Những cải tiến mới của Cisco Webex giúp nhân viên làm việc năng suất hơn

Công nghệ số -

TTTĐ - Đại dịch đã làm thay đổi đáng kể cách chúng ta làm việc và cảm nhận của chúng ta đối với việc quay trở lại văn phòng. Theo một cuộc khảo sát toàn cầu mới đây, 95% nhân viên không thấy thoải mái với việc quay trở lại văn phòng trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, 98% kỳ vọng các cuộc họp trong tương lai có thể tham dự từ nhà, 53% số doanh nghiệp đang lên kế hoạch tối ưu hóa diện tích văn phòng và 96% mong muốn các công nghệ thông minh sẽ cải thiện môi trường làm việc.

Cisco công bố kế hoạch kiến tạo mạng vì thập kỷ sáng tạo kỹ thuật số mới Cisco công bố kế hoạch kiến tạo mạng vì thập kỷ sáng tạo kỹ thuật số mới
Doanh nghiệp Việt Nam đang đối mặt với thời gian ngưng trệ dịch vụ dài hơn do các sự cố về an ninh mạng Doanh nghiệp Việt Nam đang đối mặt với thời gian ngưng trệ dịch vụ dài hơn do các sự cố về an ninh mạng
Cisco giới thiệu giải pháp đột phá cho mạng doanh nghiệp Cisco giới thiệu giải pháp đột phá cho mạng doanh nghiệp
Cisco cam kết giúp Việt Nam chuẩn bị nguồn nhân lực cho tương lai số Cisco cam kết giúp Việt Nam chuẩn bị nguồn nhân lực cho tương lai số

Trong bối cảnh đó, bộ phận các giải pháp Cộng tác của Cisco công bố các cải tiến trải nghiệm làm việc từ xa và tại văn phòng nhằm giúp các doanh nghiệp duy trì sự an toàn và hoàn thành tốt công việc năm 2020 và các năm tiếp theo. Với mục tiêu tạo ra trải nghiệm họp tốt hơn gấp 10 lần, các cải tiến được ra mắt bao gồm:

Webex meetings: Giúp trải nghiệm làm việc từ xa trở nên hiệu quả hơn gấp 10 lần so với tương tác trực tiếp

Theo khảo sát, 58% nhân viên cho biết họ muốn tiếp tục làm việc từ xa từ 8 ngày trở lên mỗi tháng ngay cả sau khi đại dịch kết thúc. Vì vậy, các doanh nghiệp cần chú trọng nâng cao trải nghiệm họp video. Webex cung cấp đầy đủ tính năng hỗ trợ người dùng trước, trong và sau cuộc họp.

Xuất hiện theo phong cách riêng: Nếu lo ngại phải chờ ở sảnh trước khi cuộc họp bắt đầu thì có thể tận dụng thời gian đó để cá nhân hóa phong cách. Cisco đã mở rộng chế độ xem có thể thấy rõ phông nền hiển thị, hoặc lựa chọn phông nền ảo cho cuộc họp video. Cisco cũng đã bổ sung một số phông cho người dùng lựa chọn.

Một loạt các cải tiến của Webex giúp nâng cao trải nghiệm để mọi người có thể tập trung vào công việc.
Một loạt các cải tiến của Webex giúp nâng cao trải nghiệm để mọi người có thể tập trung vào công việc.

Đơn giản hóa các tìm kiếm: Thiết kế trang nhã mới đặt các nút điều khiển ở vị trí hợp lý nhất mà không che mất nội dung chia sẻ hoặc video và thậm chí còn tùy chỉnh để phù hợp với kích thước mỗi màn hình. Nếu muốn trò chuyện với ai đó, chỉ cần di chuột đến vị trí của họ và chat cá nhân dễ dàng trong cuộc gọi video.

Cá nhân hóa trải nghiệm: Nếu thấy khó chịu khi màn hình bị choán bởi một ô lớn màu xám vì người tham gia họp không bật video camera, thì có thể chọn lựa chức năng Webex ẩn những người không chia sẻ video. Đây chỉ là một trong số nhiều tùy chọn có thể tùy chỉnh mới. Chỉ cần tùy chỉnh một lần, các cuộc họp sau sẽ tự động theo tùy chỉnh.

