Nhiều trường đại học rà soát sinh viên đến và đi từ Đà Nẵng để phòng dịch Covid-19

Giáo dục -

TTTĐ - Tại Hà Nội, trước diễn biến phức tạp của các ca nhiễm Covid-19, nhiều trường đại học rà soát sinh viên, cán bộ, giảng viên đi du lịch ở Đà Nẵng trở về, yêu cầu tự cách ly tại nhà, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch.
Đà Nẵng: Học sinh, sinh viên nghỉ học từ 13h ngày 26/7 Du học sinh về nước tránh dịch: Sống chậm và trưởng thành Tập đoàn ô tô Hyundai triển khai chương trình tình nguyện giáo dục dành cho sinh viên Việt Nam
nhieu truong dai hoc ra soat sinh vien den va di tu da nang de phong dich covid 19
Ảnh minh họa

Sáng 27/7, Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp gửi thông báo đến toàn bộ giảng viên và sinh toàn trường, yêu cầu dừng di chuyển đến Đà Nẵng với mục đích tham quan, du lịch, thăm người thân, công tác và những công việc không thực sự cần thiết khác.

Nhà trường cũng yêu cầu cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên, học viên đang ở thành phố Đà Nẵng phải có biện pháp tự bảo vệ, phòng chống lây nhiễm Covid-19. Đối với những người đã đến Đà Nẵng và trở về địa phương… trong thời gian từ ngày 18/7 trở lại phải thực hiện khai báo y tế và tự cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà, khi có triệu chứng bất thường như ho, sốt, khó thở… cần đến ngay cơ sở y tế để khám, lấy xét nghiệm theo quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 26/7, trường Đại học Kinh tế Quốc dân yêu cầu người đi về từ Đà Nẵng hoặc có tiếp xúc với người bệnh, người nghi nhiễm trong 14 ngày qua phải khai báo với cơ sở y tế hoặc y tế trường để lấy máu xét nghiệm Covid-19, đồng thời tự cách ly ở nhà, không đến trường. Những người có dự định đi du lịch nên hạn chế, tạm dừng tới các địa danh có nguy cơ.

Ngoài ra, giảng viên, sinh viên có triệu chứng sốt, ho, khó thở cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khám và lấy máu xét nghiệm. Mọi người tăng cường đeo khẩu trang, rửa tay, giữ vệ sinh môi trường công cộng cũng như chủ động theo dõi thông tin, diễn biến dịch để có phương án phòng chống, ngăn chặn kịp thời.

Cùng ngày, Đại học Thủy lợi đề nghị tất cả sinh viên đến thành phố Đà Nẵng và trở về Hà Nội trong ba ngày 24 - 26/7 tạm thời nghỉ tại nhà, không đến trường và chờ thông báo tiếp theo. Các em phải gửi email về phòng Chính trị và Công tác sinh viên của trường thông báo họ tên, lớp, thời gian trở về Hà Nội từ Đà Nẵng và tình trạng sức khỏe hiện tại.

Đại học Bách khoa Hà Nội cũng yêu cầu người đến hoặc đi qua vùng có ca nhiễm mới trong 14 ngày qua phải báo cáo. Trường đăng tải thông tin đường dây nóng của Bộ Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng quận Hai Bà Trưng, phòng khám đa khoa... để cán bộ, sinh viên có triệu chứng hoặc nghi ngờ mắc bệnh liên hệ.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

thieu de thi tot nghiep bai to hop mot so diem thi o quang ninh phai in sao gap

Thiếu đề thi tốt nghiệp bài tổ hợp, một số điểm thi ở Quảng Ninh phải in sao gấp

TTTĐ - Theo báo cáo của một số Trưởng Điểm thi, sau khi bóc bì đựng các bì đề thi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp tại phòng thi để chuẩn bị cho môn thi thứ nhất, căn cứ vào số lượng đề thi ghi trên các bì đựng đề thi của môn thi thành phần đã phát hiện thiếu đề thi của môn thi thành phần thứ 2, thứ 3 của bài thi tổ hợp.
cuoc can dich ngoan muc cua hoc sinh khoi 9 truong thcs nguyen tri phuong

Cuộc cán đích ngoạn mục của học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương

TTTĐ - Năm học 2019-2020 đã khép lại với bao nhiêu cảm xúc, đủ những cung bậc khác nhau cho tất cả mọi người và cả riêng cho những teen của ngôi trường xanh Nguyễn Tri Phương (Ba Đình, Hà Nội). Có lẽ chính vì thế, cuộc cán đích của các học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương trong kì thi vào lớp 10 có thể coi như một cái kết có hậu rạng rỡ sau rất nhiều âu lo, áp lực, phấp phỏng và cả... hoang mang.
ky thi tot nghiep thpt nam 2020 da dap ung duoc muc tieu kep

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã đáp ứng được mục tiêu kép

TTTĐ - Đánh giá sơ bộ, đến thời điểm này, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vừa đảm bảo chống dịch đồng thời, đáp ứng được yêu cầu tổ chức thi gọn nhẹ, thiết thực, khách quan, công bằng với sự chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Chính phủ; quyết tâm của Bộ GD&ĐT; sự vào cuộc mạnh mẽ của các địa phương trong cả nước, sự hỗ trợ của các bộ, ngành...

Tin khác

[Xem thêm]
thi sinh nhan xet cac bai thi to hop co tinh phan hoa cao

Thí sinh nhận xét các bài thi tổ hợp có tính phân hóa cao

TTTĐ - Sáng 10/8, thí sinh đã hoàn thành 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và tổ hợp Khoa học xã hội (Địa lý, Lịch sử, Giáo dục công dân). Mỗi môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp có thời gian làm bài 50 phút. Các em đều cho rằng, đề thi năm nay khá vừa sức, nằm trong kiến thức cơ bản.
Xem phiên bản di động