Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” toàn quốc

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” toàn quốc năm 2020 sẽ được Trung ương Đoàn tổ chức tại Đại học Quốc gia Hà Nội vào ngày 29/11. Đây là một trong chuỗi hoạt động cụ thể của tuổi trẻ cả nước chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

TP HCM: Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo lần thứ 11 năm 2020 Thanh niên MobiFone nhạy bén, sáng tạo trong thời đại 4.0 Tuổi trẻ sáng tạo thực hiện các hoạt động trong Tháng Thanh niên

Liên hoan được tổ chức với nhiều nội dung hấp dẫn: Ngày hội “Tuổi trẻ sáng tạo” với chủ đề “Khoa học công nghệ trẻ”; Diễn đàn “Tuổi trẻ sáng tạo” với chủ đề “Chuyển đổi số - Tiếp cận và ứng dụng các công nghệ số”, Triển lãm “Tuổi trẻ sáng tạo” với 25 gian hàng trưng bày, trình diễn các công trình, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu của thanh thiếu nhi. Đặc biệt, lễ trao giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo” toàn quốc năm 2020 sẽ được tổ chức vào tối 29/11.

Trong quá trình chuẩn bị cho Liên hoan, Trung ương Đoàn nhận được 241 hồ sơ công trình, giải pháp, sản phẩm sáng tạo của thanh thiếu nhi để tham gia xét chọn giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo” toàn quốc do 57 Tỉnh, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc đề cử. Trung ương Đoàn đã thành lập Hội đồng xét chọn và thống nhất lựa chọn 37 công trình, giải pháp, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu để trao tặng giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo” toàn quốc, năm 2020.

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” toàn quốc
Tại Liên hoan "Tuổi trẻ sáng tạo" toàn quốc năm 2020 sẽ diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn

Trong đó, tác giả trẻ tuổi nhất là 13 tuổi (sinh năm 2007). 34 công trình, giải pháp, sản phẩm sáng tạo có tác giả là người dân tộc Kinh, chiếm 97,44%. 3 công trình, giải pháp, sản phẩm sáng tạo có tác giả là người dân tộc thiểu số, chiếm 2,56%.

Nhóm tác giả là thanh niên công nhân, kĩ thuật viên, người lao động trẻ: 16 công trình, giải pháp, sản phẩm. Nhóm tác giả là học sinh, sinh viên, giảng viên trẻ: 12 công trình, giải pháp, sản phẩm. Nhóm tác giả là thanh niên lực lượng vũ trang: 6 công trình, giải pháp, sản phẩm.

Về các lĩnh vực của công trình, giải pháp, sản phẩm sáng tạo gồm: Khoa học và công nghệ (28 công trình, giải pháp, sản phẩm - chiếm 75,68%); Y tế (6 công trình, giải pháp, sản phẩm - chiếm 16,22%); Giáo dục và đào tạo (1 công trình - chiếm 2,7%); Giao thông (1 công trình - chiếm 2,7%); Quốc phòng – An ninh (1 công trình - chiếm 2,7%).

Qua 10 kỳ tổ chức Festival “Sáng tạo trẻ” toàn quốc (giai đoạn 2004 – 2017) và 1 kỳ Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” toàn quốc (năm 2018), Trung ương Đoàn đã vinh danh, khen thưởng 576 công trình, giải pháp, sáng kiến, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu của thanh thiếu nhi trong các lĩnh vực.

Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” toàn quốc năm 2020 được tổ chức đã tiếp tục khẳng định quyết tâm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong việc tiếp cận và giải quyết nhu cầu chính đáng của thanh niên; Thiết kế và tổ chức các phong trào hành động cách mạng phù hợp với thực tiễn cuộc sống, qua đó tiếp tục tạo môi trường và điều kiện thuận lợi cho các bạn trẻ sáng tạo, cống hiến và trưởng thành.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Cùng sinh viên Ngoại thương “Đánh thức Tết”

Cùng sinh viên Ngoại thương “Đánh thức Tết”

TTTĐ - Nhân dịp Tết Tân Sửu 2021 đang đến gần, Câu lạc bộ Truyền thông YMC, trường Đại học Ngoại thương Hà Nội tổ chức chiến dịch truyền thông xã hội “Đánh thức Tết”. Chiến dịch diễn ra từ 25-27/1, không chỉ giúp các bạn trẻ có cái nhìn mới mẻ về Tết cổ truyền mà còn đem lại nhiều giá trị nhân văn sâu sắc.
Khám phá giá trị bản thân với “Những nhà đầu tư sớm”

Khám phá giá trị bản thân với “Những nhà đầu tư sớm”

TTTĐ - Sự kiện “Explore Yourself” vừa được các thành viên trong dự án Maskros Project tổ chức với chủ đề “Early Bird Investors - Những nhà đầu tư sớm”. Thông điệp các bạn trẻ muốn gửi gắm chính là: “Mỗi chúng ta đều là một nhà đầu tư trẻ, cần đa dạng hóa bản thân trong xã hội phát triển, đầy cạnh tranh như hiện nay”.
Tin khác
[Xem thêm]
“Bốt điện nở hoa”, “Tranh tường bích họa”- dấu ấn thanh niên chào mừng Đại hội Đảng

“Bốt điện nở hoa”, “Tranh tường bích họa”- dấu ấn thanh niên chào mừng Đại hội Đảng

TTTĐ - Nhằm góp sức trẻ vào các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, sáng 25/1, Quận đoàn Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức khánh thành 2 công trình thanh niên “Tranh tường bích họa” và “Bốt điện nở hoa”. Lễ khánh thành được tổ chức đúng vào ngày đầu tiên diễn ra Đại hội XIII của Đảng càng trở nên ý nghĩa.
Mang “Tết yêu thương” dành tặng học sinh xã Chư A Thai

Mang “Tết yêu thương” dành tặng học sinh xã Chư A Thai

TTTĐ - Vượt đường xá xa xôi, đoàn công tác của chương trình “Tết yêu thương” đến với vùng đất nắng, gió xã Chư A Thai (huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai). Chở theo nhiều vật phẩm, phần quà ý nghĩa cùng với tình cảm và sự sẻ chia yêu thương nhất, đoàn công tác đã mang tới cho mảnh đất này một sức sống mới.
Xem phiên bản di động