Chủ nhật 26/06/2022 05:34 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Nhiều kết quả tích cực trong thực hiện Chương trình 01-CTr/TU tại quận Long Biên

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Quận Long Biên có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng lãnh đạo trong tổ chức cơ sở đảng và chất lượng sinh hoạt chuyên đề ở cơ sở, xây dựng đội ngũ đảng viên.

Hơn 7 vạn lượt du khách đến với đường hoa Home Hanoi Xuan 2022 và phố đi bộ Pont de Long Biên Dựng được chân dung đối tượng cướp tiệm vàng ở Long Biên Long Biên (Hà Nội): Bắt hai tên cướp giật "đầy" tiền án, tiền sự Những màn khiêu vũ quyến rũ, sôi động tại Nhà thi đấu Long Biên (Hà Nội)

Đó là một trong những đánh giá của Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Nguyễn Thị Tuyến tại buổi kiểm tra việc thực hiện Chương trình 01-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội khóa XVII về “Tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị thành phố trong sạch, vững mạnh; Đẩy mạnh cải cách hành chính giai đoạn 2021-2025”, Quy định số 55-QĐ/TW của Bộ Chính trị về “Một số việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên”; Quy định số 37-QĐ/TƯ của Ban Chấp hành Trung ương về “Những điều đảng viên không được làm” tại quận Long Biên chiều nay (17/5).

Quang cảnh buổi kiểm tra
Quang cảnh buổi kiểm tra

Quan tâm đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy

Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Nguyễn Thị Tuyến đánh giá cao tinh thần nghiêm túc trong thưc hiện Chương trình 01-CTr/TU tại quận Long Biên. Theo đó, quá trình thực hiện, quận đã chủ động cụ thể hoá thành các đề án, chuyên đề để thực hiện kịp thời; Ban hành nhiều giải pháp xây dựng Đảng bộ quận, các tổ chức chính trị để từ đó tạo khát vọng xây dựng quận ngày càng phát triển.

Ngoài ra, quận có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng lãnh đạo trong tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề, tổ chức cơ sở đảng ở cơ sở; Thường xuyên có giải pháp xây dựng đội ngũ đảng viên thông qua việc rà soát, sàng lọc; Luôn chú trọng trong xây dựng quy chế làm việc của Ban chấp hành Đảng bộ quận và UBND quận, nhất trong việc phối hợp giải quyết nhiệm vụ được giao.

Công tác sắp xếp tổ chức bộ máy được thực hiện nghiêm; Liên tục đổi mới hoạt động của khối vận trong thực hiện dân vận chính quyền song song với việc triển khai mô hình chính quyền đô thị. Quận luôn đi đầu trong thực hiện cải cách hành chính, dịch vụ công trực tuyến.

Đặc biệt, trong thực hiện Quy định số 55 - QĐ/TW và Quy định số 37-QĐ/TW, quận đã ban hành kế hoạch trong việc “Tự soi, tự sửa” đối với người đứng đầu. Đồng thời, quận còn xây dựng kế hoạch tu dưỡng, rèn luyện, khắc phục hạn chế của người đứng đầu và được niêm yết công khai tại trụ sở để cán bộ, đảng viên, Nhân dân giám sát.

Nhiều kết quả tích cực trong thực hiện Chương trình 01-CTr/TU tại quận Long Biên
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại buổi kiểm tra

Thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ đề nghị, quận Long Biên tập trung rà soát lại các giải pháp để thực hiện Chương trình 01-CTr/TU, Quy định số 55-QĐ/TW và Quy định số 37-QĐ/TW hiệu quả hơn; Nhất là phải rà soát lại các kết luận 21 và tới đây là Nghị quyết Trung ương khoá XIII… để làm tốt hơn các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, quận tập trung xây dựng đảng cả về chính trị tư tưởng và đạo đức; Thực hiện tốt Quy định 08 về nêu gương đối với cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu; Quan tâm hơn nữa đến vấn đề xây dựng đảng và hệ thống chính trị, nhất việc đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp uỷ.

Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ cũng yêu cầu, đổi mới hoạt động của Mặt trận và các tổ chức đoàn thể theo hướng tập trung về cơ sở, nhất là nâng cao trách nhiệm của các tổ chức đoàn thể chính trị cấp phường trong thực hiện mô hình chính quyền đô thị; Đồng thời, làm tốt hơn nữa công tác cải cách hành chính; Thực hiện nghiêm Quy định 55 và 37 về 9 điều đảng viên không được làm, vấn đề cần làm ngay, nêu gương…

Đổi mới nội dung, phương pháp kiểm tra, giám sát của Đảng

Trước đó, báo cáo với Đoàn kiểm tra, lãnh đạo quận Long Biên cho biết, thực hiện Chương trình 01-CTr/TU, quận đã chủ động nghiên cứu, xây dựng, triển khai các Đề án, Chuyên đề, Kế hoạch để cụ thể hóa Chương trình 01 của Thành ủy; Kiểm soát tốt tiến độ thực hiện; Đăng ký triển khai làm điểm một số nội dung và đã đạt kết quả bước đầu rất tích cực. Công tác xây dựng đảng đi vào chiều sâu và thực chất. Phương thức lãnh đạo của cấp ủy đã có nhiều đổi mới...

