35.000 du khách đến Sa Pa (tăng nhẹ so với cùng kỳ năm 2016). Trong đó đông nhất là du khách tới từ các tỉnh miền Trung và miền Nam.
 
Vào kì nghỉ đầu năm mới, nhiệt độ tại Sa Pa giảm xuống ở mức 7 độ C, thời tiết rét lạnh, sương mù bao phủ làm cho thị trấn Sa Pa càng thêm mờ ảo, lãng mạn. Ngoài việc ngắm nhà thờ đá Sa Pa, du khách còn xuống các bản làng như Cát Cát, Tả Van, Lao Chải hoặc lên chơi thác Bạc, thác Tình yêu, cáp treo Fansipan…


Cũng tại TP. Lào Cai, ngay trong ngày đầu năm 2017, Công ty Du lịch quốc tế Bình Minh (Lào Cai) đã đón đoàn 250 khách du lịch đầu tiên, chủ yếu là người Trung Quốc, nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Lào Cai (cửa khẩu đường bộ số 1).
 
Tại vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), trong 2 ngày (31/12/2016 và 1/1/2017), đã có trên 1.100 chuyến tàu được cấp lệnh xuất bến đưa 26.000 du khách tham quan Di sản Thế giới này, chủ yếu là khách quốc tế, tăng 50% so với dịp Tết dương lịch năm 2016. Còn tại cửa khẩu Móng Cái, ngay trong ngày 1/1, trong số 16.800 lượt người xuất nhập cảnh, có 7.950 khách du lịch đến Móng Cái, tăng 38% so với ngày thường.

Tại Hà Tĩnh, ngày đầu năm mới, nhiều đoàn khách trong nước và nước ngoài đã đến tham quan, nghỉ dưỡng, thưởng thức ẩm thực tại các điểm du lịch sinh thái và văn hóa tâm linh phía tây của tỉnh như: Khu du lịch sinh thái Hải Thượng, khu du lịch nước khoáng nóng Sơn Kim, huyện Hương Sơn; khu du lịch sinh thái Đức Đường, huyện Nghi Xuân; chùa Hang, thị xã Hồng Lĩnh...
 
Sáng 1/1, Sở Du lịch Thừa Thiên-Huế phối hợp với Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài và các doanh nghiệp du lịch tổ chức lễ đón những vị khách đầu tiên đến Huế bằng đường hàng không. Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tổ chức đón gần 200 hành khách, trong đó có 190 khách du lịch quốc tế đi trên chuyến bay mang số hiệu VN1543 của Vietnam Airlines từ Hà Nội đến Huế.
 
Hai vị khách đặt chân đầu tiên xuống nhà ga Phú Bài là ông Andrew Frost (quốc tịch Anh) và bà Chung Mei See (quốc tịch Hong Kong), đi trên chuyến bay mang số hiệu VN1543 từ Hà Nội đến Huế vào lúc 10h sáng. Tất cả những vị khách quốc tế đến Huế trong ngày đầu năm mới được chào đón nồng nhiệt và được tặng quà.
 
Trong những năm gần đây, du lịch Đà Nẵng đã được nhiều du khách và các tổ chức du lịch quốc tế bình chọn và đánh giá cao. Đến nay, tại thành phố Đà Nẵng đã có 20 đường bay quốc tế, trong đó có 11 đường bay trực tiếp thường kỳ và 9 đường bay trực tiếp thuê chuyến.
 
Trong khi đó, ngày 1/1, Ủy ban Nhân dân thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam tổ chức đón đoàn khách quốc tế “xông đất” Di sản Văn hóa thế giới Hội An năm 2017. Đoàn du khách quốc tế đầu tiên đến Hội An năm 2017 gồm 11 người đến từ Tây Ban Nha và Australia. Bên cạnh đó, nhằm tạo sản phẩm du lịch mới, đồng thời thể hiện tấm lòng hiếu khách của con người Hội An đối với du khách, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức nhiều hoạt động chào đón Năm mới.
Phương Thu
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899