Nhiều trường đại học hỗ trợ học phí cho sinh viên vùng lũ

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Để chia sẻ với sinh viên vùng lũ, các trường đại học ở Hà Nội đã hỗ trợ trực tiếp bằng hình thức miễn giảm từ 50 - 100% học phí cho sinh viên có gia đình chịu ảnh hưởng trực tiếp của thiên tai.

Phòng dịch Covid-19, nhiều trường đại học chuyển sang dạy trực tuyến từ đầu tháng 8 Nhiều trường đại học rà soát sinh viên đến và đi từ Đà Nẵng để phòng dịch Covid-19
Nhiều trường đại học hỗ trợ học phí cho sinh viên vùng lũ
Đồng bào miền Trung đang gánh chịu hậu quả nặng nề do mưa lũ gây ra

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội hiện có khoảng 300 sinh viên đến từ các tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng do lũ lụt. Trước tình hình đó, để góp phần chia sẻ những khó khăn với người dân miền Trung, nhà trường quyết định sẽ hỗ trợ 50% học phí học kỳ 1 cho các đối tượng sinh viên này.

Tuy nhiên, nhiều sinh viên cho biết, vì gia đình không bị ảnh hưởng nặng do mưa lũ nên các em đã đề nghị tập trung sự hỗ trợ cho các sinh viên khác khó khăn hơn.

Bên cạnh việc hỗ trợ học phí, để góp phần chia sẻ với những khó khăn của người dân miền Trung, trước đó, các cán bộ viên chức công đoàn trường cũng đã triển khai nhiều đợt quyên góp, ủng hộ.

Trường Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) cũng đã quyết định hỗ trợ trực tiếp cho các sinh viên có gia đình bị ảnh hưởng trực tiếp của thiên tai, lũ lụt với các mức hỗ trợ tương đương miễn 100% hoặc 50% mức học phí hệ chuẩn học kỳ 1.

Hiện Đại học Khoa học tự nhiên đang thống kê sơ bộ số lượng sinh viên có gia đình ở các tỉnh ở khu vực miền Trung từ Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế. Nhà trường cũng đã gửi thư điện tử để các sinh viên đăng ký thông tin.

Theo số liệu thống kê hiện tại, trường có khoảng 100 sinh viên thuộc diện gia đình gặp khó khăn đang bị ảnh hưởng trực tiếp của thiên tai, lũ lụt.

Có hàng trăm sinh viên đến từ các tỉnh miền Trung, trường Đại học Thủy lợi cũng quyết định sẽ triển khai hỗ trợ trực tiếp như miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập cho các sinh viên có gia đình chịu ảnh hưởng của thiên tai trong thời gian qua. Ngoài ra, trường cũng triển khai các hoạt động chia sẻ, tổ chức ủng hộ, quyên góp khác nhằm hỗ trợ bà con vùng lũ, trong đó có gia đình các sinh viên của trường.

Trường Đại học Giao thông Vận tải cũng đang rà soát danh sách sinh viên các tỉnh miền Trung đang theo học tại trường để có chính sách hỗ trợ kịp thời. Sau khi có số liệu thống kê, nhà trường sẽ đưa ra phương án hỗ trợ cụ thể để chia sẻ gánh nặng với gia đình sinh viên, động viên tinh thần giúp sinh viên yên tâm học tập.

Còn tại Đại học Thương mại, ban lãnh đạo trường cũng quyết định hỗ trợ mỗi sinh viên miền Trung đang chịu thiệt hại nghiêm trọng bởi lũ lụt với số tiền 10 triệu đồng.

Đại diện nhà trường cho biết, đây là mức hỗ trợ ban đầu của trường với hy vọng có thể giúp các em vượt qua được khó khăn trước mắt. Nhà trường sẽ tiếp tục kêu gọi các hình thức hỗ trợ khác trong thời gian tới để hỗ trợ sinh viên và người dân vùng lũ.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Điểm sáng trong phong trào thi đua “Dạy tốt- Học tốt”

Điểm sáng trong phong trào thi đua “Dạy tốt- Học tốt”

TTTĐ - Bằng tình yêu nghề, khát khao cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”, các thầy cô giáo trường THCS Đạo Tú, huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vươn lên thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Dạy tốt- học tốt”, dìu dắt học sinh ngày một tiến bộ và gặt hái nhiều thành tích cao trong học tập.
Xóa tư tưởng đối phó giúp giáo viên tập trung chuyên môn

Xóa tư tưởng đối phó giúp giáo viên tập trung chuyên môn

TTTĐ - Trên thực tế, nhiều giáo viên chỉ học lấy chứng chỉ ngoại ngữ, tin học để đối phó, “cho đủ hồ sơ”. Vì vậy, quy định xóa bỏ chứng chỉ này khiến nhiều giáo viên phấn khởi, vui mừng vì trút đi được một gánh nặng để tập trung chuyên môn.
Trường học hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người để phòng, chống Covid-19

Trường học hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người để phòng, chống Covid-19

TTTĐ - Ngày 2/12, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã ký văn bản gửi tới các Sở GD&ĐT; các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm yêu cầu nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nhằm đảm bảo an toàn trường học trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh này.
Tin khác
[Xem thêm]
“Dạy thực chất - Học thực chất” để nâng cao chất lượng giáo dục

“Dạy thực chất - Học thực chất” để nâng cao chất lượng giáo dục

TTTĐ - Thầy và trò trường Tiểu học Trung Kiên, xã Trung Kiên, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc luôn tích cực thi đua “Dạy tốt - Học tốt” với phương châm “Dạy thực chất - Học thực chất” nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, hướng đến sự phát triển toàn diện về: Đức - Trí - Thể - Mĩ, góp phần hoàn thiện nhân cách cho các em học sinh.
Giáo dục học sinh ý thức bảo vệ môi trường: Lan tỏa lối sống đẹp

Giáo dục học sinh ý thức bảo vệ môi trường: Lan tỏa lối sống đẹp

TTTĐ - Giáo dục, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp cho học sinh là một trong những giải pháp cần thiết nhằm bảo vệ môi trường cho tương lai. Xác định đây là một trong những nội dung quan trọng ở mỗi trường học, thời gian qua, công tác này đã được các nhà trường trên địa bàn thành phố Hà Nội triển khai với nhiều mô hình, hoạt động thiết thực, hiệu quả.
Xem phiên bản di động