Những bông hoa khoe sắc trong Ngày Nhà giáo Việt Nam

Văn hóa -
In bài viết

TTTĐ - Có rất nhiều cô gái trẻ đã bén duyên với nghề giáo và trẻ thơ. Các cô đã xây dựng nhiều sân chơi nghệ thuật lành mạnh và ý nghĩa cho các em nhỏ, chắp cánh nhiều tài năng nhí tỏa sáng.

Đại học Sư phạm TDTT tôn vinh nhà giáo tiêu biểu
Những cô giáo trẻ tâm huyết với sự nghiệp phát triển tài năng nghệ thuật cho các em nhỏ
Những cô giáo trẻ tâm huyết với sự nghiệp phát triển tài năng nghệ thuật cho các em nhỏ

Cô giáo trẻ Đỗ Linh Chi sinh ngày 19/7/1993 tại Hà Nội. Đam mê nghệ thuật từ nhỏ, Linh Chi từng được thay mặt thiếu nhi Việt Nam đi giao lưu văn hóa tại Nhật Bản (2003), Trung Quốc (2004), Hàn Quốc (2005). Cô cũng từng là gương mặt quen thuộc trong các chương trình: Bông hoa nhỏ, tham gia đóng nhiều phim truyền hình Việt Nam.

Khi còn ngồi ghế nhà trường Linh Chi đã gặt hái rất nhiều giải thưởng: giải Nhất “Tiếng hát sinh viên toàn quốc", Giải Nhất toàn đoàn “Tiếng hát sinh viên toàn quốc". Với mong muốn truyền lửa đam mê nghệ thuật tới các thế hệ tương lai nên ngay khi còn đang học năm cuối Khoa Nghệ thuật - Trường ĐHSPHN, Linh Chi đã thành lập CLB Tuổi thơ để phát hiện và ươm mầm những tài năng nghệ thuật Thủ đô với rất nhiều bộ môn: Hát, múa, đàn Piano, nhảy hiện đại, Dancesport, mẫu nhí, yoga, vẽ, làm đồ Handmade.

Cô giáo Đỗ Linh Chi
Cô giáo Đỗ Linh Chi

CLB Tuổi thơ là thành viên Kim cương của Ngôi Sao Hướng Dương, đã tham gia nhiều show diễn tại Nhà hát Lớn, Nhà hát Tuổi trẻ, Rạp Đại Nam, Nhà hát Chèo, Nhà hát tài năng trẻ và các chương trình Truyền hình. Linh Chi đã giành được giải Thủ lĩnh xuất sắc trong lĩnh vực đào tạo nghệ thuật, Giải Ngôi sao vàng dành cho đơn vị đào tạo xuất sắc các năm 2018, 2019, 2020. CLB Tuổi thơ luôn là điểm đến tin cậy của các bạn nhỏ yêu nghệ thuật của Thủ đô. Với tiêu chí “truyền lửa nghệ thuật” CLB tuổi thơ mong muốn sẽ là ngôi nhà thứ 2 của các em thiếu nhi.

Cô Đặng Thị Thủy
Cô Đặng Thị Thủy

Cô giáo Đặng Thị Thủy sinh ngày 23/10/1991 tại Chương Mỹ, Hà Nội. Cô tốt nghiệp Học viện Múa Việt Nam, Đại học Sư phạm Hà Nội. Sở hữu gương mặt khả ái, tài năng trong nhiều lĩnh vực, với mong muốn truyền lửa đam mê cho thế hệ tương lai của đất nước, cô đã cống hiến và đạt rất nhiều giải thưởng: Giải Nhất huyện Chương Mỹ trong cuộc thi tìm hiểu quy tắc quy chế dân chủ trong nhà trường, giải Khuyến khích cấp thành phố, giải Nhất cấp huyện cuộc thi Giai điệu tuổi hồng...

Cô Đặng Thị Thủy hiện đang là chủ nhiệm CLB Sun Art chuyên đào tạo các bộ môn: Model kids, Tiền tiểu học, Luyện chữ đẹp, chữa ngọng, MC nhí, nhảy zumba, dancer, múa tổng hợp, múa ballet, múa đương đại, múa dân gian. Học sinh CLB được tham gia ghi hình trên các đài truyền hình uy tín như VTV, VTC, HN1. CLB của cô Đặng Thị Thủy rất phát triển với hàng trăm học sinh theo học, là chiếc nôi đào tạo uy tín tại địa phương. Cô giáo trẻ còn rất nhiệt tình tham gia các hoạt động thiện nguyện, hoạt động Đoàn. Cô Thủy cũng là gương mặt tiêu biểu trong lĩnh vực đào tạo và luôn nhận được sự yêu mến của đông đảo phụ huynh học sinh.

