Thứ hai 25/09/2023 22:37 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Nhiều hoạt động hưởng ứng 82 năm Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam

Tin Y tế -
In bài viết

TTTĐ - Thiết thực hưởng ứng kỷ niệm 82 năm Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam, huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã đồng loạt triển khai nhiều hoạt động với mục tiêu chăm sóc sức khỏe, giúp người cao tuổi “sống vui, sống khỏe, sống có ích”.

Hà Nội triển khai “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” Hà Nội đẩy mạnh các hoạt động thực hiện “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2020 Kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam Vòng tay sức khỏe cho người cao tuổi thắng giải cuộc thi phát triển ứng dụng sinh viên

Theo đó, ngay từ cuối tháng 5 đầu tháng 6/2023, công tác phát thanh trên hệ thống loa đài về chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi được đẩy mạnh từ tuyến huyện Thạch Thất đến tuyến cơ sở.

Hoạt động truyền thông trực tiếp được lên kế hoạch triển khai từ ngày 6 đến hết 21/6 với tổng số 33 cuộc truyền thông (dự kiến 100 người/lớp).

khám sức khoẻ định kỳ miễn phí cho người cao tuổi trên địa bàn huyện Thạch Thất:
Các bác sĩ khám sức khoẻ định kỳ miễn phí cho người cao tuổi trên địa bàn huyện Thạch Thất

Nội dung tuyên truyền tập trung vào nguồn gốc, ý nghĩa Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam 6/6; Luật Người cao tuổi, các chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người cao tuổi; Thực trạng và những hệ luỵ từ già hóa dân số tại Việt Nam; Thách thức của già hóa dân số và nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại cộng đồng; Các bệnh thường gặp ở người cao tuổi, chế độ dinh dưỡng, một số thực phẩm phù hợp cho người cao tuổi…

Bên cạnh đó, trong thời gian này huyện Thạch Thất tiếp tục triển khai mô hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng năm thứ 2 tại hai xã Canh Nậu và Hạ Bằng. Các hoạt động truyền thông, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại gia đình và cộng đồng để người cao tuổi có kiến thức và chủ động tự chăm sóc, nâng cao sức khỏe bản thân đã được thực hiện trong dịp này.

Huyện Thạch Thất: tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng 82 năm Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam (06/6/1941 - 06/6/2023) - Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Hà Nội
Triển khai tư vấn về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi

Cùng với đó, hoạt động khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho người cao tuổi cũng được chỉ đạo triển khai tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thạch Thất với các nội dung: Khám sức khỏe tổng quát, siêu âm, thử tiểu đường… nhằm phát hiện các bệnh thường gặp ở người cao tuổi.

Người cao tuổi đến khám chữa bệnh tại trạm y tế đều được khám, tư vấn đinh dưỡng, chế độ sinh hoạt, sử dụng thuốc và lập hồ sơ theo dõi sức khỏe; Đồng thời các trường hợp mặc bệnh cần khám chuyên sâu đều được các bác sĩ tư vấn chuyển bệnh viện tuyến trên để được khám và điều trị kịp thời.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Xuất hiện ca đậu mùa khỉ chưa xác định được nguồn lây ở Đồng Nai

Xuất hiện ca đậu mùa khỉ chưa xác định được nguồn lây ở Đồng Nai

TTTĐ - Đồng Nai vừa ghi nhận ca bệnh dương tính với đậu mùa khỉ đầu tiên trên địa bàn. Liên quan đến bệnh đậu mùa khỉ, tại Quyết định số 3044/QĐ-BYT của Bộ Y tế đã bổ sung bệnh đậu mùa khỉ vào danh mục bệnh truyền nhiễm nhóm B - gồm các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có khả năng lây truyền nhanh và có thể gây tử vong.
Bộ Y tế đề xuất căn cứ công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm

Bộ Y tế đề xuất căn cứ công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm

TTTĐ - Ngày 24/9, Bộ Y tế cho biết Bộ đã có Tờ trình số 1229/TTr-BYT trình Thủ tướng Chính phủ về dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi Phụ lục quy định thời gian ủ bệnh trung bình và thời gian không phát hiện thêm trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm. Đây là cơ sở làm căn cứ để công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm ban hành kèm theo Quyết định số 02/2016/QĐ-TTg ngày 28/1/2016 quy định điều kiện công bố dịch, công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm.
Tin khác
[Xem thêm]
Đau mắt đỏ ở trẻ không lây qua "nhìn nhau"

Đau mắt đỏ ở trẻ không lây qua "nhìn nhau"

TTTĐ - Hiện nay, tình hình bệnh đau mắt đỏ đang có xu hướng gia tăng tại một số địa phương. Bệnh đau mắt đỏ tuy xuất hiện trong thời gian ngắn nhưng do lây lan nhanh nên số người mắc bệnh tăng cao, nhất là trẻ mầm non và tiểu học.
Xem phiên bản di động