Thứ bảy 04/02/2023 09:37 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Nhiều hoạt động thiết thực nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10)

Tin Y tế -
In bài viết

TTTĐ - Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) Hà Nội đã ban hành hướng dẫn nội dung truyền thông hưởng ứng Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10.

Nhiều chế độ, chính sách chăm lo cho người cao tuổi Đẩy mạnh hoạt động khám và quản lý sức khỏe người cao tuổi Nâng cao chất lượng chẩn đoán điều trị bệnh sa sút trí tuệ ở người cao tuổi Gặp mặt biểu dương 100 người cao tuổi vận động con cháu thực hiện tốt chính sách dân số

Theo đó, DS-KHHGĐ Hà Nội yêu cầu các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế người cao tuổi phải được thiết kế trong một kế hoạch tổng thể; Nội dung, thông điệp truyền thông, khẩu hiệu hành động phải được triển khai đồng bộ, thống nhất; Tổ chức thực hiện tiết kiệm, lồng ghép hiệu quả với các hoạt động truyền thông thường xuyên tại mỗi cấp

Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10) năm nay có chủ đề “Quan tâm chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi - Chủ động thích ứng với già hóa dân số”.

Nhiều hoạt động thiết thực nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10)
Hội nghị biểu dương người cao tuổi vận động con cháu thực hiện tốt chính sách dân số nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi

Trong đó, nội dung truyền thông gồm: Vận động nâng cao nhận thức của cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp; Các nhà hoạch định chính sách; các chức sắc tôn giáo; Những người có uy tín trong cộng đồng… về cơ hội, thách thức đối với việc chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi nhằm xây dựng, bổ sung, hoàn thiện các chính sách, kế hoạch và đầu tư cho việc chủ động thích ứng với già hóa dân số; Xây dựng môi trường chăm sóc sức khỏe thân thiện với người cao tuổi, nhất là ở gia đình và cộng đồng.

Bên cạnh đó, tuyên truyền, giáo dục thay đổi hành vi của người dân về: Quyền, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người cao tuổi; Từng bước xóa bỏ định kiến cũ về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại các cơ sở tập trung (nhà dưỡng lão, trung tâm dưỡng lão).

Ngoài ra, tuyên truyền về các văn bản của Nhà nước có liên quan đến chăm sóc người cao tuổi như: Luật người cao tuổi; Thông tư số 35/2011/TT-BYT ngày 15/10/2011 về hướng dẫn chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 6/5/2013 của Bộ Y tế hướng dẫn về quy trình khám sức khỏe định kỳ cho người cao tuổi;

Quyết định 7618/QĐ-BYT ngày 30/12/2016 của Bộ Y tế phê duyệt đề án chăm sóc sức khỏe người cao tuổi giai đoạn 2017-2025 với mục tiêu đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người cao tuổi thích ứng với giai đoạn già hóa dân số; Kế hoạch số 93/KH-UBND ngày 19/4/2018 về việc triển khai Đề án Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi giai đoạn 2017-2025 của thành phố Hà Nội đến năm 2025.

Hưởng ứng Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10, nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực sẽ diễn ra tại Hà Nội. Đó là các chương trình gặp mặt biểu dương người cao tuổi vận động con cháu thực hiện tốt chính sách dân số, con cháu hiếu thuận nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10.

Chi cục DS-KHHGĐ Hà Nội phối hợp với 2 Trung tâm Y tế (TTYT) quận Thanh Xuân và huyện Đan Phượng tổ chức Hội nghị điểm của thành phố.

Tại hội nghị, thành phố sẽ biểu dương người cao tuổi vận động con cháu thực hiện tốt chính sách dân số, gia đình làm kinh tế giỏi, con cháu hiếu thuận. Toạ đàm chia sẻ kinh nghiệm thực hiện KHHGĐ, giữ gìn hạnh phúc gia đình, làm kinh tế giỏi, chăm sóc nuôi dưỡng người cao tuổi tại gia đình.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đạt chứng nhận chuẩn chất lượng vàng trong điều trị đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đạt chứng nhận chuẩn chất lượng vàng trong điều trị đột quỵ

TTTĐ - Trong năm 2022, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã điều trị cho khoảng 2.000 bệnh nhân đột quỵ nhồi máu não, quy trình cấp cứu tối ưu, tỷ lệ tái thông khoảng 6.5%. Đây là một trong những điều kiện giúp bệnh viện đạt chứng nhận chuẩn chất lượng vàng trong điều trị đột quỵ.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động