Thứ hai 03/10/2022 22:31 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Những cái ôm chặt trước giờ vào buổi thi đầu tiên

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Hôm nay (ngày 18/6), gần 107.000 thí sinh thi vào lớp 10 công lập tại Hà Nội sẽ thực hiện 2 bài thi môn Ngữ văn buổi sáng và Ngoại ngữ buổi chiều. Hầu hết các thí sinh đều khá tự tin trước khi vào phòng thi, không học "tủ" để tránh bị "tủ đè".

Thủ khoa “bật mí” bí quyết thi vào lớp 10 hiệu quả 5 thí sinh diện F0 của quận Hà Đông xin xét tuyển vào lớp 10 công lập Gần 107.000 thí sinh Hà Nội bắt đầu cuộc đua "tranh suất" vào lớp 10 công lập

Thời tiết sáng nay nắng, nóng, tình hình giao thông ở các điểm thi thông thoáng, không xảy ra ùn tắc. Bên cạnh đó, lực lượng công an cùng các đội hình thanh niên tình nguyện tại các địa bàn đã có mặt ở điểm thi để hỗ trợ thí sinh.

Những cái ôm ấm áp cùng lười động viên tinh thần từ cha mẹ để các thí sinh bớt lo lắng, hồi hộp trước khi bước vào phòng thi
Những cái ôm ấm áp cùng lời động viên tinh thần từ cha mẹ để các thí sinh bớt lo lắng, hồi hộp trước khi bước vào phòng thi

Ghi nhận tại những điểm thi, ngay từ 6 giờ sáng, nhiều học sinh đã được bố, mẹ đưa đến đợi ở cổng trường, trên nét mặt các em đều thể hiện sự bình tĩnh, tự tin. Những cái nắm tay dặn dò, những cái ôm thật chặt của bố mẹ dành cho các thí sinh như gửi gắm tình yêu, nỗi lo lắng mà không dám thể hiện cảm xúc trong quá trình dài đồng hành cùng con ôn thi để tránh cho con bị căng thẳng.

Thí sinh được mẹ dặn dò trước khi vào thi
Thí sinh được mẹ dặn dò trước khi vào thi

“Hồi hộp, lo lắng là những cảm xúc không thể tránh, vì vậy em đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng kiến thức cho môn các môn thi. Em không học “tủ”, em học đều tất cả, vì vậy, dù vào đề thi nào, em cũng cố gắng làm tốt, mong rằng em sẽ đạt hơn 7 điểm môn Văn sáng nay”, Nguyễn Đình Trung, thí sinh tại điểm thi trường THPT Quang Minh (Mê Linh) cho biết.

PHụ huynh động viên con bình tĩnh, tự tin khi làm bài thi
Phụ huynh động viên con bình tĩnh, tự tin khi làm bài thi

Trước khi bước vào phòng thi, em Nguyễn Phương Anh ở điểm thi trường THCS Trần Phú (Phú Xuyên) chia sẻ: “Những ngày ôn thi, em cảm thấy khá lo lắng. Tuy nhiên sau đó em đã lấy lại được bình tĩnh, bắt đầu ôn những bài mà em cho là thế mạnh của mình nhất. Em hạn chế thức quá khuya để học bài vì muốn để dành năng lượng cho ngày thi đầu tiên. Em hi vọng mình sẽ đạt được 8 điểm với bài thi môn Ngữ văn sáng nay”, Phương Anh nói.

Phương Anh cho biết thêm, em cảm thấy không quá hồi hộp mà vô cùng háo hức bởi không khí của mùa thi. Khác với Phương Anh, Diệu Ly tại điểm thi THPT Kim Liên (Đống Đa) tỏ ra khá hồi hộp. “Các thầy cô nhắc chúng em có mặt tại trường lúc 6h30 nên từ 4h sáng là em đã thức rồi. Đêm qua, em có hơi lo lắng nhưng cũng cố ngủ sớm, không thức khuya để sáng dậy thật tỉnh táo”, Ly nói. Ly cho rằng, bản thân đã cố gắng hết sức nên điểm số dù có bao nhiêu cũng không quan trọng.

