Nhiều mô hình tiêu biểu của thanh niên khối Các cơ quan thành phố Hà Nội

Tuổi trẻ sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 28/4, Đoàn Thanh niên khối Các cơ quan thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị Tổng kết Tháng Thanh niên năm 2021; Tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tuổi trẻ khối các cơ quan thành phố Tiến bước dưới cờ Đảng Tuyên dương đảng viên trẻ xuất sắc và công chức trẻ tiêu biểu Tuổi trẻ Khối Các cơ quan thành phố Hà Nội “Sắt son một niềm tin với Đảng”

Tháng Thanh niên năm 2021 của Đoàn khối có chủ đề “Thanh niên khối Các cơ quan thành phố tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” và triển khai đến 100% các cơ sở Đoàn trực thuộc.

Các hoạt động Tháng Thanh niên 2021, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của khối đạt được những thành tích đáng ghi nhận trên các mặt công tác, thu hút sự hưởng ứng, tham gia của hầu hết cơ sở Đoàn trực thuộc, tạo điểm nhấn nổi bật mừng Ngày thành lập Đoàn.

Từ cấp khối tới cụm thi đua và 60 đơn vị cơ sở đã vào cuộc trong khí thế sôi nổi, tích cực; Phát huy hết sức nhiệt tình và trí tuệ của tuổi trẻ trong công tác chuyên môn, hoạt động phong trào. Hoạt động có chiều sâu, trọng tâm góp phần ổn định công tác tổ chức, bộ máy của Đoàn cơ sở. Các cơ sở Đoàn đã chủ động trong việc xây dựng kế hoạch công tác cụ thể, phù hợp với tình hình dịch bệnh, tình hình của cơ quan, đơn vị, đồng thời tham mưu có hiệu quả với cấp uỷ, chính quyền trong việc thực hiện.

Nhiều mô hình tiêu biểu của thanh niên khối Các cơ quan thành phố Hà Nội
Đại diện Ban tổ chức trao khen thưởng tới các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc
Đại diện Ban tổ chức trao khen thưởng tới các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Đồng chí Dương Thị Ngọc, Phó Bí thư phụ trách Đoàn khối Các cơ quan thành phố Hà Nội, cho biết: "Hoạt động của cơ sở Đoàn trong công tác giáo dục thanh niên và tổ chức phong trào thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội được đẩy mạnh và mang lại nhiều kết quả thiết thực. Thông qua các hoạt động, vai trò, vị trí của thanh niên được khẳng định, tạo được niềm tin đối với cấp uỷ và các tổ chức chính trị - xã hội, đồng thời cũng là dịp để thanh niên được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Các cơ sở Đoàn triển khai nhiều công trình, phần việc. Tiêu biểu như mô hình nuôi cá trồng rau thủy canh của Đoàn Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Tư vấn hỗ trợ pháp lý của Đoàn Sở Tư pháp; Mô hình “Thu mua rác tái chế và đổi quà tặng” của báo Kinh tế và đô thị; Công trình “Xây dựng, thiết kế tài liệu truyền thông hướng dẫn người dân tiếp cận và sử dụng tuyến đường sắt đô thị số 3; Tặng quà cho học sinh nghèo, bệnh nhân nghèo; Công trình “Sân chơi thiếu nhi”…”.

Báo cáo viên tuyên truyền bầu cử
Báo cáo viên tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Tại hội nghị, Ban tổ chức triển khai công tác khen thưởng, trao Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội, Giấy khen của Đoàn khối tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên năm 2021. Trong khuôn khổ chương trình, đoàn viên, thanh niên tham dự được đồng chí Lê Trọng Vinh, chuyên viên cao cấp, nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Nội vụ tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thiếu nhi huyện Mỹ Đức thi đua “Nói lời hay, làm việc tốt"

Thiếu nhi huyện Mỹ Đức thi đua “Nói lời hay, làm việc tốt"

TTTĐ - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đội viên, thiếu nhi tạm dừng đến trường, các hoạt động, sự kiện tập trung đông người hạn chế tổ chức, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Mỹ Đức, Hà Nội triển khai đợt thi đua cao điểm “Nói lời hay, làm việc tốt".
Huyện đoàn Sóc Sơn tổ chức đoàn công tác thăm, tặng quà các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Huyện đoàn Sóc Sơn tổ chức đoàn công tác thăm, tặng quà các chốt kiểm soát dịch Covid-19

TTTĐ - Ngày 7/5, Huyện đoàn Sóc Sơn (Hà Nội) tổ chức các đoàn công tác đến thăm, tặng quà động viên lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở thôn Nội Phật (xã Mai Đình) và thôn Tăng Long (xã Việt Long). Đây là những địa bàn có trường hợp dương tính với Covid-19.
Cán bộ Đoàn gương mẫu, giàu sáng kiến

Cán bộ Đoàn gương mẫu, giàu sáng kiến

TTTĐ - Với sáng kiến tổ chức cuộc thi review sách trực tuyến “Mỗi cuốn sách là một người bạn” trong thời gian dịch Covid-19 của Hoàng Minh Hằng tạo sân chơi bổ ích thu hút đông đảo đoàn viên tham gia. Hằng hiện là Ủy viên Ban Thường vụ Huyện đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Thanh Trì (Hà Nội).
Tin khác
[Xem thêm]
Tuổi trẻ Thủ đô thử thách nhảy “Bầu cử trách nhiệm - Chống dịch toàn diện”

Tuổi trẻ Thủ đô thử thách nhảy “Bầu cử trách nhiệm - Chống dịch toàn diện”

TTTĐ - Thách thức nhảy “Bầu cử trách nhiệm - Chống dịch toàn diện” nhằm lan tỏa những hình ảnh đẹp, cổ vũ thanh thiếu nhi, các tầng lớp Nhân dân Thủ đô hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng thời tham gia phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.
Cô gái trẻ từ bỏ sự nghiệp trời Tây để "đem giấc ngủ vàng" về cho người Việt

Cô gái trẻ từ bỏ sự nghiệp trời Tây để "đem giấc ngủ vàng" về cho người Việt

TTTĐ - Hành trình “chinh phục giấc ngủ ngon” của cô nàng 9x là một câu chuyện đầy thú vị về khởi nghiệp với lý do đơn giản nhất là để chính mình “ngủ ngon”. Không dừng lại ở việc đáp ứng nhu cầu của bản thân, Thùy Chang còn mang tới tinh thần và động lực cho các “chiến binh” Việt Nam nơi tuyến đầu chống dịch.
Các bạn trẻ làm video tuyên truyền bầu cử

Các bạn trẻ làm video tuyên truyền bầu cử

TTTĐ - Để lan toả khí thế, ý nghĩa của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đến người dân, cử tri trên địa bàn, các bạn đoàn viên, thanh niên phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội, đã tổ chức đoàn xe tuyên truyền và thực hiện video rất vui nhộn, trẻ trung.
Bài 1: Thủ lĩnh sinh viên trường Luật và lý tưởng về Đảng Cộng sản

Bài 1: Thủ lĩnh sinh viên trường Luật và lý tưởng về Đảng Cộng sản

TTTĐ - Đảng viên trẻ là thành tố quan trọng cho sự phát triển của Đảng Cộng sản. Ngày nay, nhiều đảng viên "thế hệ Z" sống trách nghiệm, hòa mình trong công cuộc kiến thiết đất nước với lý tưởng cao đẹp. Mỗi người lại mang trong mình một suy tư, trăn trở và khát vọng để xây dựng Đảng Cộng sản Việt Nam vững mạnh.
Xem phiên bản di động