Thứ hai 03/10/2022 09:04 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Nhộn nhịp "Chợ phiên không tiền mặt" dành cho công nhân tại TP Hồ Chí Minh

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - “Chợ phiên không tiền mặt” được tổ chức tại các khu công nghiệp (KCN), khu chế xuất (KCX) TP Hồ Chí Minh nhằm tạo môi trường mua sắm lành mạnh, an toàn và cung cấp dịch vụ thanh toán hiện đại cho công nhân, người lao động.

Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Ngày hội văn hóa, thể thao thanh niên công nhân năm 2022 TP Hồ Chí Minh: "Tháo gỡ" thủ tục hành chính cho công nhân và doanh nghiệp Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại trực tiếp với công nhân lao động

Ngày 12/6, tại KCX Linh Trung 1, TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) đã khai mạc “Chợ phiên không tiền mặt” dành cho công nhân đang làm việc trong các KCN, KCX tại TP Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện thuộc dự án Ngày không tiền mặt 2022 do Báo Tuổi trẻ, Vụ Thanh toán, Vụ Truyền thông, Công ty CP Thanh toán quốc gia Việt Nam phối hợp cùng Sở Công thương, Ban quản lý các KCX và KCN TP Hồ Chí Minh cùng tổ chức.

Ghi nhận tại sự kiện, khá đông công nhân làm việc trong KCX Linh Trung 1 đã đến phiên chợ để trải nghiệm các dịch vụ thanh toán hiện đại. Khi tham gia phiên chợ, người lao động, công nhân có hoàn cảnh khó khăn được trải nghiệm dịch vụ thanh toán không sử dụng tiền mặt để mua hàng hóa thiết yếu chất lượng cao do hệ thống siêu thị Co.op Mart cung cấp, với mức giá ưu đãi đặc biệt.

“Chợ phiên không tiền mặt”
Chợ phiên không tiền mặt

Tại “Chợ phiên không tiền mặt” dành cho công nhân còn có các ngân hàng thương mại như: ACB, Sacombank, BIDV, HD Bank... cũng đem đến rất nhiều chương trình trò chơi, sản phẩm, dịch vụ có giá ưu đãi dành cho công nhân. Mặt khác, khi tham gia, người lao động, công nhân còn nhận về nhiều món quà giá trị tại các quầy hàng và cả trên sân khấu chính của phiên chợ này.

Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công thương TP Hồ Chí Minh cho biết, UBND TP Hồ Chí Minh và các cơ quan ban, ngành luôn quan tâm đến đời sống công nhân, người lao động nên thường xuyên tính toán đưa ra các giải pháp nhằm hỗ trợ giúp cho đời sống người lao động đỡ khó khăn.

Vừa qua, ngành Công thương cũng luôn tìm cách có được nguồn hàng hóa giá tốt để giúp người lao động tiếp cận dễ dàng, hạn chế mua sắm ở chợ tự phát không đảm bảo sức khỏe, không đảm chất lượng. Đợt dịch bệnh vừa qua, trong quá trình sử dụng tiền mặt đã tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cao vì vậy việc thanh toán không tiền mặt được khuyến khích sử dụng nhiều hơn.

Nhộn nhịp "Chợ phiên không tiền mặt" dành cho công nhân tại TP Hồ Chí Minh

Cũng theo ông Phương, ngay khi dịch bệnh được kiểm soát, các đơn vị phối hợp tổ chức “Chợ phiên không tiền mặt” tại KCN và KCX của TP Hò Chí Minh. Sự kiện bước đầu cung cấp những thông tin, giới thiệu các dịch vụ thanh toán hiện đại giúp công nhân quen dần với cách thanh toán hiện đại; Hỗ trợ cho người lao động, công nhân nhanh chóng tiếp cận xu thế mới, xu thế chuyển đổi số qua sử dụng ứng dụng của ngân hàng, ví điện tử… Từ đó, người lao động dễ dàng mua sắm được hàng hóa mọi lúc mọi nơi mà không cần sử dụng tiền mặt như trước.

Là đơn vị đem hàng hóa giảm giá đến phục vụ công nhân tại phiên chợ này, ông Nguyễn Ngọc Thắng, Giám đốc Khối vận hành hoạt động Co.op Mart - Saigon Co.op cho biết, tham gia phiên chợ này, Saigon Co.op mang đến nhiều hàng hóa thiết yếu như: Dầu ăn, nước mắm, nước tương… giảm giá từ 10 - 50% để người lao động chọn mua. Song song đó, nhằm giúp người lao động làm quen với thanh toán không tiền mặt, gian hàng chủ trương chấp nhận thanh toán bằng ví điện tử, các ứng dụng ngân hàng đối với tất cả hàng hóa tại phiên chợ và áp dụng các chương trình giảm giá cho khách mua qua ứng dụng, ví điện tử...

“Hiện thanh toán không tiền mặt trong hệ thống Saigon Co.op khoảng 15%. Năm nay, chúng tôi kỳ vọng tăng lên 20%, đến năm 2023 duy trì mức ổn định và tăng trưởng hơn nữa vì đây là xu hướng tất yếu giúp người dân tiêu dùng chi tiêu hiệu quả, tiện ích và an toàn trong thời đại công nghệ số”, ông Nguyễn Ngọc Thắng nói.

Trọng Vũ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Quảng Ninh: Khai trừ khỏi Đảng đối với 4 cán bộ TP Cẩm Phả về hành vi nhận hối lộ

Quảng Ninh: Khai trừ khỏi Đảng đối với 4 cán bộ TP Cẩm Phả về hành vi nhận hối lộ

TTTĐ - Ban Thường vụ Thành ủy TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) vừa ban hành Quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với 4 cán bộ của Đội Kiểm tra Trật tự đô thị và Môi trường thành phố liên quan đến việc nuôi trồng thủy sản trái phép trên vịnh Bái Tử Long.
Khẩn trương xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông đường sắt tại phố cà phê đường tàu

Khẩn trương xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông đường sắt tại phố cà phê đường tàu

TTTĐ - Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt trên địa bàn, Cục Đường sắt Việt Nam kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải có ý kiến với UBND thành phố Hà Nội tiếp tục quan tâm chỉ đạo chính quyền các địa phương có đường sắt đi qua kiên quyết xử lý dứt điểm đối với các hành vi vi phạm.
TP Hồ Chí Minh: Giải cứu "điểm đen" giao thông Quận 7

TP Hồ Chí Minh: Giải cứu "điểm đen" giao thông Quận 7

TTTĐ - Nút giao Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Văn Linh (Quận 7, TP Hồ Chí Minh) từ ngày khởi công dự án hầm chui đến nay luôn bị người dân phàn nàn về tình trạng mặt đường xuống cấp trầm trọng. Do đó, Sở Giao thông Vận tải vừa có nhiều chỉ đạo chấn chỉnh hiện trạng cụ thể.
Xem phiên bản di động