Thứ năm 29/09/2022 20:46 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, sáng tạo trong công tác Đội

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Không chỉ tổ chức tốt các hoạt động hướng đến chào mừng Đại hội Đoàn, Hội đồng Đội các cấp còn thực hiện hiều mô hình, cách làm hiệu quả trong chăm lo, hỗ trợ thiếu nhi

Tập trung, sáng tạo và linh hoạt đưa chuyển đổi số vào công tác Đội

Trong hai ngày 16 và 17/8, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 - 2022, triển khai nhiệm vụ và phát động chủ đề chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 - 2023.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang cho biết, năm học qua đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, sáng tạo. Trong đó, Hội đồng Đội Thành phố Hồ Chi Minh, Cần Thơ, Đồng Nai, Hải Phòng, Thái Nguyên đã tổ chức tốt hoạt động cho thiếu nhi chào mừng Đại hội Đoàn các cấp.

Các đơn vị xuất sắc được nhận Bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Đoàn
Các đơn vị xuất sắc được nhận Bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Đoàn

Hội đồng Đội Bắc Giang, Lâm Đồng, Nghệ An, Bình Dương, Hải Phòng, Thái Nguyên, Hà Tĩnh làm tốt công tác triển khai sinh hoạt chủ đề, chủ điểm: Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng. Hội đồng Đội Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Thừa Thiên Huế, Khánh Hòa, Tây Ninh, Cần Thơ, Bình Dương, Đồng Nai, Lâm Đồng đã có những hoạt động thiết thực, thường xuyên trong hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19...

Với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam - Làm nghìn việc tốt, tiến bước lên Đoàn”, trong năm học 2022 - 2023, tổ chức Đội sẽ tổng kết, đánh giá phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2018-2022 và xây dựng kế hoạch triển khai các phong trào, chương trình, cuộc vận động của Đội trong giai đoạn mới phù hợp với từng nhóm tuổi thiếu niên, nhi đồng ở các khu vực, địa bàn.

Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang trao Cờ thi đua đến các đơn vị
Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang trao Cờ thi đua đến các đơn vị

Vì vậy, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang đề nghị Hội đồng Đội các tỉnh, thành phố tiếp tục quan tâm, tổ chức các hoạt động thi đua, góp phần chào mừng thành công Đại hội Đoàn cấp tỉnh, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 12 và kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tổ chức Đoàn, Đội. Các đơn vị cũng cần chú trọng tới việc bồi dưỡng nhi đồng; tuyên truyền, triển khai thực hiện luật Trẻ em năm 2016; phát huy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em…

Bên cạnh đó, Hội đồng Đội các tỉnh, thành cần tích cực, chủ động tham mưu Ban Thường vụ tỉnh, thành Đoàn tổ chức các đoàn giám sát chuyên đề, tập trung vào việc giám sát các chính sách pháp luật về phòng chống xâm hại, bạo lực, tai nạn thương tích trẻ em; Chủ động hơn nữa trong việc phối hợp với ngành liên quan và chính quyền địa phương để thực hiện các giải pháp phòng ngừa, can thiệp, hỗ trợ trẻ em trước các hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, góp ý xây dựng, hoàn thiện dự thảo chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023; Cho ý kiến về: Báo cáo chuyên đề công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh và bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng giai đoạn 2018 - 2022; Dự thảo kế hoạch triển khai mô hình Hội đồng trẻ em giai đoạn 2022 - 2025; Đề án “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề trẻ em giai đoạn 2023 -2027.

Các đại biểu thảo luận tại hội nghị
Các đại biểu thảo luận tại hội nghị

Ngoài ra, đại biểu cũng đề xuất các giải pháp phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong tham gia phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em và lắng nghe tham luận chuyên đề của Hội đồng Đội một số tỉnh, thành phố.

Dịp này, 25 tập thể có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 - 2022 đã được nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn và Cờ thi đua của Hội đồng Đội Trung ương. Bên cạnh đó, Hội đồng Đội Trung ương tặng Bằng khen cho 38 đơn vị xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 - 2022.