Không còn tiếng ồn xung quanh: Tiếng ồn hay âm thanh nhiễu từ bên ngoài gây mất tập trung trong các cuộc họp Webex chỉ còn là quá khứ. Cuối tháng này, công nghệ từ BabbleLabs (công ty do Cisco mua lại) sẽ giúp loại bỏ tạp âm từ bên ngoài như tiếng ồn của máy hút bụi, xe trên đường… đồng thời tăng âm lượng của người nói để những người tham gia họp có thể nghe rõ ràng. Công nghệ giúp việc đi làm lại tại công sở sau đại dịch trở nên an toàn hơn

Các doanh nghiệp phải chuẩn bị rất nhiều cho các thay đổi sau đại dịch như tối ưu hóa không gian làm việc, giải quyết những lo lắng của nhân viên về vấn đề vệ sinh, giãn cách xã hội, đồng thời tìm cách truyền đạt thông tin và các chính sách đến tất cả nhân viên một cách chính xác và hiệu quả. Cisco cung cấp dữ liệu và công cụ giúp các doanh nghiệp vận hành trở lại một cách trơn tru.

Cisco cung cấp tích hợp các công cụ cảm biến, thiết bị và công cụ phân tích mới để việc trở lại văn phòng làm việc trở nên an toàn hơn.
Cisco cung cấp tích hợp các công cụ cảm biến, thiết bị và công cụ phân tích mới để việc trở lại văn phòng làm việc trở nên an toàn hơn

Nhiều cảm biến môi trường hơn trong các thiết bị Webex

Cisco đã tiên phong trong việc sử dụng các cảm biến trong thiết bị cộng tác cung cấp các điểm dữ liệu môi trường quan trọng cho người dùng, các chuyên gia công nghệ thông tin (CNTT) và trải nghiệm nhân viên để đảm bảo nơi làm việc an toàn và thoải mái. Trước đây, Cisco đã ra mắt cảm biến phát hiện mức độ tiếng ồn xung quanh và đếm số người trong một không gian nhất định.

Những cảm biến này và dữ liệu mà chúng thu thập được trở nên quan trọng hơn ở thời điểm này do có thể xác định các không gian quá đông hoặc vùng không gian chưa được tận dụng triệt để. Các cảm biến bổ sung giờ đây cũng sẽ thu thập dữ liệu về nhiệt độ phòng, độ ẩm, chất lượng không khí và ánh sáng. Ngoài ra, Cisco cũng thực hiện cải tiến nhằm giúp khả năng đếm số người trở nên thông minh hơn.

Nhờ công nghệ máy học, Webex sẽ giúp đảm bảo tuân thủ giới hạn về sức chứa trong phòng, đếm số người dù họ đang đeo khẩu trang hay không, ở bất kỳ vị trí nào trong phòng. Nhanh chóng xác định không gian làm việc với các rào cản về môi trường cho phép các doanh nghiệp hành động để cải thiện năng suất và chất lượng trải nghiệm họp cho cả những người tham gia trực tiếp tại văn phòng và người tham gia từ xa.

Webex Room Navigator: Các thiết bị mới lắp đặt phía trong và ngoài phòng họp

Các doanh nghiệp cần một phương thức tiếp cận không gian họp mới để đảm bảo an toàn và tối ưu hóa việc sử dụng. Chúng tôi đã ra mắt 2 phiên bản của Webex Room Navigator mới. Đây là những thiết bị được sản xuất có mục đích gồm tất cả các cảm biến được đề cập phía trên. Các thiết bị này được lắp đặt ở trong hoặc ngoài phòng họp để người dùng có thể tiến hành đặt phòng thông minh, an toàn và cung cấp dữ liệu sâu cho các chuyên gia CNTT và nhà quản lý cơ sở vật chất.

Mô hình hết phòng giúp cho việc tìm kiếm và đặt phòng họp trở nên dễ dàng, hiển thị rõ khi nào phòng còn trống và chuyển trạng thái thành “đã đặt” khi có người bước vào. Kích hoạt thiết bị bằng cách chạm hoặc sử dụng giọng nói nếu muốn tránh chạm vào một bề mặt có thể bị nhiễm bẩn. Mô hình trong phòng họp cung cấp các cảnh báo về giãn cách xã hội, lịch dọn dẹp… cho phép việc đặt phòng có thể diễn ra ngay cả bên trong phòng họp.

