Chủ nhật 22/05/2022 04:05 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Nhồi 100 cá thể rùa quý hiếm vào cốp xe để bán kiếm lời

Tin tức ANTT -
In bài viết

TTTĐ - Biết các cá thể rùa nằm trong danh mục động vật quý hiếm nhưng đối tượng Huỳnh Thị Gái vẫn cố tình mua bán để kiếm lời.

Quảng Trị: Phát hiện 8 cá thể động vật quý hiếm trong xe bán tải Quảng Ninh: Bất động sản trên đồi vào danh mục “quý hiếm” Mê Linh (Hà Nội): Khởi tố 2 đối tượng buôn bán động vật quý hiếm

Ngày 9/1, đại diện Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, qua kiểm tra một chiếc xe ô tô đỗ trước cửa một chung cư trên địa bàn phường Phú Diễn, tổ công tác Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Bắc Từ Liêm phát hiện bên trong cốp xe có khoảng 100 cá thể rùa quý hiếm.

Lực lượng chức năng kiểm tra số hàng hóa thu giữ được
Lực lượng chức năng kiểm tra số hàng hóa thu giữ được

Lực lượng chức năng đã làm rõ, chủ của số hàng trên là Huỳnh Thị Gái (sinh năm 1995 trú tại thành phố Đà Nẵng). Khi bị kiểm tra, Gái không xuất trình được giấy tờ, chứng minh nguồn gốc số rùa quý hiếm này.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện các cá thể nghi là rùa Trung bộ, rùa hộp trán vàng và rùa đầu to thuộc danh mục IB động vật nguy cấp quý hiếm cần được ưu tiên bảo vệ theo Nghị định 64/CP của Chính phủ.

Tổ công tác đã lập biên bản đưa về trụ sở cơ quan công an để xác minh làm rõ sự việc.

Tại cơ quan công an, Huỳnh Thị Gái khai nhận khi đi chơi trên núi, thấy có người bắt rùa và hẹn khi nào có nhu cầu sẽ mua. Sau đó, có người liên lạc với Gái hẹn mua rùa, sẽ chuyển tiền cọc trước và yêu cầu Gái mang số rùa này ra Hà Nội để tiêu thụ.

Khách mua đã chuyển số tiền 5 triệu đồng và Gái cũng phát giá 100 con rùa là 120 triệu đồng, nếu bán trót lọt sẽ thu được số tiền bất chính trên.

Huỳnh Thị Gái thừa nhận biết số rùa này nằm trong danh mục sách đỏ, cấm buôn bán nhưng do hoàn cảnh gia đình, không có việc làm, chi trả sinh hoạt phí nên mới nghĩ đến cách mua bán số động vật quý hiếm để kiếm lợi. Số rùa này, Gái cho biết mua tại thành phố Đà Nẵng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Hoa Thành
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Xử lý tình trạng đỗ dừng xe vi phạm trật tự đô thị tại nút giao Trần Huy Liệu - Nam Cao

Xử lý tình trạng đỗ dừng xe vi phạm trật tự đô thị tại nút giao Trần Huy Liệu - Nam Cao

TTTĐ - Ngay sau khi nhận được phản ánh của báo chí, cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 197 phường Giảng Võ (Ba Đình, Hà Nội) đã triển khai xử lý các vi phạm trật tự đô thị, xe ô tô dừng, đỗ trái phép, gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng tới an toàn giao thông tại khu vực Trần Huy Liệu - Nam Cao (khu vực cạnh khách sạn Golden Lake).
Tin khác
[Xem thêm]
Từng “dính” nhiều vi phạm và bị xử phạt, Phòng khám đa khoa Đại Việt tiếp tục tái phạm

Từng “dính” nhiều vi phạm và bị xử phạt, Phòng khám đa khoa Đại Việt tiếp tục tái phạm

TTTĐ - Trước đó, Phòng khám đa khoa Đại Việt (thuộc Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Đại Việt) đã nhiều lần bị xử phạt và tước giấy phép hoạt động có thời hạn. Tuy nhiên, quá trình hoạt động, phòng khám này tiếp tục có hành vi “bào tiền” khách hàng và bị xử phạt.
Xem phiên bản di động