Những bức tranh “nhí” gửi tình cảm tới tuyến đầu chống dịch

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Học sinh, thiếu nhi quận Tây Hồ, Hà Nội đã vẽ nhiều bức tranh, thể hiện tình cảm, tấm lòng biết ơn tới các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Thiếu nhi thi vẽ tranh “Việt Nam - Cuba thắm tình đoàn kết” Thiếu nhi thi vẽ tranh “Việt Nam - Cuba thắm tình đoàn kết”
Thiếu nhi vẽ tranh “Vì một Việt Nam xanh” Thiếu nhi vẽ tranh “Vì một Việt Nam xanh”

Tuổi nhỏ làm việc nhỏ tùy theo sức của mình, rất nhiều học sinh, thiếu nhi trên địa bàn thành phố Hà Nội nói chung và quận Tây Hồ nói riêng đã vẽ tranh, thể hiện tình cảm, tấm lòng biết ơn tới các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch và niềm tin chiến thắng Covid-19.

Những tác phẩm nghệ thuật “nhí” chắc chắn sẽ khiến người ở tuyến đầu chống dịch thêm ấm lòng và cố gắng hơn mỗi ngày. Những món quà của các em dù không lớn nhưng vô cùng ý nghĩa.

Các bức tranh thể hiện nhận thức của thiếu niên, nhi đồng đối với dịch Covid-19, cách phòng, chống dịch bệnh, đồng thời bày tỏ tình cảm của các em đối với những người đang ở tuyến đầu chống dịch, đặc biệt là các y, bác sĩ, các chiến sĩ công an, bộ đội, các anh chị thanh niên tình nguyện…

Cùng ngắm một số tác phẩm tranh vẽ đáng yêu của các em thiếu nhi quận Tây Hồ:

Bức tranh cuả Nguyễn Minh Vũ, học sinh lớp 3
Bức tranh cuả em Nguyễn Minh Vũ, học sinh lớp 3
Bức tranh của Lê Minh Trí
Bức tranh của em Lê Minh Trí, học sinh lớp 6
Cùng chung tay loại bỏ dịch bệnh
Bức tranh của em Tạ Khánh Linh, học sinh lớp 8
Bức tranh của em Đỗ Quang Minh
Bức tranh của em Đỗ Quang Minh, học sinh lớp 4
Bức tranh của em Chu Nam Khánh
Bức tranh của em Chu Nam Khánh, học sinh lớp 8
Bức tranh của em...
Bức tranh của em Đỗ Quân Bảo, học sinh lớp 5
Bức tranh của em Nguyễn Nhật Minh, học sinh lớp 2
Bức tranh của em Nguyễn Nhật Minh, học sinh lớp 2

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Công an Đan Phượng đồng hành cùng người dân “vượt khó, vượt dịch”

Công an Đan Phượng đồng hành cùng người dân “vượt khó, vượt dịch”

TTTĐ - Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khiến nhiều gia đình khó khăn trên địa bàn huyện Đan Phượng (Hà Nội) càng trở nên vất vả hơn. Trước tình hình đó, nhằm đồng hành cùng người dân “vượt dịch”, Công an huyện Đan Phượng đã triển khai chương trình “Giúp đỡ người dân khó khăn vượt qua đại dịch Covid-19".
Có một Hà Nội ấm áp tình người trong cuộc chiến chống đại dịch

Có một Hà Nội ấm áp tình người trong cuộc chiến chống đại dịch

TTTĐ - Dịch Covid-19 vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp, Hà Nội cùng với các tỉnh thành khác đang phải gồng mình, căng sức chống dịch. Tuy những khó khăn và ảnh hưởng từ dịch bệnh là rất lớn nhưng cũng đồng thời làm nổi bật lên tinh thần đoàn kết, đồng lòng chung sức và đầy nhân ái của người dân Thủ đô.
Vũ điệu sôi động “Covid ơi, nhanh đi đi” hút bạn trẻ Thủ đô

Vũ điệu sôi động “Covid ơi, nhanh đi đi” hút bạn trẻ Thủ đô

TTTĐ - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đoàn viên, thanh niên Thủ đô đã có nhiều cách làm sáng tạo trong tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh. Các bạn trẻ cover lại vũ điệu sôi nổi với mong muốn cổ vũ, lan tỏa tinh thần chống dịch tới đội ngũ tuyến đầu cũng như nhắc nhở mọi người hãy luôn thực hiện thông điệp 5K.
Tin khác
[Xem thêm]
Trải nghiệm du lịch online mùa dịch cùng giới trẻ

Trải nghiệm du lịch online mùa dịch cùng giới trẻ

TTTĐ - Khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại, các hoạt động trong ngành Du lịch gần như tê liệt hoàn toàn, phần lớn nhân sự phải nghỉ việc hoặc chuyển nghề. Dù vậy, trong khó khăn và thách thức, nhiều người trẻ vẫn nỗ lực tìm kiếm cơ hội xây dựng nền tảng và hướng đi mới cùng ngành Du lịch.
Hà Nội: Các chốt kiểm soát và tài xế đường dài nhận quà của cán bộ Đoàn

Hà Nội: Các chốt kiểm soát và tài xế đường dài nhận quà của cán bộ Đoàn

TTTĐ - Sáng 2/8, đoàn công tác Trung ương Đoàn do đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn dẫn đầu đã thăm, động viên tình nguyện viên, lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội. Đoàn cũng tặng quà các tài xế đường dài tại 2 chốt cửa ngõ Thủ đô.
Hà Nội: Người dân đồng lòng, quyết không để dịch bệnh lây lan

Hà Nội: Người dân đồng lòng, quyết không để dịch bệnh lây lan

TTTĐ - Làn sóng dịch Covid-19 tại Hà Nội và nhiều địa phương khác trên cả nước đang có nhiều diễn biến hết sức phức tạp. Công tác phòng, chống dịch bệnh luôn trong trạng thái sẵn sàng. Hơn lúc nào hết, người dân Hà Nội thể hiện sự đồng lòng và quyết tâm, không để dịch bệnh lây lan.
Xem phiên bản di động