Nhiều trường đại học tại Hà Nội tiếp tục học online đến hết ngày 14/3

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Nhiều trường đại học tại Hà Nội đã thông báo cho sinh viên tiếp tục học trực tuyến thêm một tuần, đến hết ngày 14/3, thay vì đến hết ngày 7/3 như dự kiến trước đó. Bên cạnh đó, các sinh viên trở về từ Hải Dương cũng được yêu cầu thực hiện cách ly 14 ngày.

Nhiều trường đại học rốt ráo chuẩn bị cho ngày học tập trung Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội xét tuyển đặc cách thí sinh tốt nghiệp trường THPT Chuyên
Nhiều trường đại học tại Hà Nội tiếp tục học online đến hết ngày 14/3
Ảnh minh họa

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo cho sinh viên K64 trở về trước tiếp tục học trực tuyến đối với các lớp học phần lý thuyết/bài tập trên hệ thống MS Teams thêm hai tuần, từ ngày 8/3 đến hết ngày 21/3. Riêng sinh viên K65 và các Khóa K64 về trước đăng ký học cùng K65 sẽ thi học kỳ từ ngày 8/3 đến hết ngày 21/3 theo hướng dẫn của Phòng Đào tạo.

Trường cũng yêu cầu cán bộ viên chức và người học chủ động khai báo y tế. Với những người về từ bốn địa phương của Hải Dương gồm: Thành phố Hải Dương, Kinh Môn, Kim Thành, Cẩm Giàng ngoài việc khai báo y tế còn phải thực hiện tự cách ly y tế tại nhà trong thời gian 14 ngày kể từ ngày rời Hải Dương. Trong trường hợp đã có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với Covid-19 trong thời gian ba ngày trước khi rời Hải Dương thì có thể trở lại học tập, làm việc.

Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) ngày 4/3 cũng đã có thông báo tới sinh viên về việc tiếp tục học trực tuyến đến hết ngày 14/3 thay vì hết ngày 7/3 như kế hoạch trước đó.

Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội)
Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội)

Theo lãnh đạo nhà trường, việc tiếp tục học trực tuyến nhằm hạn chế việc tiếp xúc do tập trung đông người. Trường dự kiến cho sinh viên trở lại học tập trên giảng đường từ ngày 15/3 trên cơ sở đảm bảo các điều kiện an toàn trong phòng chống dịch bệnh. Sinh viên sẽ phải tự theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt hàng ngày, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay...

Dự kiến cho toàn bộ sinh viên, học viên sau đại học trở lại học trực tiếp từ ngày 15/3 cũng là chủ trương chung của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ngày 27/2, Đại học Kinh tế Quốc dân thông báo dự kiến cho sinh viên trở lại học trực tiếp từ ngày 8/3. Tuy nhiên, mới đây, nhà trường đã quyết định cho sinh viên toàn trường tiếp tục học trực tuyến đến hết ngày 14/3. Trường cũng yêu cầu sinh viên không được đến trường và vào ký túc xá ở cho đến khi có thông báo mới.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Trường Phổ Thông DTNT cấp 2-3 Vĩnh Phúc tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh

Trường Phổ Thông DTNT cấp 2-3 Vĩnh Phúc tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh

TTTĐ - Tăng cường giáo dục kỹ năng sống thông qua các hoạt động ngoại khóa cho học sinh là nhiệm vụ trọng tâm, trường Phổ Thông DTNT cấp 2-3 Vĩnh Phúc giúp các em học sinh tiếp thêm sự tự tin, thích thú cho học sinh trong học tập và tăng cường sức khỏe, phát triển những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động