Thứ ba 26/09/2023 23:47 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Nhiều thông tin hữu ích tại ngày hội “Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp” trường Đại học Thành Đô

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 2/4, trường Đại học Thành Đô tổ chức Ngày hội “Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp” năm 2023.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh Nhiều hoạt động hấp dẫn tại chương trình tư vấn tuyển sinh khoa Luật Quốc tế Tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh cho học sinh dưới hình thức trực tuyến

Ngày hội “Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp” năm 2023 thu hút sự tham gia của gần 1500 học sinh lớp 12 đến từ thành phố Hà Nội, các tỉnh Hải Dương, Thái Bình và Tuyên Quang. Chương trình giới thiệu rộng rãi đến học sinh, các bậc phụ huynh những thông tin về trường, về ngành nghề đào tạo, chương trình đào tạo, về chuẩn đầu ra, cơ hội việc làm sau khi sinh viên tốt nghiệp, chỉ tiêu tuyển sinh của trường trong năm 2023.

PGS.TS. Đào Thị Ái Thi - Phó Hiệu trưởng
PGS.TS. Đào Thị Ái Thi - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Thành Đô phát biểu khai mạc ngày hội

Đến tham gia chương trình ngày hội “Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp”, các em học sinh, thầy cô giáo đã được trải nghiệm nhiều hoạt động diễn ra như các tiết mục văn nghệ đậm chất sinh viên Thành Đô, lắng nghe những chia sẻ ý nghĩa từ các diễn giả, khách mời, tham quan gian hàng của các khoa, trải nghiệm tại các phòng thực hành chuyên môn, làm bài trắc nghiệm hướng nghiệp để tìm ra những ngành nghề phù hợp nhất với bản thân và chơi các trò chơi bổ ích, thú vị.

Nhiều thông tin hữu ích tại ngày hội “Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp” trường Đại học Thành Đô
TS Nguyễn Mạnh Hùng - Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) chia sẻ với các em học sinh về quy chế tuyển sinh đại học năm 2023

Đặc biệt, các em học sinh đã được tham gia buổi Tọa đàm với nội dung “Giải đáp thắc mắc các vấn đề về Tuyển sinh và hướng nghiệp năm 2023”. Trong buổi tọa đàm, những vấn đề về tuyển sinh năm 2023 đã được các diễn giả TS Nguyễn Mạnh Hùng - Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT), TS. Nguyễn Thuý Vân (Phó Hiệu trưởng trường Đại học Thành Đô), ông Nguyễn Anh Tuấn (Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ Thanh niên Hà Nội), ông Nguyễn Khắc Nhật (Tổng giám đốc Công ty cổ phần CodeGym Việt Nam), ông Lại Ngọc Thuận (Trung tâm đào tạo ngành hàng không KATC, Công ty cổ phần Quốc tế KENT) và bà Nguyễn Phương Chi (CEO Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Vinamont) giải đáp rõ ràng đến các em học sinh.

Nhiều thông tin hữu ích tại ngày hội “Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp” trường Đại học Thành Đô
Các em học sinh chia sẻ tại tọa đàm

Những điều được đông đảo các em học sinh quan tâm như kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ được tổ chức sớm, các thông tin tuyển sinh về ngành nghề, những chú ý khi đưa ra lựa chọn, nhu cầu nhân lực cũng như cơ hội việc làm cũng được đề cập đến trong buổi tọa đàm.

Ngoài ra, các em học sinh có cơ hội đưa ra những thắc mắc, câu hỏi của mình với khách mời trong tọa đàm, điều này giúp các em hiểu rõ hơn những vấn đề của bản thân và tự tin hơn trong lựa chọn ngành nghề cũng như sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Nhiều thông tin hữu ích tại ngày hội “Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp” trường Đại học Thành Đô
Các em học sinh thăm quan các gian hàng giới thiệu về khoa, ngành của trường

Bên cạnh đó, trong ngày hội các bạn học sinh cũng được tham gia thêm nhiều hoạt động tại gian hàng của các Khoa và Câu lạc bộ sinh viên trường Đại học Thành Đô. Tại các gian hàng, thầy cô giảng viên và anh chị sinh viên đã đưa đến cho các em học sinh những thông tin cụ thể, rõ ràng nhất về các phương thức xét tuyển, cách thức nộp hồ sơ cũng như giới thiệu chi tiết về các khoa, ngành tại trường.

