×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Nhiều phương án được triển khai bảo đảm an ninh trật tự mùa lễ hội chùa Hương 2019

Pháp luật | Thứ bẩy, 09/02/2019 22:07 (GMT+7)
Nhiều phương án được triển khai bảo đảm an ninh trật tự mùa lễ hội chùa Hương 2019

Công an huyện Mỹ Đức triển khai nhiều phương án nhằm bảo đảm ANTT, TTATGT mùa lễ hội chùa Hương 2019

TTTĐ – Nhằm bảo đảm ANTT, TTATGT mùa lễ hội chùa Hương 2019, ngay từ trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Công an huyện Mỹ Đức, Hà Nội đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, điều tra, phân loại các đối tượng hình sự, ma túy; kiểm tra, phân luồng, điều tiết giao thông… theo kế hoạch để chủ động phòng ngừa, xử lý kịp thời các vụ việc phức tạp có thể xảy ra.

Bài liên quan

Trao đổi với PV báo Tuổi trẻ Thủ đô chiều 20/2 (mùng 5 Tết Kỷ Hợi), thượng tá Đặng Phúc Vinh, Phó Trưởng Công an huyện Mỹ Đức cho biết: Công an huyện Mỹ Đức xác định công tác đảm bảo ANTT, TTATGT mùa lễ hội chùa Hương năm 2019 là một trong những nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, nhất là năm nay, khu danh thắng chùa Hương được công nhận Di tích Quốc gia Đặc biệt.

Ngay từ trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, chỉ huy Công an huyện Mỹ Đức đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ điều tra, lên danh sách và thành lập 16 chốt trạm từ ngã tư Tế Tiêu đến các chốt trong khu vực di tích chùa Hương, trực 24/24h để tiếp nhận, xử lý tin tố giác tội phạm. Đặc biệt đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp với các tổ liên ngành tuần tra, kiểm soát, xử lý các đối tượng vi phạm pháp luật, trong đó chú ý tới các đối tượng trộm cắp, móc túi…

Bên cạnh đó, Chỉ huy Công an huyện Mỹ Đức cũng đề xuất Giám đốc Công an thành phố chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và Công an các quận Hà Đông, Thanh Oai, Ứng Hòa… chủ động phân luồng điều tiết giao thông tại các tuyến trọng điểm. Đồng thời chỉ đạo lực lượng Công an huyện Mỹ Đức trên tuyến từ Tế Tiêu đến cầu Hội Xá đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo thông thoáng, phòng ngừa, phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm, đặc biệt kiên quyết xử lý đối với các trường hợp lái đò bám đuổi khách.

Thượng tá Đặng Phúc Vinh cho biết thêm, Công an huyện Mỹ Đức đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, công tác điều tra cơ bản, phân loại các đối tượng hình sự, ma túy… theo kế hoạch để chủ động nắm tình hình, phòng ngừa và xử lý kịp thời các vụ việc phức tạp có thể xảy ra. Chỉ huy Công an huyện Mỹ Đức đã chỉ đạo các chốt trạm điều tra cơ bản, vẽ sơ đồ, xác định các điểm có thể xảy ra ùn ứ để bố trí lực lượng để phân luồng, hướng dẫn các phương tiện đi vào khu di tích chùa Hương.  

Về giao thông đường thủy, lực lượng Công an cũng chủ động tuyên truyền, tập huấn cho các lái đò về công tác đảm bảo ATGT đường thủy, đánh số đỏ các đò và kiên quyết xử lý, đình chỉ đối với các trường hợp vi phạm, không đảm bảo an toàn. Được biết, trong mùa lễ hội năm nay, có khoảng hơn 4.500 đò tham gia phục vụ du khách. Số đò này được sơn lại đồng bộ màu xanh, được gắn biển số, trang bị phao cứu sinh và giỏ đựng rác. Cũng như các năm trước, năm nay, BTC lễ hội kiên quyết không để xuồng máy, đò gắn động cơ vận chuyển khách trên dòng Suối Yến, nhằm giữ gìn nét đẹp tự nhiên, không làm ảnh hưởng đến cảnh quan môi trường. 

Về công tác lưu trú, Chỉ huy Công an huyện Mỹ Đức cũng chỉ đạo lực lượng quản lý hành chính phối hợp với Công an xã Hương Sơn tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra các nhà nghỉ đóng trên địa bàn; tổ chức đăng ký lưu trú đối với du khách theo qui định, kiên quyết xử lý đối với các trường hợp vi phạm. Cùng với đó, Công an huyện Mỹ Đức cũng phối hợp với các tổ liên ngành tuyên truyền, kiểm tra công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm; phối hợp với phòng Cảnh sát PCCC số 15 tuyên truyền, ký cam kết với chủ các bến bãi về công tác phòng ngừa, đảm bảo an toàn cháy nổ…

Thượng tá Đặng Phúc Vinh khẳng định: “Do các mặt công tác đảm bảo ANTT, TTATGT đã được triển khai đồng bộ, quyết liệt nên tính từ 2 giờ sáng ngày mùng 2 Tết Kỷ Hợi (tức là từ ngày 6-2) đến nay, tình hình ANTT, TTATGT cơ bản ổn định, chúng tôi không phát hiện và không nhận được trình báo của du khách về vụ việc phức tạp nào liên quan đến các vấn đề như trộm cắp, móc túi, trốn vé, ép giá khách… Công an huyện Mỹ Đức cùng với các lực lượng khác quyết tâm đảm bảo an ninh, an toàn cao nhất cho nhân dân, du khách về dự mùa lễ hội chùa Hương năm 2019”.

Trong mùa lễ hội chùa Hương 2018, các cơ quan chức năng đã phối hợp xử lý 30 trường hợp lái đò sử dụng xe mô tô bám đuổi khách đi chùa Hương gây mất an toàn giao thông, tạm giữ 10 xe mô tô, phạt vi phạm hành chính 6 triệu đồng. Công an huyện Mỹ Đức phát hiện, yêu cầu 17 trường hợp ký cam kết không bám đuổi, chèo kéo khách du lịch chùa Hương. Trong ngày 9/2/2019, phóng viên không ghi nhận thấy tình trạng chèo kéo khách tại chùa Hương.

Thành Long
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Bắt giữ lái xe taxi dùng tiền âm phủ lừa đảo khách nước ngoài
TTTĐ - Tại công an quận Hoàn Kiếm, lái xe taxi Trần Văn Phong thừa nhận đã lợi dụng việc bất đồng ngôn ngữ và việc khách du lịch nước...
Hôm nay (01/7), 9 luật có hiệu lực
TTTĐ - Từ 1/7, 9 luật sẽ có hiệu lực thi hành bao gồm: Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước; Luật Chuyển giao công nghệ; Luật Thủy...