Nhiều kết quả tích cực trong thực hiện Chương trình 01-CTr/TU tại quận Long Biên
Bí thư Quận ủy Long Biên Đường Hoài Nam phát biểu tại buổi kiểm tra

Quận tập trung cụ thể hóa quy định cấp trên về công tác cán bộ. Trong triển khai thực hiện đảm bảo thận trọng, bài bản, chặt chẽ, có nhiều nội dung đổi mới, sáng tạo. HĐND, UBND Quận tiếp tục đổi mới, nâng cao năng lực chỉ đạo, điều hành; Triển khai thành công mô hình Chính quyền đô thị; Kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh; Hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội.

Bên cạnh đó, quận đổi mới nội dung, phương pháp kiểm tra, giám sát của Đảng. Quận ủy, Ủy ban Kiểm tra Quận ủy đã tiến hành kiểm tra, giám sát đối với 50 lượt tổ chức đảng và 11 đảng viên; Hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng năm 2021; Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý công tác tiếp dân, theo dõi giải quyết đơn thư khối Đảng, đoàn thể.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Quận ủy tiến hành 2 cuộc kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chương trình số 01 của Thành ủy, Quận ủy đối với 2 tổ chức đảng và 1 đảng viên. Theo kế hoạch năm 2022, dự kiến Ban Thường vụ Quận ủy sẽ kiểm tra 2 tổ chức đảng và 2 đảng viên. Đây cũng là một nội dung thường kỳ trong công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, UBKT cấp ủy cơ sở.

Trong thực hiện Quy định số 55 - QĐ/TW và Quy định số 37-QĐ/TW, quận đã tổ chức đợt sinh hoạt chính trị trong Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XIII) với chủ đề “Tự soi, tự sửa”; Niêm yết công khai kế hoạch tu dưỡng, khắc phục hạn chế, thiếu sót của người đứng đầu; Đồng thời, lấy ý kiến góp ý việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức gắn với trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu các địa phương; Khảo sát đánh giá vai trò của cấp ủy cơ sở trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch tại 14 phường.

Huy Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chủ tịch HĐND TP Hà Nội: Phải lắng nghe ý kiến cử tri và triển khai ngay trong thẩm quyền

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội: Phải lắng nghe ý kiến cử tri và triển khai ngay trong thẩm quyền

TTTĐ - Ngày 24/6, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn cùng các đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 3 thành phố Hà Nội đã tiếp xúc cử tri theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến ở 32 điểm cầu UBND cấp quận và các phường thuộc 3 quận: Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Xuân.
Tin khác
[Xem thêm]
Tổng Bí thư: Vi phạm thì phải xử lý, không lo thiếu cán bộ làm việc

Tổng Bí thư: Vi phạm thì phải xử lý, không lo thiếu cán bộ làm việc

TTTĐ - Trước ý kiến cử tri cho rằng “kỷ luật nhiều cán bộ như vậy thì lấy ai để làm việc”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, dân gian có câu “con chị nó đi, con dì nó lớn”, không lo không có cán bộ làm việc, bởi cán bộ không chỉ vi phạm pháp luật mà còn sai cả về đạo lý thì không thể không xử lý…
Quán triệt và triển khai nghị quyết số 15 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển Thủ đô

Quán triệt và triển khai nghị quyết số 15 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển Thủ đô

TTTĐ - Sáng nay (22/6), tại trụ sở Thành uỷ Hà Nội, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện nghị quyết số 15 ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Vững tin bứt phá thành công

Vững tin bứt phá thành công

TTTĐ - Những ngày này, đi trên những con phố nhộn nhịp của Thủ đô, hay trên mỗi nẻo đường của bất kỳ tỉnh, thành nào, nhiều người không khỏi lâng lâng khi thấy cuộc sống đã thực sự trở lại bình thường. Qua rồi những ngày chăng dây, chắn rào khắp các ngõ phố; Không còn những chuyến xe cứu thương liên tục hú còi đưa bệnh nhân COVID-19 đi cách ly, cấp cứu…
Xem phiên bản di động