Cô Kim Phượng
Cô Kim Phượng

Cô Kim Phượng sinh ngày 27/12/1994 Tại Hà Giang, là người dân tộc Dao đỏ. Cô tốt nghiệp Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Tốt Nghiệp các Khoá đào tạo ngắn hạn như: Biên đạo múa đại chúng, HLV uốn dẻo - nhào lộn, HLV zumba Quốc tế. Cô có kinh nghiệm 5 năm dạy nhảy múa trẻ em tại các trường mầm non và trung tâm nghệ thuật.

Với niềm đam mê nghệ thuật, từ khi học cấp 2 Kim Phượng đã tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, các cuộc thi lớn của tỉnh Hà Giang và giành giải Ba cuộc thi Người đẹp miền cao nguyên đá lần thứ nhất năm 2014. Khi học đại học Kim Phượng tham gia các Hội diễn văn nghệ từ chuyên nghiệp đến quần chúng, các chương trình đại hội lớn của đất nước. Sau khi ra trường cô đã từng tham gia các vũ đoàn, dạy múa các trường mầm non, các trung tâm tại Hà Nội.

Kim Phượng hiện đang là Chủ nhiệm CLB Nghệ thuật Phượng Star tại TP Bắc Ninh. Tuy mới thành lập nhưng CLB đã có thu hút hơn 100 học sinh theo học. Kim Phượng chia sẻ: "Được đồng hành cùng các bạn nhỏ từ khi các em mới 3 - 4 tuổi đến khi các em vào tiểu học, được gắn bó và giúp các em có thêm những kỷ niệm đẹp của tuổi thơ là niềm hạnh phúc với tôi. Tôi mong muốn được cống hiến và sáng tạo nhiều hơn nữa với nghề".

Cô Nguyễn Thị Doan
Cô Nguyễn Thị Doan

Cô giáo Nguyễn Thị Doan sinh ngày 1/9/1994 tại Vĩnh Bảo - Hải Phòng. Cô tốt nghiệp trường Đại học Hải Phòng. Là chị cả trong gia đình có 2 chị em, từ nhỏ Nguyễn Thị Doan đã đam mê nghệ thuật, tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ của trường. Doan rất yêu trẻ con và mong muốn gắn bó, đào tạo các em phát triển tài năng. Vì vậy cô đã học thêm bộ môn múa tại trường Trung cấp nghệ thuật và du lịch Hải Phòng và Trung tâm múa & biên đạo Hà Nội.

Nguyễn Thị Doan hiện là chủ nhiệm CLB Năng khiếu Gin CM Hải Phòng, chuyên đào tạo các bộ môn: múa, nhảy hiện đại, mẫu nhí, MC thu hút hàng trăm học sinh theo học. Bằng tài năng và nhiệt huyết, cô giáo trẻ đã chắp cánh cho rất nhiều em nhỏ tỏa sáng trên các sân khấu lớn nhỏ. CLB Gin CM hiện là một trong những đơn vị đào tạo nghệ thuật nổi bật của Hải Phòng.

Cô giáo Đường Thị Thu Ngân
Cô giáo Đường Thị Thu Ngân

Cô giáo Đường Thị Thu Ngân sinh ngày 8/6/1995. Cô hiện đang sinh sống tại thành phố Phúc Yên, Vĩnh Phúc. Cô tốt nghiệp Trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương, Trường Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc, Trung tâm dạy múa & Biên Đạo Hà Nội, Trung tâm đào tạo HLV Zumba LAF.

Hiện nay Thu Ngân đang là Chủ nhiệm TTNT Gold Star chuyên đào tạo các bộ môn: Múa tổng hợp, nhảy hiện đại - zumba kids, dance sport, đàn piano, thanh nhạc, mẫu chí, MC. Sau 4 năm hoạt động, đơn vị đã giành được nhiều thành tích cao: giải Ba Dance sport FD Latinh 2017, giải Nhất Show Dance 2017, hạng Nhất giải VĐV Sao vàng Sáng tạo 2018, Giải Vũ công xuất sắc solo, Giải thưởng Người chắp cánh ước mơ 2020, giải Đơn vị đào tạo nghệ thuật xuất sắc 2020.

Trung tâm nghệ thuật Gold Star là một trong những đơn vị đào tạo nổi bật của tỉnh Vĩnh Phúc, học sinh của trung tâm tham gia biểu diễn rất nhiều sân khấu lớn mang tầm quốc gia, tham gia các chương trình truyền hình. Với đam mê và nhiệt huyết, Thu Ngân đã ươm mầm nhiều tài năng nhí tỏa sáng.

