Thứ ba 26/09/2023 23:30 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Nhiều khu vực có nắng nóng đặc biệt gay gắt

Môi trường -
In bài viết

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 1/6, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ trên 39 độ C.

Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 38 độ C CSGT Hà Nội căng mình xử lý tài xế vi phạm nồng độ cồn giữa nắng nóng Bắc Bộ và khu vực miền Trung nắng nóng
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nhiều khu vực chiều tối và đêm có mưa, dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thời tiết các khu vực: Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, có nơi dưới 24 độ C; cao nhất 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, vùng núi có nơi dưới 25 độ C; cao nhất 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thủ đô Hà Nội ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 27-29 độ C, cao nhất 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, cao nhất 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng-Bình Thuận, phía Bắc ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi; phía Nam có mưa rào, dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất phía Bắc 35-37 độ C, phía Nam 32-35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào, dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên 21-24 độ C, cao nhất 29-32 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ 24-27 độ C, cao nhất 31-34 độ, C, có nơi trên 34 độ C.

Trần Mạnh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Quảng Nam: Chủ mỏ cho thuê đất khai thác khoáng sản khi giấy phép đã hết hạn?

Quảng Nam: Chủ mỏ cho thuê đất khai thác khoáng sản khi giấy phép đã hết hạn?

TTTĐ - Dù giấy phép hoạt động khai thác mỏ và thời hạn thuê đất để chế biến, sản xuất đá thành phẩm đã hết từ tháng 4/2023 nhưng chủ mỏ lại cho một đơn vị khác thuê đất cùng máy móc, thiết bị để tiếp tục chế biến, vận chuyển khoáng sản đi tiêu thụ trong thời gian chờ gia hạn.
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 2: Đẩy lùi ô nhiễm, giữ bầu trời Thủ đô trong xanh

Bài 2: Đẩy lùi ô nhiễm, giữ bầu trời Thủ đô trong xanh

TTTĐ - Trong rất nhiều hệ luỵ mà đô thị mang lại, vấn đề ô nhiễm không khí thường bị xem nhẹ, thậm chí là bỏ qua. Tuy nhiên, dưới góc nhìn thực tiễn và đậm tính nhân văn của tác giả - người đang công tác trong lĩnh vực bảo vệ môi trường - thì vấn đề này cần được nhìn nhận một cách sâu sắc, đầy đủ.
Bắc Bộ ngày nắng, Trung và Nam Bộ có mưa dông

Bắc Bộ ngày nắng, Trung và Nam Bộ có mưa dông

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 24/9, khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Bài 1: Lời nguyện cầu cho sông hồ Hà Nội

Bài 1: Lời nguyện cầu cho sông hồ Hà Nội

TTTĐ - Ô nhiễm sông hồ cùng với ô nhiễm không khí đã và đang là vấn nạn đối với môi trường tại Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Ý thức được vấn đề nghiêm trọng này, ngày càng nhiều bạn trẻ có suy nghĩ cũng như hành động cụ thể để làm trong sạch sông hồ và hạn chế ô nhiễm không khí của thành phố Hà Nội. Báo Tuổi trẻ Thủ đô trân trọng gửi tới bạn đọc những dòng tâm sự da diết của bạn Nguyễn Thu Huyền - một bạn trẻ (đang công tác tại Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội) xung quanh chủ đề nóng hổi này.
Bắc Bộ nắng nóng, miền núi có nguy cơ lũ quét

Bắc Bộ nắng nóng, miền núi có nguy cơ lũ quét

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trên biển, dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 9-12 độ vĩ Bắc gây mưa dông ở khu vực giữa và Nam Biển Đông, vùng biển từ Đà Nẵng đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan.
Hà Nội ngày nắng, đêm có mưa rào và dông

Hà Nội ngày nắng, đêm có mưa rào và dông

TTTĐ - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ 23 giờ ngày 19/9 đến 5 giờ ngày 20/9, một số khu vực thuộc các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Yên Bái tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 20-30mm, có nơi trên 50mm.
Xem phiên bản di động