×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

TTTĐ – Từ 9 – 11/12, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2018 – 2023 diễn ra tại Hà Nội. Đại hội có sự tham gia của 693 đại biểu với nhiều nữ đại biểu tài sắc.

Bài liên quan

 Nữ võ sĩ Karate

Bùi Minh Anh

Bùi Minh Anh

Không chỉ sở hữu vẻ đẹp thanh tú, Bùi Minh Anh, trường ĐH Công nghệ TPHCM còn có bảng thành tích ấn tượng với Karate như: Huy chương Đồng quốc gia “Các câu lạc bộ mạnh toàn quốc” 2010; huy chương Đồng quốc gia “Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc” năm 2015.

Minh Anh hiện học năm thứ 2 ngành Kế toán, Trường ĐH Công nghệ TP HCM. Cô từng tham gia nhiều hoạt động tình nguyện như hiến máu, Đêm trăng rằm, các chương trình chia sẻ với những người lang thang, vô gia cư ở TP HCM…  Phương châm sống của Minh Anh là "Nếu chúng ta không bỏ cuộc thì chúng ta luôn có cơ hội".

“Mình quan tâm đến vấn đề sinh viên tình nguyện vì cộng đồng, bởi có bộ phận sinh viên chỉ tập trung việc học mà khép mình, thờ ơ trước các hoạt động giúp ích cộng đồng, xã hội. Vì vậy, Đại hội lần  này sẽ tạo quan tâm hơn và tạo cú hích khuyến khích các bạn trẻ tham gia tình nguyện, vì cuộc sống cộng đồng”.

Cô gái vàng môn Sinh học

Nguyễn Phương Thảo

Nguyễn Phương Thảo

Sinh năm 2000 nhưng Nguyễn Phương Thảo (ĐH Khoa học tự nhiên, ĐHQG Hà Nội) đã là chủ nhân của các tấm Huy chương danh giá: Huy chương Bạc Olympic Sinh học quốc tế năm 2017, Huy chương Vàng Olympic Sinh học quốc tế năm 2018. Với thành tích xuất sắc đó, năm 2018, Phương Thảo vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba khi mới 18 tuổi.

“Đứng trước mỗi cuộc thi tôi luôn tự nhủ mình phải cố gắng, nỗ lực để không khỏi hối hận. Năm 2017, tôi đạt Huy chương Bạc, với số điểm tiệm cận với Huy chương Vàng nên có chút tiếc nuối. Vì thế, bước vào cuộc thi Olympic quốc tế lần thứ 2 - năm 2018, tôi quyết tâm nỗ lực hết mình và đã đạt được tấm Huy chương Vàng mơ ước” - Thảo cho biết.

Theo Thảo, hiện phần lớn cơ hội học tập tốt của sinh viên chủ yếu tập trung ở các thành phố lớn; trong khi đó, rất nhiều bạn trẻ ở vùng nông thôn rất thông minh nhưng điều kiện học tập không được đầy đủ nên không phát huy được hết khả năng của mình. Cô hi vọng trong nhiệm kỳ tới Hội sẽ chú trọng phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các khóa học online để tất cả bạn trẻ trên mọi miền Tổ quốc đều được học tập, tiếp cận với nền giáo dục hiện đại.

Nữ hoàng tốc độ

Lê Tú Chinh

Lê Tú Chinh

Nữ hoàng tốc độ Đông Nam Á” Lê Tú Chinh (SN 1997) cũng sở hữu bảng thành tích ấn tượng với của 3 Huy chương Vàng điền kinh SEA Games 29, vô địch cự ly 100 m nữ và 200 m nữ ở giải điền kinh Thái Lan mở rộng 2017... Với những thành tích ấn tượng này, Tú Chinh là "Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017".

Cùng với hai chiếc Huy chương Vàng môn điền kinh tại Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ VIII năm 2018, Tú Chinh còn xuất sắc thiết lập hai kỷ lục mới ở các cự ly 100 và 4x100 m nữ. Không chỉ nổi bật trên đường chạy, Tú Chinh còn là gương sáng về nghị lực vượt khó. Chinh hiện là sinh viên năm 3, trường ĐH Thể dục Thể thao TP HCM. Chinh hi vọng từ nỗ lực của bản thân sẽ truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ khác phấn đầu vươn lên trong cuộc sống.

Nguyễn Dũng
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Cần xác định thanh niên không phải nhóm 'yếu thế'
Đa số đại biểu cho rằng Dự án Luật Thanh niên (sửa đổi) cần xác định đúng đối tượng, từ đó xác định quyền, nghĩa vụ, sứ mệnh...
Tuổi trẻ Hoàng Mai ra quân phòng chống sốt xuất huyết
TTTĐ - Đoàn Thanh niên 14 phường trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy kết...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...