Cô giáo Đinh Thị hằng
Cô giáo Đinh Thị Hằng

Cô giáo Đinh Thị Hằng sinh ngày 20/7 tại Đồng Thắng - Triệu Sơn - Thanh Hóa, tốt nghiệp Học viện Múa Việt Nam. Mặc dù cả gia đình không ai theo nghệ thuật, nhưng bản thân Hằng đam mê múa từ bé, năm 2010 tốt nghiệp xong Hằng xin về đoàn Nghệ thuật Bảo Sơn đồng thời đi dạy thêm tại các trường, sau hai năm gắn bó với nhà hát, cô nghỉ và đi dạy múa tại các trung tâm và trường mầm non, đến năm 2015 lấy chồng theo chồng về quê và tiếp tục dạy múa.

Với ước mơ lan tỏa nghệ thuật tới các em nhỏ ở quê hương, cô Đinh Thị Hằng thành lập CLB Nghệ thuật Sơn Anh, hiện tại có 3 cơ sở chuyên đào tạo các bộ môn: Múa Balet, dân gian, nhảy zumba, yoga người lớn, Võ Vovinam. Tuy mới thành lập nhưng CLB đã thu hút hơn 300 học sinh theo học. Câu lạc bộ đã tham gia nhiều chương trình phát sóng truyền hình do Ngôi sao Hướng Dương tổ chức. Sắp tới CLB Sơn Anh sẽ mở rộng thêm các bộ môn dancesport, mẫu nhí, toán thông minh soroban, cờ vua, cờ tướng.

Cô giáo Nguyễn Diệu Anh
Cô giáo Nguyễn Diệu Anh

Cô giáo Nguyễn Diệu Anh sinh ngày 17/5/1990 tại Thái Nguyên. Cô tốt nghiệp Học Viện Múa Việt Nam và Chuyên ngành Huấn luyện múa của Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Sau khi ra trường, Diệu Anh chuyên dàn dựng biên đạo các bài diễn cho các công ty, trường học và các cá nhân.

Năm 2016 Diệu Anh thành lập Câu lạc bộ Nghệ thuật Ánh Sao Xanh. CLB có 2 cơ sở được đặt tại Triều Khúc - Thanh Xuân - Hà Nội và Hoàng Xá - Thanh Thủy - Phú Thọ. Sau 5 năm hoạt động, CLB đã thu hút hơn 200 học sinh theo học các bộ môn: Múa Ballet, dân gian, cổ trang, nhảy hiện đại, hiphop, võ thuật, vẽ tranh, mẫu nhí, zumba, sexydance, MC, cờ vua, toán thông minh, tiếng Anh. Diệu Anh rất yêu trẻ vì vậy cô mong muốn mang lại sân chơi nghệ thuật lành mạnh và ý nghĩa cho các em. Cô ấp ủ kế hoạch phát triển CLB lớn mạnh trong thời gian tới khi sẽ tham gia rất nhiều chương trình lớn.

Cô giáo Lê Thùy Linh
Cô giáo Lê Thùy Linh

Cô giáo Lê Thùy Linh sinh ngày 4/12/1993, hiện đang sống tại Đoan Hùng - Phú Thọ. Cô tốt nghiệp bằng Giỏi cử nhân Sinh học, hiện đang là giáo viên trường THCS tại Đoan Hùng. Lê Thùy Linh tham gia các hoạt động nghệ thuật từ khi còn là sinh viên. Cô từng đạt Huy chương Đồng Hội thi các trường Sư phạm toàn quốc lần thứ V; Giải A đồng đội (múa) Hội thi các trường Sư phạm cụm Trung Bắc năm 2014.

Mở CLB nghệ thuật trẻ em là ấp ủ từ lâu nay của Linh, cô muốn ươm mầm, giúp đỡ các em nhỏ phát triển năng khiếu, nuôi dưỡng tài năng nghệ thuật, để các em có thể mạnh dạn theo đuổi ước mơ của mình. Cô thành lập CLB Đồ Rê Mí đào tạo các bộ môn: Múa, nhảy hiện đại, trình diễn thời trang, vẽ. Từ khi CLB hoạt động đã có hơn 100 học viên tham gia. Sắp tới CLB Đồ Rê Mí sẽ mở rộng thêm nhiều bộ môn nghệ thuật với mong muốn đào tạo và phát triển nhiều tài năng. CLB hiện nhận được sự quan tâm đông đảo của phụ huynh học sinh và các em nhỏ.