Cả hai phiên bản đều có chế độ biển báo kỹ thuật số, vì vậy các công ty có thể sử dụng màn hình để truyền tải thông tin quan trọng. Công nghệ “no-show” tích hợp mang đến sự thuận tiện hơn khi tự động phát hiện nếu không thấy ai dự cuộc họp đã được đặt trước thì sẽ chuyển phòng sang cho nhóm khác sử dụng.

Những cải tiến mới của Cisco Webex giúp nhân viên làm việc năng suất hơn

Trung tâm Điều khiển Webex: Công cụ phân tích không gian làm việc sâu và hữu ích

Cuộc khảo sát của Cisco nhấn mạnh rằng chưa đến một nửa số doanh nghiệp có thể đo lường mức độ sử dụng phòng, điều này có nghĩa họ thiếu khả năng hiển thị cần thiết để đặt lịch dọn dẹp phù hợp – mối quan tâm hàng đầu của nhân viên khi trở lại làm việc tại văn phòng. Trung tâm điều khiển Webex cung cấp khả năng hiển thị quan trọng này. Giờ đây, trung tâm sẽ cung cấp thông tin chi tiết cả về việc sử dụng phòng và các chỉ số về không gian như các phòng đã được đặt nhưng không được sử dụng, công suất trung bình của các phòng và mức độ tiếng ồn xung quanh. Những dữ liệu này cung cấp thông tin hữu ích cho những người quản lý có thể tối ưu hóa việc sử dụng văn phòng.

Tích hợp với đối tác: Hướng tới mục tiêu tăng cường bảo vệ nhân viên

Biển báo kỹ thuật số và liên lạc nhóm với ứng dụng Appspace. Được tích hợp trong Trung tâm điều khiển (Control Hub) nên việc thiết lập cực kỳ đơn giản, Appspace cung cấp cho các công ty các bảng hiệu kỹ thuật số năng động và hiện đại, cùng với các tùy chọn liên lạc nhóm cả trong văn phòng và tại nhà cho nhân viên với thiết bị cá nhân Webex Desk Pros.

Cộng tác thông tin với Vyopta. Thu thập những thông tin sâu sắc hơn, hữu ích hơn về con người, không gian và công nghệ cho việc cộng tác cả trong văn phòng và từ xa. Sự hỗ trợ của Vyopta đối với Cisco và các công nghệ UC của bên thứ ba cho phép các công ty lên kế hoạch quay trở lại văn phòng an toàn, thông minh và tối ưu hóa trải nghiệm cộng tác.

Tìm đường với MazeMap. Nếu phòng họp đã đạt đến sức chứa tối đa để đảm bảo giãn cách xã hội an toàn, sản phẩm tích hợp của Cisco với MazeMap có thể giúp xác định thêm một phòng còn trống gần đó và hướng dẫn người dùng tới vị trí phòng đó, từ đó đảm bảo cuộc họp có thể tiếp tục thực hiện một cách hiệu quả.

Ông Jeetu Patel, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Tổng Giám đốc, Nhóm An ninh và Ứng dụng, Cisco cho biết: "Không gian làm việc tương lai sẽ theo xu hướng lai, mọi người sẽ làm việc tại nhà và văn phòng công ty ở các mức độ khác nhau tùy thuộc vào tính chất công việc. Nhiệm vụ của chúng tôi là nâng cấp trải nghiệm Webex lên gấp 10 lần so với tương tác trực tiếp. Khi mọi người tương tác trực tiếp, chúng tôi muốn Webex mang đến trải nghiệm tốt hơn gấp 10 lần so với trước đây nhờ tích hợp phần mềm các thiết bị cộng tác một cách toàn diện.

Những cải tiến mà chúng tôi ra mắt hôm nay là một bước tiến lớn trong việc cung cấp khả năng kết nối xuyên suốt cho phép làm việc từ xa an toàn mà vẫn đảm bảo các trải nghiệm làm việc thông minh theo xu hướng lai phục vụ cho việc quay trở lại văn phòng một cách an toàn".