Nụ cười đã nở trên khuôn mặt Minh Trang trước giờ vượt “vũ môn”
Nụ cười đã nở trên khuôn mặt Minh Trang trước giờ vượt “vũ môn”

Không ôm “tủ”, Nguyễn Minh Trang tại điểm thi trường THCS Trần Phú (Phú Xuyên) chia sẻ: “Tối qua em đã thức rất khuya để ôn bài. Vì cứ nằm xuống là em lại thấy hồi hộp và lo lắng. Hi vọng em sẽ đạt được 9 điểm môn Ngữ Văn. Để tự tin, không bị 'tủ đè', em đã học hết các bài mà thầy cô đã ôn cho chúng em”, Minh Trang nói.

Dù được nhắc nhở từ trước nhưng có thí sinh vẫn đem điện thoại vào phòng thi khiến phụ huynh hốt hoảng. Rất may, chưa đến giờ làm bài thi nên phụ huynh đã nhờ bảo vệ tìm và gọi ra cổng gửi lại điện thoại cho người nhà ở ngoài cổng trường.

Chị Quỳnh động viên con trước giờ thi
Chị Quỳnh động viên con trước giờ thi

Chị Hoàng Thị Quỳnh ở Phú Xuyên vừa thử bút cho con, vừa chia sẻ: “Sáng nay, trước khi đưa con đến điểm thi, mình đã dặn dò con chuẩn bị giấy tờ, bút viết, đặc biệt dặn con là đưa điện thoại lại để bố giữ nhưng chắc do cháu tâm lý nên quên mất. Con đi thi lo 1 thì bố mẹ còn lo 10. Chỉ mong cháu bình tĩnh để làm bài tốt nhất có thể.”

Đúng 8 giờ sáng nay, thí sinh sẽ làm bài thi môn Ngữ văn, thời gian 120 phút. Thí sinh được yêu cầu có mặt ở điểm thi lúc 6 giờ 30 phút. Buổi chiều thí sinh làm bài thi Ngoại ngữ.

Hôm qua, 16/8, gần 107.000 thí sinh đã đến 203 điểm thi để làm thủ tục dự thi, đính chính những sai sót và nghe cán bộ coi thi dặn dò trước kỳ thi khá đầy đủ, an toàn.

Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thủ tướng phê duyệt đề án hai trường đại học trọng điểm đào tạo cán bộ pháp luật

Thủ tướng phê duyệt đề án hai trường đại học trọng điểm đào tạo cán bộ pháp luật

TTTĐ - Ngày 30/9/2022, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã ký Quyết định số 1156/QĐ-TTg về việc phê duyệt Đề án tổng thể “Tiếp tục xây dựng Trường Đại học (ĐH) Luật Hà Nội và ĐH Luật Thành phố Hồ Chí Minh thành các trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật”.
Tin khác
[Xem thêm]
TP Hồ Chí Minh tổ chức nhiều hoạt động đón tân sinh viên năm 2022

TP Hồ Chí Minh tổ chức nhiều hoạt động đón tân sinh viên năm 2022

TTTĐ - Theo đại diện Nhà Văn hóa Sinh viên TP Hồ Chí Minh, năm nay, đơn vị phối hợp với các trường đại học, cao đẳng tổ chức 7 hoạt động trọng tâm chào đón tân sinh viên nhập học và cung cấp những kiến thức cơ bản về môi trường đại học, cách học tập, kết nối thêm nhiều bạn mới...
Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tăng cường quan hệ hợp tác các trường đại học quốc gia Lào

Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tăng cường quan hệ hợp tác các trường đại học quốc gia Lào

TTTĐ - Ngày 29/9, đoàn đại biểu Đại học Sư phạm Thể dục thể thao (TDTT) Hà Nội do PGS. TS Nguyễn Duy Quyết - Hiệu trưởng dẫn đầu đã tham gia Triển lãm giáo dục đại học Việt Nam và Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo trong hợp tác giáo dục Việt Nam - Lào tổ chức tại Thủ đô Viêng Chăn.
Sức hút từ ngôi trường danh giá bậc nhất Vương Quốc Anh vừa có mặt tại Việt Nam

Sức hút từ ngôi trường danh giá bậc nhất Vương Quốc Anh vừa có mặt tại Việt Nam

TTTĐ - Với gần 200 năm lịch sử hình thành và phát triển, Brighton College đã đạt được hàng loạt giải thưởng danh giá, cùng một cộng đồng các học sinh thành công và hạnh phúc. Điều này khiến cho Ngôi trường bậc nhất Vương Quốc Anh thu hút sự quan tâm của đông đảo các bậc phụ huynh khi xuất hiện ở bất cứ quốc gia nào.
Xem phiên bản di động