Nhiều trường đại học rà soát sinh viên đến và đi từ Đà Nẵng để phòng dịch Covid-19

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Tại Hà Nội, trước diễn biến phức tạp của các ca nhiễm Covid-19, nhiều trường đại học rà soát sinh viên, cán bộ, giảng viên đi du lịch ở Đà Nẵng trở về, yêu cầu tự cách ly tại nhà, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch.

Đà Nẵng: Học sinh, sinh viên nghỉ học từ 13h ngày 26/7 Du học sinh về nước tránh dịch: Sống chậm và trưởng thành Tập đoàn ô tô Hyundai triển khai chương trình tình nguyện giáo dục dành cho sinh viên Việt Nam
1910 sinh vien bk
Ảnh minh họa

Sáng 27/7, Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp gửi thông báo đến toàn bộ giảng viên và sinh toàn trường, yêu cầu dừng di chuyển đến Đà Nẵng với mục đích tham quan, du lịch, thăm người thân, công tác và những công việc không thực sự cần thiết khác.

Nhà trường cũng yêu cầu cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên, học viên đang ở thành phố Đà Nẵng phải có biện pháp tự bảo vệ, phòng chống lây nhiễm Covid-19. Đối với những người đã đến Đà Nẵng và trở về địa phương… trong thời gian từ ngày 18/7 trở lại phải thực hiện khai báo y tế và tự cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà, khi có triệu chứng bất thường như ho, sốt, khó thở… cần đến ngay cơ sở y tế để khám, lấy xét nghiệm theo quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 26/7, trường Đại học Kinh tế Quốc dân yêu cầu người đi về từ Đà Nẵng hoặc có tiếp xúc với người bệnh, người nghi nhiễm trong 14 ngày qua phải khai báo với cơ sở y tế hoặc y tế trường để lấy máu xét nghiệm Covid-19, đồng thời tự cách ly ở nhà, không đến trường. Những người có dự định đi du lịch nên hạn chế, tạm dừng tới các địa danh có nguy cơ.

Ngoài ra, giảng viên, sinh viên có triệu chứng sốt, ho, khó thở cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khám và lấy máu xét nghiệm. Mọi người tăng cường đeo khẩu trang, rửa tay, giữ vệ sinh môi trường công cộng cũng như chủ động theo dõi thông tin, diễn biến dịch để có phương án phòng chống, ngăn chặn kịp thời.

Cùng ngày, Đại học Thủy lợi đề nghị tất cả sinh viên đến thành phố Đà Nẵng và trở về Hà Nội trong ba ngày 24 - 26/7 tạm thời nghỉ tại nhà, không đến trường và chờ thông báo tiếp theo. Các em phải gửi email về phòng Chính trị và Công tác sinh viên của trường thông báo họ tên, lớp, thời gian trở về Hà Nội từ Đà Nẵng và tình trạng sức khỏe hiện tại.

Đại học Bách khoa Hà Nội cũng yêu cầu người đến hoặc đi qua vùng có ca nhiễm mới trong 14 ngày qua phải báo cáo. Trường đăng tải thông tin đường dây nóng của Bộ Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng quận Hai Bà Trưng, phòng khám đa khoa... để cán bộ, sinh viên có triệu chứng hoặc nghi ngờ mắc bệnh liên hệ.

Ngọc Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động