Thứ hai 26/02/2024 17:27 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Nhiều phương án dạy học được triển khai trong thời tiết giá lạnh

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Các nhà trường tiếp tục linh hoạt phương án tổ chức dạy học khi trời chuyển lạnh sâu ở mức dưới 10 độ C.

Giải pháp công nghệ giáo dục toàn diện trong dạy, học tiếng Anh Nhiều trẻ mầm non, học sinh đi học dù trời rét đậm Phụ huynh yên tâm cho con đi học ngày rét đậm Hà Nội: Khoảng 30% trẻ mầm non đi học trong ngày rét đậm

Hôm nay là ngày thứ ba liên tục thời tiết ở khu vực Hà Nội chuyển lạnh với mức nhiệt dưới 10 độ C. Với mức nhiệt độ này, theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội, học sinh tiểu học và trẻ mầm non được nghỉ học. Hiệu trưởng nhà trường được giao chủ động quyết định việc tổ chức các hoạt động giáo dục cho học sinh trong những ngày trời rét đậm.

Theo ghi nhận của phóng viên, các nhà trường tiếp tục linh hoạt phương án tổ chức dạy học khi trời chuyển lạnh sâu ở mức dưới 10 độ C.

Nhiều phương án dạy học được triển khai trong thời tiết giá lạnh
Học sinh lớp 1A7, trường Tiểu học Văn Yên ngủ trưa tại trường ngày 25/1

Nhiều trường triển khai phương án dạy học trực tuyến như trường Tiểu học Thanh Trì, Tiểu học Thúy Lĩnh (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Trong khi đó, hầu hết các trường mầm non công lập, ngoài công lập và cả các nhóm trẻ tư thục đều duy trì việc mở cửa đón trẻ đến trường bình thường. Giờ đón - trả trẻ hằng ngày được thực hiện linh hoạt nhằm bảo đảm thuận lợi tối đa cho cha mẹ trẻ.

Cùng với việc tăng cường các biện pháp phòng, chống rét cho học sinh, các trường tiểu học trên địa bàn thành phố cũng linh hoạt trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục trong những ngày trời rét đậm.

Dù là ngày thứ 3 liên tiếp trời lạnh dưới 10 độ C nhưng công tác dạy và học ở trường Tiểu học Văn Yên, quận Hà Đông, không có nhiều xáo trộn. Đa số phụ huynh đều cho con đi học vì quá bận rộn công việc cuối năm và yên tâm, tin tưởng vào điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường.

Chị Nguyễn Thị Loan - phụ huynh có hai con học lớp 1 và 4 của nhà trường cho biết: "Đưa con vào tận lớp học, tôi thấy phòng học thậm chí còn ấm hơn ở nhà. Cháu chỉ hơi lạnh khoảng thời gian di chuyển trên đường, tôi khắc phục bằng cách gọi taxi đưa con đi".

Trường Tiểu học Văn Yên (quận Hà Đông) có tới hơn 95% học sinh đến trường trong ngày 25/1, tăng hơn 5% so với ngày hôm qua (24/1).

Hầu hết các trường vẫn duy trì việc mở cửa đón học sinh trong những ngày trời rét đậm, có những trường chỉ có vài học sinh đi học. Ở một số nhà trường, do các thầy cô giáo vẫn đi làm nên phụ huynh nào quá bận rộn không thu xếp được, các cô giáo vẫn nhận con tới lớp. Một số trường thực hiện việc giao nhiệm vụ cho học sinh nếu các em không đến trường.

Tính đến 11h30 ngày 25/1, theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, hoạt động của các trường mầm non, phổ thông trên địa bàn thành phố diễn ra bình thường.

Trước tình hình thời tiết rét đậm kéo dài có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe học sinh, Sở yêu cầu các đơn vị, nhà trường tiếp tục linh hoạt việc tổ chức dạy học, bảo đảm các điều kiện học tập ấm áp và an toàn cho học sinh.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Học sinh mầm non hào hứng “Rung chuông vàng”

Học sinh mầm non hào hứng “Rung chuông vàng”

TTTĐ - Với mong muốn tạo ra một sân chơi giao lưu tiếng Anh, sáng 26/2, Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ phối hợp cùng Trung tâm Ngoại ngữ Enspire tổ chức Ngày hội “Rung chuông vàng - Tỏa sáng tài năng tiếng Anh cùng Enspire 2024”.
Tin khác
[Xem thêm]
Tái hiện không gian văn hóa truyền thống trong “Ngày hội trò chơi dân gian”

Tái hiện không gian văn hóa truyền thống trong “Ngày hội trò chơi dân gian”

TTTĐ - Hòa mình vào không khí ấm áp, rộn ràng của những ngày đầu xuân năm mới, sáng 22/2 cô trò trường Tiểu học Dương Quang (Gia Lâm, Hà Nội) tổ chức Hội chợ quê với chủ đề “Ngày hội trò chơi dân gian”. Hội chợ quê đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh có thêm những hiểu biết về phong tục, tập quán của người Việt trong ngày Tết cổ truyền.