Hội đồng Đội thành phố Hà Nội là một trong những đơn vị xuất sắc được nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn và Cờ thi đua của Hội đồng Đội Trung ương.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chùm ảnh: Ấn tượng "sắc xanh" thanh niên Đại hội Đoàn Thanh niên TP lần thứ XVI

Chùm ảnh: Ấn tượng "sắc xanh" thanh niên Đại hội Đoàn Thanh niên TP lần thứ XVI

TTTĐ - Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 là ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô. Với tinh thần “Tuổi trẻ Thủ đô khát vọng, tiên phong, đoàn kết, sáng tạo, phát triển”, trong 2 ngày 28 - 29/9, Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Xây dựng thế hệ thanh niên Thủ đô thời đại mới có khát vọng, tiên phong, đoàn kết, sáng tạo

Xây dựng thế hệ thanh niên Thủ đô thời đại mới có khát vọng, tiên phong, đoàn kết, sáng tạo

TTTĐ - Sau 2 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết và đổi mới, với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã hoàn thành chương trình đề ra.
Tin khác
[Xem thêm]
Toàn văn bài phát biểu của Bí thư Thành ủy Hà Nội tại Đại hội Đoàn Thanh niên thành phố

Toàn văn bài phát biểu của Bí thư Thành ủy Hà Nội tại Đại hội Đoàn Thanh niên thành phố

TTTĐ - Tại Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 – 2027, tuổi trẻ Thủ đô đã được nghe phát biểu chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng. Báo Tuổi trẻ Thủ đô trân trọng gửi đến bạn đọc toàn văn bài phát biểu của Bí thư Thành ủy Hà Nội.
Giải bài toán kỹ năng mềm cho sinh viên

Giải bài toán kỹ năng mềm cho sinh viên

TTTĐ - Bày tỏ về kỳ vọng và mong muốn Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022-2027, nhiều đại biểu tham dự Đại hội cho rằng, trong thời gian tới, Đoàn cần có nhiều hoạt động, sân chơi để các bạn sinh viên được phát huy bản thân và kỹ năng mềm trước khi ra trường.
Đối với mọi công tác, thanh niên Thủ đô phải làm gương mẫu cho thanh niên cả nước

Đối với mọi công tác, thanh niên Thủ đô phải làm gương mẫu cho thanh niên cả nước

TTTĐ - Trong sắc trời thu Hà Nội, không khí phấn khởi và niềm vui hân hoan của tuổi trẻ và Nhân dân dành cho Thủ đô yêu dấu, nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2022), Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 được tổ chức long trọng tại Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị Việt Xô trong hai ngày 28 - 29/9.
Xây dựng hình mẫu thanh niên Thủ đô toàn diện về đức trí, thể mỹ, khí chất

Xây dựng hình mẫu thanh niên Thủ đô toàn diện về đức trí, thể mỹ, khí chất

TTTĐ - Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy cho rằng, hình mẫu thanh niên Thủ đô mà chúng ta đang cố gắng xây dựng và hình ảnh thực tế phải là một, toàn diện trên các mặt đức trí, thể mỹ, khí chất. Đó là khí chất của “3 sẵn sàng” của thanh niên Thủ đô những năm tháng đấu tranh rực lửa. Tác phong của thanh niên Thủ đô phải là tác phong thanh lịch của người Tràng An.
Chuyển đổi số trong công tác Đoàn

Chuyển đổi số trong công tác Đoàn

TTTĐ - Đến với Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2022-2027), đại biểu Trần Việt An, Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn thanh niên, giảng viên trường ĐH Kinh tế quốc dân đã chia sẻ kinh nghiệm về chuyển đổi số trong công tác Đoàn – nơi anh đang công tác, qua đó đưa ra những gợi ý để hoạt động Đoàn của Thành phố triển khai được hiệu quả hơn.
Mỗi người trẻ là một “chiến binh” trên không gian mạng

Mỗi người trẻ là một “chiến binh” trên không gian mạng

TTTĐ - Tại Đại hội Đại biểu Đoàn THCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XVI, Nhiệm kỳ 2022-2027, Đại biểu Đại úy Hoàng Thị Mai Hương, Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hà Nội đã có tham luận nâng cao vai trò của tổ chức Đoàn, đoàn viên, thanh niên trong việc định hướng, nhận viết, xử lý thông tin trên không gian mạng.
Xem phiên bản di động