×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Nhiều nữ nhân viên bật khóc sau khi được cứu thoát khỏi vụ hỏa hoạn

Phòng cháy chữa cháy | Thứ hai, 09/07/2018 19:37 (GMT+7)
Nhiều nữ nhân viên bật khóc sau khi được cứu thoát khỏi vụ hỏa hoạn

TTTĐ – Một vụ hoả hoạn vừa xảy ra tại tầng thượng toà nhà Caoza trên đường Trần Kim Xuyến, Hà Nội khiến hàng chục nữ nhân viên văn phòng sợ hãi kêu cứu. Khi được đưa xuống đất an toàn, một số người đã bật khóc.

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC nhanh chóng tới hiện trường dập lửa, cứu người

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h30’, tại ngôi nhà Caoza nằm trê đường Trần Kim Xuyến, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội đã xảy ra hỏa hoạn khiến nhiều người làm việc bên trong bị mắc kẹt kêu cứu.

Theo đó, vào thời điểm trên, khói đen bốc nghi ngút tại tầng thượng của Công ty Cổ phần tập đoàn B.T.P. khiến hàng chục nhân viên tại công ty mở cửa sổ để la hét cầu cứu.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 3 đã điều hàng chục cán bộ chiến sĩ cùng xe cứu hoả đến cứu người và dập lửa. Sau khi được cứu đưa xuống đất an toàn, một số nhân viên văn phòng bật khóc, một số người thì sợ hãi, mặt bám đầy khói đen.


Một số người đã bật khóc sau khi được đưa xuống đất an toàn

Theo chị H. (nhân viên công ty bị mắc kẹt trong đám cháy) cho biết, chị rất hoang mang, không biết còn bạn bè nào của chị ở trên không?

"Lúc đó, tôi đang ngồi thì nghe thấy tiếng nổ ở tầng 5. Tôi chạy ra thì thấy chiếc tủ lạnh bị chập điện và đang cháy. Sau đó đám cháy lan ra làm những nhân viên khác trong công ty bị mắc kẹt không thể xuống được dưới", chị H. vừa khóc vừa kể với giọng sợ hãi.

Đến khoảng 16h55, đám cháy cơ bản được khống chế, hàng chục nhân viên công ty đã được giải cứu. Tuy nhiên, ai cũng trong tâm trạng hoang mang, lo sợ, khuôn mặt vẫn bị lấm đen do khói bụi.

Trao đổi với phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô, một cán bộ UBND phường Yên Hòa cho biết, rất may lực lượng cứu hộ đến kịp thời nên vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người. Hiện nguyên nhân vụ hoả hoạn đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.


Hiện trường vụ cháy tại 86 phố Quán Sứ, phường Trần Hưng Đạo


* Trước đó vào khoảng 17h30’ ngày 6/7, một vụ hỏa hoạn lớn cũng đã xảy ra tại một quán bia ở 86 phố Quán Sứ (phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) khiến cho một người bị thương, nhiều tài sản bị thiêu rụi.


Theo thông tin ban đầu từ phía người dân ở gần hiện trường vụ cháy cho biết, họ nghe thấy tiếng nổ lớn, sau đó ngọn lửa bùng lên dữ dội và lan rất nhanh. Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng cảnh sát PCCC khu vực đã có mặt phong tỏa hiện trường và khống chế ngọn lửa.

Trao đổi với phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô, một cán bộ UBND phường Trần Hưng Đạo xác nhận thông tin trên và cho biết: “Vụ hỏa hoạn khiến cho một người đàn ông bị bỏng hai chân. Lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng dập được vụ hỏa hoạn. Đến khoảng 18h30’ vụ hỏa hoạn đã được khống chế hoàn toàn.

Dưới đây là một số hình ảnh tại hiện trường vụ cháy toà nhà Caoza được phóng viên ghi lại.
Thành Long
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Bắt giữ lái xe taxi dùng tiền âm phủ lừa đảo khách nước ngoài
TTTĐ - Tại công an quận Hoàn Kiếm, lái xe taxi Trần Văn Phong thừa nhận đã lợi dụng việc bất đồng ngôn ngữ và việc khách du lịch nước...
Hôm nay (01/7), 9 luật có hiệu lực
TTTĐ - Từ 1/7, 9 luật sẽ có hiệu lực thi hành bao gồm: Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước; Luật Chuyển giao công nghệ; Luật Thủy...
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô