Nhiều trường đại học trang bị camera kiểm soát thân nhiệt đón sinh viên quay lại trường

Giáo dục -

TTTĐ - Ngày 4/5, sinh viên nhiều trường đại học đã quay trở lại học tập sau thời gian dài nghỉ phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Việc học tập được tổ chức với những quy định nghiêm ngặt phòng dịch bệnh…

nhieu truong dai hoc trang bi camera kiem soat than nhiet don sinh vien quay lai truong

Trường Đại học Kinh tế quốc dân trang bị camera kiểm soát thân nhiệt để bảo vệ sinh viên khi quay lại trường học tập

Bài liên quan

Tập huấn kỹ năng phòng chống dịch bệnh đón sinh viên trở lại trường

Thanh niên Thủ đô đồng hành cùng học sinh, sinh viên trở lại trường

Đã có 10.573 ứng viên tìm được việc làm, chống thất nghiệp mùa dịch Covid-19

Tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân, nhà trường đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời, tăng cường các biện pháp phòng, chống và ngăn chặn sự xâm nhập, lây lan của dịch bệnh.

Trường cũng xây dựng hệ thống khai báo online lịch sử dịch tễ, tình trạng sức khoẻ cho tất cả các cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn trường; Lắp đặt camera kiểm soát thân nhiệt hiện đại tại cổng phố Trần Đại Nghĩa và cổng Phố Vọng nhằm kiểm tra thân nhiệt đối tất cả mọi người khi vào khu vực trường trong thời gian liên tục từ 6h45 đến 20h.

nhieu truong dai hoc trang bi camera kiem soat than nhiet don sinh vien quay lai truong
Sinh viên rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp
nhieu truong dai hoc trang bi camera kiem soat than nhiet don sinh vien quay lai truong
Sinh viên được sắp xếp chỗ ngồi đảm bảo quy định giãn cách

Các trường hợp máy phát hiện có thân nhiệt cao sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn để được đo lại một cách chính xác hơn. Nhà trường cũng tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho sinh viên, giải quyết những vấn đề phát sinh liên quan đến dịch bệnh một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, trường cũng yêu cầu các cán bộ, giảng viên, sinh viên thực hiện việc đeo khẩu trang trong suốt quá trình học tập, làm việc tại trường và nơi công cộng; Hạn chế tiếp xúc cá nhân, không tụ tập đông người, giữ khoảng cách an toàn trong lớp học; cùng các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Theo ghi nhận của phóng viên, xung quanh khu làm việc, các khu giảng đường, thang máy đều được trang bị nước rửa tay, dung dịch rửa tay khô… Để đảm bảo sức khỏe cho sinh viên, nhà trường đã xây dựng kế hoạch và lên phương án hành động khi phát hiện người có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19. Cụ thể, trường Đại học Kinh tế quốc dân đã bố trí khu vực cách ly tại Trạm Y tế của trường, cùng với đó đảm bảo các điều kiện trong công tác phối hợp với Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng.

nhieu truong dai hoc trang bi camera kiem soat than nhiet don sinh vien quay lai truong
Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội thực hiện nghiêm quy định giãn cách

Tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội, hàng nghìn sinh viên đã trở lại giảng đường học tập trong sáng 4/5. Để đảm bảo các hoạt động, trường yêu cầu sinh viên nghiêm túc tự kiểm tra thân nhiệt, tự xác định các dấu hiệu nhiễm bệnh (ho, sốt, khó thở), các dấu hiệu dịch tễ khác; Thường xuyên giữ vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang, bổ sung dung dịch diệt khuẩn cá nhân.

Sinh viên và cán bộ giảng viên của nhà trường đều được yêu cầu thực hiện hạn chế tiếp xúc cá nhân, tụ tập đông người, giữ khoảng cách an toàn (ít nhất 1,5m) khi tiếp xúc; thực hiện ghi nhật ký tiếp xúc trong 14 ngày gần nhất.

nhieu truong dai hoc trang bi camera kiem soat than nhiet don sinh vien quay lai truong
Tiến Dũng và Thanh Hiền là 2 trong số nhiều bạn sinh viên tình nguyện của trường Đại học Khoa học tự nhiên được giao nhiệm vụ nhắc nhở, tuyên truyền cho các bạn sinh viên trong ngày đầu quay trở lại giảng đường
nhieu truong dai hoc trang bi camera kiem soat than nhiet don sinh vien quay lai truong
Bạn Lê Ngọc Ánh, sinh viên năm 3 khoa Kỹ thuật Môi trường chia sẻ: Em cảm thấy rất vui vì được quay lại trường, đặc thù môn học của em cần phải đến phòng thí nghiệm nhiều. Việc đến trường sẽ giúp em hoàn thành được những báo cáo khoa học còn đang dang dở

Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội cũng đã đi học trở lại trong sáng 4/5. Tại lối vào các giảng đường, lực lượng sinh viên tình nguyện luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ giúp các bạn sát khuẩn tay, nhắc nhở sinh viên đeo khẩu trang, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch. Trên lớp, số lượng sinh viên cũng được bố trí đảm bảo quy định giãn cách…

Ngọc Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

quan ba dinh lap to cong tac ho tro phu huynh dang ky tuyen sinh truc tuyen

Quận Ba Đình lập tổ công tác hỗ trợ phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến

TTTĐ -  Sáng 1/8, các trường học trên địa bàn Hà Nội bắt đầu tuyển sinh trực tuyến. Để tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh, ngành Giáo dục quận Ba Đình đã có văn bản chỉ đạo hiệu trưởng các trường trện địa bàn thành lập tổ công tác hỗ trợ đăng ký tuyển sinh trực tuyến.    
ha noi bo sung them phong thi tot nghiep thpt co diem thi rieng cho thi sinh thuoc dien f1

Hà Nội: Bổ sung thêm phòng thi tốt nghiệp THPT, có điểm thi riêng cho thí sinh thuộc diện F1

TTTĐ - Sở GD&ĐT Hà Nội dự kiến bố trí 2 phòng thi dự phòng đảm bảo khoảng cách giữa các thí sinh theo quy định về giãn cách để sử dụng trong tình huống phát hiện thí sinh diện F2. Cả Hội đồng thi toàn thành phố bố trí 1 điểm thi nằm trong khu vực cách ly thuận lợi để tổ chức thi cho những thí sinh diện F1.

Tin khác

[Xem thêm]
ho tro phu huynh tuyen sinh truc tuyen dam bao an toan phong tranh dich covid 19

Hỗ trợ phụ huynh tuyển sinh trực tuyến, đảm bảo an toàn phòng tránh dịch Covid-19

TTTĐ - Từ ngày 1/8, thành phố Hà Nội bắt đầu tổ chức tuyển sinh đầu cấp (vào trường mầm non, lớp 1, lớp 6) năm học 2020-2021. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương trên cả nước, các nhà trường đã có nhiều biện pháp linh hoạt để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.
du hoc khong gian doan hien thuc hoa uoc mo du hoc thoi covid 19

“Du học không gián đoạn” - hiện thực hóa ước mơ du học thời Covid-19

TTTĐ - Chương trình “Du học không gián đoạn” với thông điệp “Ở lại để tiến xa hơn” của trường Đại học Anh quốc Việt Nam (British University Vietnam - BUV) giúp các bạn học sinh tiếp tục thực hiện ước mơ học tập trong môi trường giáo dục quốc tế ngay tại Việt Nam và chuyển tiếp du học. Sinh viên học tại BUV có thể chọn chuyển đổi tín chỉ để tiếp tục theo học tại nhiều trường đại học trên thế giới.
Xem phiên bản di động