Các em thí sinh cũng có cơ hội trải nghiệm các hoạt động của sinh viên qua các gian hàng của Câu lạc bộ như: CLB Tình nguyện, CLB Máu, CLB Tiếng Anh, CLB Esport, CLB Bóng chuyền, CLB Du lịch, CLB TikTok...

Nhiều thông tin hữu ích tại ngày hội “Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp” trường Đại học Thành Đô
Các em học sinh THPT được tìm hiểu nhiều thông tin hữu ích về trường Đại học Thành Đô

Tại ngày hội, các em học sinh được tham gia học tập trải nghiệm tại các mô hình lớp học trong chính khuôn viên lớp học của trường Đại học Thành Đô. Các em đã được trực tiếp tham gia các hoạt động trong phòng học thực hành Dược, phòng thực hành kỹ thuật Ô tô, Phòng Lab, Phòng máy tính kỹ thuật Solidworks, phòng thực hành khách sạn: Buồng, Phòng, Bar; Thực hành Quân sự: Bắn súng...

Ngoài ra, các em còn được tìm hiểu về những nội dung đặc biệt của các ngành học tại trường Đại học Thành Đô. Đa số các em tỏ ra hứng thú với mô hình học tập và thực hành trực tiếp tại trường. Điều ấn tượng nhất đối với các em chính là chất lượng đào tạo, khuôn viên xanh - sạch - đẹp, vườn hồng rực rỡ, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, có trung tâm đào tạo lái xe ngay trong trường và cả khu ký túc xá đầy màu sắc.

Trường Đại học Thành Đô được xếp hạng thứ 19 các trường đại học tư thục hàng đầu Asean + 2023. Trường còn đạt chuẩn chất lượng giáo dục quốc gia, đạt Ba sao về chất lượng đào tạo theo định hướng ứng dụng trong bảng xếp hạng các Trường Đại học Asean.
Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ống nghe điện tử “made in” nữ sinh Bách khoa Hà Nội

Ống nghe điện tử “made in” nữ sinh Bách khoa Hà Nội

TTTĐ - Ống nghe điện tử chưa được sử dụng phổ biến do giá thành cao trong khi ống nghe cơ học truyền thống không thể lưu trữ, chia sẻ dữ liệu. Từ thực tế đó, hai nữ sinh trường Đại học Bách khoa Hà Nội ấp ủ dự định ứng dụng công nghệ để phát triển ống nghe điện tử giá thành rẻ, dễ dàng sử dụng…
Huyện Thanh Trì khen thưởng 130 giáo viên THCS dạy giỏi

Huyện Thanh Trì khen thưởng 130 giáo viên THCS dạy giỏi

TTTĐ - Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Thanh Trì, Hà Nội, vừa tổ chức tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện các môn Ngữ Văn, Lịch sử, Hóa học năm học 2022-2023; Vinh danh giáo viên có thành tích trong công tác ôn thi vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024.
Tin khác
[Xem thêm]
Chung tay đảm bảo chất lượng bữa ăn bán trú

Chung tay đảm bảo chất lượng bữa ăn bán trú

TTTĐ - Thực đơn phong phú, dinh dưỡng, lựa chọn kỹ thực phẩm đầu vào cùng sự vào cuộc sát sao từ phía phụ huynh khiến chất lượng bữa ăn bán trú của học sinh nhiều trường học ở Hà Nội được đảm bảo…
"Nạp" đầy năng lượng bước vào năm học mới

"Nạp" đầy năng lượng bước vào năm học mới

TTTĐ - “Để trở thành sinh viên là ước mơ, mục tiêu phấn đấu của không chỉ riêng em mà của biết bao nhiêu bạn đồng trang lứa khác trong suốt những năm học phổ thông. Là người con đến từ mảnh đất cao nguyên Gia Lai, em rất vui khi trở thành thành viên trong đại gia đình Đại học Mở Hà Nội…”.
Xem phiên bản di động