Cô giáo giúp học sinh có nhiều kỹ năng mềm từ những dự án nước ngoài Cô giáo giúp học sinh có nhiều kỹ năng mềm từ những dự án nước ngoài
Cô giáo dạy Văn trong mắt học sinh Toán Cô giáo dạy Văn trong mắt học sinh Toán
Cô giáo đa tài sáng tạo để việc học trở nên dễ dàng hơn Cô giáo đa tài sáng tạo để việc học trở nên dễ dàng hơn
Cẩm Tú
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tặng 1.000 cuốn sách "Vaxxers" tới các thầy thuốc

Tặng 1.000 cuốn sách "Vaxxers" tới các thầy thuốc

TTTĐ - 1.000 cuốn sách "Vaxxers: Câu chuyện về cuộc đua phát triển vắc xin chống COVID-19 của các nhà khoa học Oxford" sẽ được Dự án Xuất bản Tri thức Y học hiện đại MedInsights cùng Alpha Books, tặng đội ngũ y tế trên cả nước.
Mister Vietnam Minh Quyền “cao lấn át” tại sơ khảo Miss Fitness Vietnam

Mister Vietnam Minh Quyền “cao lấn át” tại sơ khảo Miss Fitness Vietnam

TTTĐ - Vừa qua, cuộc thi Miss Fitness Vietnam - Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022 đã chính thức công bố dàn mentor - giám khảo gây sốt mạng xã hội. Theo đó, ở mùa đầu tiên của Miss Fitness Vietnam, Hoa hậu Kỳ Duyên, Siêu mẫu Hoa hậu Minh Tú, Á hậu Quốc tế Thuý Vân, Host quyền lực Nguyễn Anh Dũng cùng Mister Vietnam 2019 - Phạm Minh Quyền sẽ đảm trách vị trí quan trọng “ghế nóng” này.
Thiền sư Minh Niệm ra mắt tập thơ "Rung cảm đầu đời"

Thiền sư Minh Niệm ra mắt tập thơ "Rung cảm đầu đời"

TTTĐ - "Rung cảm đầu đời" là tuyển tập gồm 50 bài thơ được tác giả Lê Quốc Triều (tên thật của thiền sư Minh Niệm) sáng tác rải rác từ những năm học lớp 3 đến lớp 9, mở ra trước mắt người đọc khung trời tuổi thơ tại miền quê xanh mướt, thuở còn chưa có tivi, phim ảnh, internet…
Tin khác
[Xem thêm]
Dàn sao Việt tưng bừng rộn rã trong đêm Táo quân Happy Women 2022

Dàn sao Việt tưng bừng rộn rã trong đêm Táo quân Happy Women 2022

TTTĐ - Chương trình "Táo quân Happy Women 2022" với sự xuất hiện của dàn sao Việt cùng nhìn lại chặng đường hoạt động và phát triển của mạng lưới nữ lãnh đạo toàn cầu Happy Women Leader Network 2021 dưới góc độ hài hước, vui vẻ nhưng cũng rất sâu sắc, đem lại tiếng cười và cả những điều chiêm nghiệm cho người xem.
UNIQLO giới thiệu trải nghiệm đặc biệt UNIQLO Flower

UNIQLO giới thiệu trải nghiệm đặc biệt UNIQLO Flower

TTTĐ - Ngày 17/1, UNIQLO, thương hiệu bán lẻ thời trang toàn cầu đến từ Nhật Bản, công bố sẽ lần đầu tiên giới thiệu UNIQLO Flower (Cửa hàng hoa UNIQLO) đến các khách hàng tại Việt Nam, bắt đầu thử nghiệm với cửa hàng UNIQLO Đồng Khởi từ 21 - 31/1/2022, góp phần tạo nên trải nghiệm khách hàng độc đáo trong lĩnh vực bán lẻ thời trang hòa cùng không khí rộn ràng chào đón Tết Nguyên Đán 2022.
"Táo Quân tiền truyện, hậu truyện" thỏa mãn mong chờ của khán giả

"Táo Quân tiền truyện, hậu truyện" thỏa mãn mong chờ của khán giả

TTTĐ - “Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022” được phát sóng vào 20h00 đêm 29 Tết (tức 31/1/2022). Một phiên bản đầy đủ (uncut) sẽ được đăng tải trên các nền tảng số của Đài Truyền hình Việt Nam như VTVGo, VTV Giải trí. Đặc biệt, một series "Táo Quân tiền truyện, hậu truyện" (gồm 6 số) sẽ được ra mắt trên VTVgo bắt đầu từ ngày 27/1/2022, hứa hẹn mang lại nhiều góc nhìn vui nhộn và khác lạ về Táo quân 2022.
Xem phiên bản di động