Nhiều trường đại học sẵn sàng đón du học sinh về nước

Giáo dục -

TTTĐ - Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) chính thức thông báo tiếp nhận các du học sinh Việt Nam có nhu cầu và đủ điều kiện học tập vào các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài của nhà trường.
Du học sinh Việt vẫn lao đao vì đại dịch Covid-19 Du học sinh Việt vẫn lao đao vì đại dịch Covid-19
Số phận của những du học sinh sẽ ra sao trước đại dịch Covid-19 Số phận của những du học sinh sẽ ra sao trước đại dịch Covid-19
Bộ GD&ĐT tuyển 60 ứng viên đi du học tại Lào Bộ GD&ĐT tuyển 60 ứng viên đi du học tại Lào
nhieu truong dai hoc san sang don du hoc sinh ve nuoc
Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội ra thông báo tiếp nhận du học sinh về nước

Lãnh đạo trường Đại học Kinh tế quốc dân cho biết, nhà trường đang triển khai 15 chương trình liên kết đào tạo quốc tế ở tất cả các bậc đào tạo đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Ở bậc đại học, trường Đại học Kinh tế quốc dân liên kết đào tạo với 7 đối tác nước ngoài (9 chương trình), cụ thể là: Cử nhân Kế toán và Kế toán - Tài chính liên kết với Đại học Cardiff Metropolitan, Anh. Sinh viên hoàn thành chương trình được nhận bằng do Đại học Cardiff Metropolitan.

Lãnh đạo nhà trường cho biết, việc tiếp nhận sẽ dựa trên kết quả học tập, số tín chỉ du học sinh đã tích lũy trong thời gian học ở nước ngoài để xem xét miễn giảm hoặc học bổ sung tín chỉ, học phần cho người học theo các quy định hiện hành.

Tương tự, trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội mới đây cũng thông báo tiếp nhận du học sinh các ngành kinh tế, tài chính, kế toán, marketing... trở về từ các nước như Hoa Kỳ, Anh, Úc, New Zealand, Đức... có mong muốn tiếp tục học tập trong chương trình đào tạo cử nhân chuyên ngành Kinh tế - Tài chính liên kết với Đại học Southern New Hampshire (Hoa Kỳ). Nhà trường xét công nhận các điểm môn học hiện có của các du học sinh căn cứ vào ngành học và số tín chỉ đã được tích lũy tại nước ngoài.

Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp nhận các du học sinh đáp ứng những yêu cầu: Có chứng chỉ Tiếng Anh trình độ B2 trở lên (chứng chỉ còn thời hạn); Đang là sinh viên thuộc lĩnh vực kinh tế, học tập tại nước ngoài bằng tiếng Anh. Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng cử nhân ngành Kinh tế - Tài chính như sinh viên tốt nghiệp tại cơ sở chính của trường SNHU - thành phố Manchester, bang New Hampshire.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
thieu de thi tot nghiep bai to hop mot so diem thi o quang ninh phai in sao gap

Thiếu đề thi tốt nghiệp bài tổ hợp, một số điểm thi ở Quảng Ninh phải in sao gấp

TTTĐ - Theo báo cáo của một số Trưởng Điểm thi, sau khi bóc bì đựng các bì đề thi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp tại phòng thi để chuẩn bị cho môn thi thứ nhất, căn cứ vào số lượng đề thi ghi trên các bì đựng đề thi của môn thi thành phần đã phát hiện thiếu đề thi của môn thi thành phần thứ 2, thứ 3 của bài thi tổ hợp.
cuoc can dich ngoan muc cua hoc sinh khoi 9 truong thcs nguyen tri phuong

Cuộc cán đích ngoạn mục của học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương

TTTĐ - Năm học 2019-2020 đã khép lại với bao nhiêu cảm xúc, đủ những cung bậc khác nhau cho tất cả mọi người và cả riêng cho những teen của ngôi trường xanh Nguyễn Tri Phương (Ba Đình, Hà Nội). Có lẽ chính vì thế, cuộc cán đích của các học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương trong kì thi vào lớp 10 có thể coi như một cái kết có hậu rạng rỡ sau rất nhiều âu lo, áp lực, phấp phỏng và cả... hoang mang.
Xem phiên bản di động