Thứ sáu 02/12/2022 19:29 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Nhiều hoạt động tại Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Techfest Đồng Nai 2022

Khởi nghiệp sáng tạo -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 26/8, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức Lễ phát động ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai - Techfest Đồng Nai 2022.

Đồng Nai: Kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nông nghiệp, nông thôn

Tham dự có các đồng chí: Cao Văn Quang - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh, Nguyễn Thị Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Hoàng Thị Bích Hằng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục PTDN và TTKHCN - Bộ Khoa học Công nghệ.

Với chủ đề “Khởi nghiệp - Sáng tạo - Nguồn lực hội tụ”, Ngày hội năm nay tập trung hỗ trợ phát triển thị trường cho hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh. Với việc tập trung chuyển đổi từ thị trường gian hàng sang phát triển việc bán hàng là các sản phẩm của hệ sinh thái hoặc các sản phẩm của dự án khởi nghiệp thông qua thương mại điện tử. Đây là sự tiếp nối của Techfest 2021 để tạo sự tiếp nối trong chương trình qua từng năm.

Đồng chí Phạm Hồng Quất và đồng chí Nguyễn Thị Hoàng ấn nút phát động Techfest
Đồng chí Phạm Hồng Quất và đồng chí Nguyễn Thị Hoàng ấn nút phát động Techfest

Với mục đích trên ngày hội năm nay gồm nhiều hoạt động, lồng ghép gới nhiểu các dự án mới và sự thay đổi và tiến độ của các dự án khởi nghiệp đáng thực hiện từ Techfest 2021. Đây là dịp tốt để tổ chức giao lưu và học hỏi, tích lũy kinh nghiệm giữa các tác giả/đồng tác giả đoạt giải hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh, cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng và hội thi Khoa học kỹ thuật học sinh trung học trên địa bàn tỉnh; Kết nối với các dự án khởi nghiệp khu vực miền Đông Nam Bộ và cả nước…

Kéo dài từ 24 đến 28/10, Techfest Đồng Nai 2022 có nhiều hội thảo, toạ đàm. Trong đó để các hoạt động KNĐMST được đi vào trọng tâm chú trọng việc phát triển các chủ đề liên quan đến phát triển đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp, công nghiệp, trường học và những cơ hội và thành thức dành cho giới trẻ. Năm nay có ngày hội kết nối giữa các mentor, nhà dầu tư đến từ các doanh nghiệp trong nước đến với các sinh viên, tổ chức, cá nhân khởi nghiệp.

Phát biểu tại lễ phát động Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng chia sẻ: "Tỉnh Đồng Nai rất hy vọng thông qua chuỗi hoạt động của Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai 2022, các doanh nghiệp, chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và nhất là các em học sinh, sinh viên tầng lớp trẻ mang theo tri thức và hoài bão có sự bứt phá và tư duy mạnh mẽ để giúp cho các doanh nghiệp Đồng Nai phát triển bền vững".

Với tinh thần khát vọng vương lên, bứt phát, phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực, tại lễ phát động ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tỉnh Đồng Nai mong muốn bạn trẻ, HSSV, đoàn viên thanh niên, các đồng chí quyết tâm nỗ lực khởi nghiệp giúp tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng Đảng, đảm bảo quốc phòng an ninh và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh" - đồng chí nhấn mạnh.

Tại lễ phát động cũng đã diễn ra Hội nghị Kết nối hỗ trợ nguồn lực hỗ trợ đổi mới sáng tạo nhằm định hướng về phương hướng trong xây dng các đơn vị hỗ trợ thúc đy hot đng khi nghip đi mi sáng to mở tnh Đng Nai cũng như xây dựng Trung tâm Đào to Robot phù hp theo đnh hưng đề án 844 phc vụ phát trin hot đng Khi nghip đi mi sáng to đa phương. Ngoài ra buổi lễ cũng chứng kiến lễ ký kết giữa các cơ quan và đơn vị trong việc hỗ trợ địa phương trong dự án đổi mới và sáng tạo.

Kiều Liên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chuỗi hoạt động ý nghĩa tại Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022

Chuỗi hoạt động ý nghĩa tại Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022

TTTĐ - Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest 2022 đã chính thức khai mạc tại Bình Dương sáng 2/12. Diễn ra trong 3 ngày, Ngày hội gồm chuỗi những hoạt động ý nghĩa cho hơn 8.000 khách trong và ngoài nước cũng như các doanh nghiệp, đơn vị tham gia sự kiện này.
Khai mạc ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 tại Bình Dương

Khai mạc ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 tại Bình Dương

TTTĐ - Sáng 2/12, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ cùng các cơ quan liên quan đã tổ chức thành công Lễ khai mạc triển lãm và chuỗi các hoạt động của Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (TECHFEST VIETNAM) 2022.
6 doanh nghiệp sáng tạo được nhận tài trợ từ Quỹ quốc tế Singapore

6 doanh nghiệp sáng tạo được nhận tài trợ từ Quỹ quốc tế Singapore

TTTĐ - Trong sáu tháng diễn ra, chương trình Doanh nhân xã hội trẻ toàn cầu 2022 (YSE Global 2022) do Quỹ quốc tế Singapore (SIF) tổ chức đã nỗ lực truyền cảm hứng, trang bị kiến thức và hỗ trợ các thanh niên trẻ từ nhiều đất nước trong khu vực để thành lập hoặc mở rộng quy mô doanh nghiệp xã hội của họ tại Singapore và các quốc gia khác.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội: Hỗ trợ các start-up học hỏi ở nước ngoài thông qua Đề án 4889

Hà Nội: Hỗ trợ các start-up học hỏi ở nước ngoài thông qua Đề án 4889

TTTĐ - Tại Lễ khởi động và ký kết hợp tác triển khai Chương trình thúc đẩy đổi mới sáng tạo "Viet Startup INTERchange Singapore 2022", Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội cho biết, Thông qua Đề án 4889, các start-up sẽ được hỗ trợ kinh phí tham gia khóa huấn luyện tập trung ngắn hạn tại nước ngoài.
TP Hồ Chí Minh biến Khu công nghệ cao trở thành Trung tâm đổi mới sáng tạo

TP Hồ Chí Minh biến Khu công nghệ cao trở thành Trung tâm đổi mới sáng tạo

TTTĐ - Theo ông Nguyễn Anh Thi, Trưởng Ban quan lý Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh xác định tầm nhìn từ nay đến năm 2045, nơi đây sẽ trở thành tiểu Đô thị khoa học - công nghệ, Trung tâm đổi mới sáng tạo, là hạt nhân của Khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông thành phố, động lực của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
Phát Roda - Người kể câu chuyện thương hiệu

Phát Roda - Người kể câu chuyện thương hiệu

TTTĐ - Phát Roda là một trong những gương mặt với nhiều thành tựu nổi bật trong lĩnh vực Marketing. Anh đang trở thành người đại diện cho thành công của thế hệ trẻ với sự am hiểu sâu và rộng trong lĩnh vực truyền thông, xây dựng thương hiệu. Câu chuyện của chàng trai 9x có thể giúp bạn tìm được hướng đi và có động lực để phát triển trên con đường đã chọn.
Xem phiên bản di động