Thứ tư 18/05/2022 07:57 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Nhiều trường đại học cho sinh viên học tập trung sau Tết Nguyên đán

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Mới đây, nhiều trường đại học đã thông báo kế hoạch đón sinh viên trở lại trường học trực tiếp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022.

Nhiều trường đại học công bố điểm chuẩn xét tuyển học bạ Nhiều trường đại học đã bổ sung thêm các phương thức xét tuyển mới Nhiều trường đại học tại Hà Nội tiếp tục học online đến hết ngày 14/3

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Theo PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội, cho biết sẽ triển khai cho 35.000 sinh viên, học viên toàn trường sẽ trở lại học tập tại trường vào tuần thứ hai sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán (khoảng ngày 15/2).

Khi quay trở lại, các em sẽ thi hết học kỳ I. Nhà trường dành 4 tuần để sinh viên hoàn thành các phần thí nghiệm, thực hành ở học kỳ I đã phải gác lại do học online, sau đó mới bắt đầu chính thức bước vào chương trình học kỳ II.

Nhà trường cũng đảm bảo phải thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19, thích ứng, linh hoạt theo Nghị quyết 128 của Chính phủ.

Nhiều trường đại học đã chính thức thông báo đón học sinh trở lại học trực tiếp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán
Nhiều trường đại học đã chính thức thông báo đón sinh viên trở lại học trực tiếp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

"Việc cho sinh viên trở lại trường tuân thủ theo Nghị quyết 128 của Chính phủ về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả COVID-19, tủ việc thực hiện nghiêm 5K, các biện pháp phòng dịch giai đoạn mới, quản lý và điều trị F0…”, ông Thắng nói.

Trường Đại học Mở Hà Nội

Tiếp nối Đại học Bách khoa Hà Nội, từ ngày 14/2 Đại học Mở Hà Nội cũng ban hành thông báo cho sinh viên hệ đào tạo chính quy, học viên, nghiên cứu sinh học tập trung trực tiếp tại trường.

Theo thông báo chính thức, nhà trường yêu cầu các đơn vị chuẩn bị đầy đủ, chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường đảm bảo công tác dạy – học trực tiếp, thông báo rộng rãi kế hoạch đào tạo chi tiết tới các tập thể và cá nhân liên quan để thực hiện.

Trong điều kiện tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Nhà trường sẽ tổ chức các hoạt động của Trường linh hoạt, sẵn sàng phương án chuyển đổi hình thức từ trực tiếp sang trực tuyến hoặc kết hợp cả hai hình thức trên để thích ứng an toàn trong tình hình mới. Các tổ chức, đơn vị và cá nhân có trách nhiệm tuân thủ các quy trình hiện hành về công tác phòng chống dịch.

Trường Đại học Ngoại thương

Trước đó, trường Đại học Ngoại Thương ban hành thông báo cho sinh viên trở lại học trực tiếp bắt đầu từ ngày 16/2. Áp dụng với sinh viên ở trụ sở chính Hà Nội, Cơ sở II - TP HCM và Cơ sở Quảng Ninh.

Trường ĐH Ngoại thương sẽ đón sinh viên trở lại trường từ ngày 16/2
Trường ĐH Ngoại thương sẽ đón sinh viên trở lại trường học tập trung từ ngày 16/2

Đối với trụ sở chính tại Hà Nội, sinh viên năm thứ nhất (K60) và năm thứ tư (K57) sẽ bắt đầu học tập trung từ ngày 16/2/2022 (tức ngày 16 Tết âm lịch). Sinh viên đại học chính quy các khóa K58, K59, sinh viên các chương trình đào tạo quốc tế: Học tập trung từ ngày 1/3/2022 (trong thời gian từ 14/2/2022 đến 28/2/2022 sinh viên tiếp tục học trực tuyến theo thời khóa biểu từ đầu học kỳ).

Đối với Cơ sở Quảng Ninh, sinh viên học viên các hình thức, trình độ đào tạo tập trung từ ngày 16/2/2022 (tức ngày 16 Tết Âm lịch).

