Nhức nhối nạn đổ trộm chất thải

Môi trường -

TTTĐ – Những đống chất thải được đổ trộm khắp mọi nơi khiến môi trường ô nhiễm, người dân sinh sống xung quanh bức xúc nhưng việc xử lý các đối tượng gây ra gặp nhiều khó khăn.

nhuc nhoi nan do trom chat thai

Chất thải bị đổ trộm ven tuyến đường Đại lộ Thăng Long

Bài liên quan

Kẻ chủ mưu trong vụ chôn trộm chất thải nguy hại ở Sóc Sơn sẽ bị xử lý thế nào?

Đã xác định được thủ phạm đổ chất thải nguy hại ở Sóc Sơn

Hà Nội yêu cầu làm rõ vụ chôn lấp chất thải nguy hại tại huyện Sóc Sơn

Tuyến đường Đại lộ Thăng Long, là một trong những con đường đẹp nhất Hà Nội. Tuy nhiên, đây cũng là tuyến đường thường xuyên bị các đối tượng xấu chọn làm nơi đổ trộm các loại chất thải từ sinh hoạt, công nghiệp đến xây dựng…

Những ngày gần đây, tại khu vực Km12 tuyến đường đường gom Đại lộ Thăng Long hướng đi Hòa Lạc thuộc địa bàn xã Song Phương, huyện Hoài Đức xuất hiện một lượng lớn phân bùn bể phốt chưa qua xử lý tiếp tục bị đổ trộm trực tiếp ra môi trường. Chỉ cách đó khoảng 1 tháng, tình trạng trên cũng đã xảy ra tại khu vực cầu T6, hướng đi Hòa Lạc (thuộc địa bàn xã Song Phương, huyện Hoài Đức).

Trước đó, năm 2019, dọc tuyến đường này cũng xuất hiên tình trạng phân bùn bể phốt, vỏ các thùng phi đựng hóa chất nguy hại… bị đổ trộm tràn lan khiến người dân sinh sống tại khu vực này rất bức xúc.

Không chỉ riêng tuyến Đại lộ Thăng Long, tình trạng chất thải đổ trộm xuất hiện ở nhiều nơi. Một số điểm có lượng phế thải xây dựng dày đặc như: Khu vực cầu chui đê hữu sông Nhuệ, hướng đi Hòa Lạc; khu vực cầu vượt Lê Quang Ðạo, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm… Nhiều tuyến đường nhánh thuộc khu vực Hoài Ðức, Tây Mỗ còn bị bịt kín, chồng thêm một lớp dày bằng đất thải.

Chính quyền các địa phương có liên quan đã vào cuộc kiểm tra, xác minh, yêu cầu điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm song, đến thời điểm này, khi việc xử lý những vi phạm cũ vẫn còn đang dở dang thì những vi phạm mới lại tiếp tục xuất hiện.

Theo ông Trần Văn Khải, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội - Chi nhánh Cầu Diễn (Urenco 7) đơn vị thực hiện công tác duy trì vệ sinh trên tuyến Ðại lộ Thăng Long và đường Võ Nguyên Giáp cho biết, hiện nay công nhân thu dọn của công ty luôn gặp nhiều khó khăn do tình trạng đổ trộm chất thải, phế thải xây dựng diễn ra ở mức báo động.

Các đối tượng chuyên chở phế thải, vật liệu xây dựng từ các công trình xây dựng trong thành phố, các khu chung cư, khu đô thị ven Ðại lộ Thăng Long… thường lợi dụng điều kiện thời tiết mưa gió, hoặc đêm tối, để đổ toàn bộ lượng phế thải, đất đá ra khu vực ven đường gom, thậm chí là ngay giữa đường gom Ðại lộ Thăng Long.

Bên cạnh đó, các loại xe tải chở đất đá, phế thải, vật liệu xây dựng quá khổ, quá tải, chuyên chở vào ban đêm, nhưng không che chắn cẩn thận dẫn đến tình trạng xe tải tụt ben làm rơi vãi đá, cát ra đường cũng ngày một nhiều.

“Trước đó, chi nhánh Cầu Diễn đã kiến nghị và gửi nhiều báo cáo đến các cơ quan chức năng nhưng tình trạng trên vẫn không chuyển biến và có chiều hướng gia tăng trong thời gian gần đây”, ông Trần Văn Khải nhấn mạnh.

Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

xu phat 200 trieu dong doanh nghiep xa nuoc thai chua qua xu ly

Xử phạt 200 triệu đồng doanh nghiệp xả nước thải chưa qua xử lý

TTTĐ - Công ty Cổ phần thủy sản BNA Ba Chẽ chế biến, xuất khẩu thủy sản đã có hành vi xả nước thải chưa qua xử lý vào hệ thống thoát nước mưa của cụm công nghiệp và khai thác, sử dụng nguồn nước mặt không có giấy phép đã bị Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Ninh phát hiện, đề xuất xử phạt hành chính 200 triệu đồng theo quy định.
thanh pho ho chi minh tiep tuc co mua dong

Thanh phố Hồ Chí Minh tiếp tục có mưa dông

TTTĐ - Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay 7/8, ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tin khác

[Xem thêm]
phu yen chu trong giam thieu rac thai nhua

Phú Yên chú trọng giảm thiểu rác thải nhựa

TTTĐ - Nhằm chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa, tỉnh Phú Yên đã phát động và đồng loạt triển khai nhiều hoạt động tích cực để giảm thiểu rác thải nhựa ở các sở, ban, ngành, địa phương.
Xem phiên bản di động