Đối với Cơ sở II - TP Hồ Chí Minh, sinh viên học viên các loại hình, bậc đào tào hoạc tập trung từ ngày 21/2/2022.

Trong trường hợp điều kiện dịch tại địa phương của trụ sở chính và các cơ sở không cho phép triển khai học tập trực tiếp theo kế hoạch, trường sẽ có thông báo kịp thời tới người học.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Không chỉ riêng trường Đại học Ngoại Thương, trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng có kế hoạch sẽ đón sinh viên quay trở lại trường học tập trung vào ngày 14/2.

Theo PGS.TS Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, trong 3 tuần đầu tiên, các sinh viên năm thứ 2, 3, 4 tới trường học tập trung còn sinh viên năm thứ nhất sẽ học quân sự. Sau 3 tuần, nhà trường đón 100% sinh viên trở lại trường học tập trung.

“Mặc dù trong quá trình học online, chúng tôi cũng cố gắng để việc dạy và học đạt được hiệu quả cao nhất, tuy nhiên, giáo viên và sinh viên vẫn mong chờ được quay trở lại trường học trực tiếp để có đầy đủ điều kiện rèn luyện kiến thức, kỹ năng”, PGS.TS Phạm Hồng Chương nói.

Để chuẩn bị các điều kiện cần thiết đón sinh viên quay trở lại, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã yêu cầu sinh viên đăng ký tình trạng tiêm chủng trước khi tới trường. Đối với những sinh viên chưa tiêm sẽ được đăng ký tiêm vắc xin ngay sau khi đi học tập trung trở lại. Nhà trường cũng khuyến cáo những sinh viên xuất hiện các triệu chứng nghi nhiễm COVID-19 sẽ tạm thời cách ly tại nhà, chưa đến trường.

Như vậy, tại Hà Nội đã có 2 trường đại học ban hành kế hoạch sẽ đón sinh viên quay trở lại trường học trực tiếp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Khi triển khai thực hiện, các trường cũng có những phương án cụ thể trong công tác phòng chống COVID-19 đáp ứng kịp thời với tình hình thực tiễn. Hi vọng, các kế hoạch đề ra sẽ được các trường triển khai đúng tiến độ để sinh viên có thể quay trở lại trường sau một khoảng thời dài nghỉ dịch.

Không chỉ ở Hà Nội, nhiều trường ĐH trong thành phố Hồ Chí Minh như: ĐH Ngân hàng, ĐH Công nghiệp thực phẩm, ĐH Sư phạm, ĐH Công nghệ… cũng đã chính thức thông báo cho sinh viên đi học trở lại sau Tết Nguyên đán.

Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Trường công lập hay trường tư thục: Cánh cổng nào ưu việt?

Trường công lập hay trường tư thục: Cánh cổng nào ưu việt?

TTTĐ - “Trường công hay trường tư?” luôn là câu hỏi được phụ huynh đặt ra trước mỗi kỳ thi chuyển cấp hoặc mỗi đợt tuyển sinh. Trên thực tế, trường công hay trường tư đều tốt nhưng chọn được trường học phù hợp sẽ tạo điều kiện giúp các em học sinh phát huy được thế mạnh và phát triển hài hoà cả kiến thức và kỹ năng.
Tin khác
[Xem thêm]
Giúp con tự tin với hành trình trang sách kiến thức

Giúp con tự tin với hành trình trang sách kiến thức

TTTĐ - Trung tâm gia sư CEC là nơi không chỉ xua tan nỗi lo điểm số mà còn giúp con tự tin với hành trình trang sách kiến thức trước các bạn. Các lớp học tại trung tâm đảm bảo an toàn theo quy định phòng, chống dịch của Bộ Y tế.
Hơn 1 triệu thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Hơn 1 triệu thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2022

TTTĐ - Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, tính đến thời điểm 17h00 ngày 13/5, có 1.001.011 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Trong đó, số thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến là 934.186 (chiếm 93.32%); số thí sinh đăng ký dự thi trực tiếp là 66.827 (chiếm 6.68%).
Xem phiên bản di động