Còn ông Ben Watt, tại Dịch vụ Công nghệ thông tin, Viện James Hutton thì cho rằng: "Webex Room Navigator sở hữu một cấu hình hiện đại, gọn gàng, giúp các đồng nghiệp của chúng tôi tương tác trực quan, tận hưởng trải nghiệp khi sử dụng và có thể sử dụng thường xuyên. Tôi thấy giá trị của các chỉ số môi trường mà Navigator cung cấp, đem đến cho chúng tôi những hiểu biết mới từ các cảm biến chưa từng có trước đây".

Thái Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Trải nghiệm các dịch vụ bằng công nghệ tại ITU Digital World 2020

Trải nghiệm các dịch vụ bằng công nghệ tại ITU Digital World 2020

TTTĐ - Hội nghị và Triển lãm Thế giới số (ITU Digital World) 2020 vừa diễn ra theo hình thức trực tuyến. Đây là sự kiện toàn cầu với sự tham gia của Bộ trưởng các nước thành viên Liên minh viễn thông quốc tế (ITU), lãnh đạo các tổ chức quốc tế, các chuyên gia hàng đầu thế giới về công nghệ thông tin và kinh tế số để cùng nhau thảo luận về vai trò quan trọng của công nghệ số, hợp tác toàn cầu trong bối cảnh trong và sau đại dịch Covid-19.
Huawei nỗ lực trong việc mang lại 5G xanh và 5G tốt hơn

Huawei nỗ lực trong việc mang lại 5G xanh và 5G tốt hơn

TTTĐ - Ngày 22/10, tại Hội nghị và Triển lãm Thế giới số (ITU Digital World 2020) diễn ra tại Hà Nội, ông Mohamed Madkour - Phó chủ tịch phụ trách Kinh doanh giải pháp và tiếp thị lõi không dây & đám mây toàn cầu tại Huawei - đã chia sẻ về nỗ lực của Huawei trong việc mang lại 5G xanh và 5G tốt hơn.
Bí quyết giúp các bạn gái trở nên “đắt giá” hơn từ những trải nghiệm hẹn hò

Bí quyết giúp các bạn gái trở nên “đắt giá” hơn từ những trải nghiệm hẹn hò

TTTĐ - Bạn đang ở độ tuổi 20 - những năm tháng tươi đẹp của tuổi thanh xuân. Tuy nhiên, theo dòng thời gian không ngừng chảy, đôi khi chúng ta vội vàng. Một số người hối hả gây dựng sự nghiệp mà họ yêu thích, một số lại dấn thân cho những công việc thiện nguyện vì cộng đồng...
Tin khác
[Xem thêm]
HMD Global tiếp tục dẫn đầu trong việc cập nhật Android cho các sản phẩm smartphone Nokia

HMD Global tiếp tục dẫn đầu trong việc cập nhật Android cho các sản phẩm smartphone Nokia

TTTĐ - HMD Global, công ty sở hữu độc quyền thương hiệu Nokia cho điện thoại và máy tính bảng, vừa công bố cột mốc mới trong cam kết đem đến người dùng trải nghiệm Android nguyên bản nhất. Điều này đã tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu trong việc nâng cấp hệ điều hành Android cho các sản phẩm smartphone Nokia.
Những cải tiến mới của Cisco Webex giúp nhân viên làm việc năng suất hơn

Những cải tiến mới của Cisco Webex giúp nhân viên làm việc năng suất hơn

TTTĐ - Đại dịch đã làm thay đổi đáng kể cách chúng ta làm việc và cảm nhận của chúng ta đối với việc quay trở lại văn phòng. Theo một cuộc khảo sát toàn cầu mới đây, 95% nhân viên không thấy thoải mái với việc quay trở lại văn phòng trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, 98% kỳ vọng các cuộc họp trong tương lai có thể tham dự từ nhà, 53% số doanh nghiệp đang lên kế hoạch tối ưu hóa diện tích văn phòng và 96% mong muốn các công nghệ thông minh sẽ cải thiện môi trường làm việc.
Huawei AirPON được trao giải thưởng cho "Giải pháp truy cập cố định tốt nhất"

Huawei AirPON được trao giải thưởng cho "Giải pháp truy cập cố định tốt nhất"

TTTĐ - Nhờ bộ tính năng sáng tạo cung cấp các trải nghiệm mạng gia đình cao cấp và giúp các nhà khai thác di động nhanh chóng xây dựng mạng cố định, Huawei AirPON đã được trao giải thưởng Giải pháp truy cập cố định tốt nhất (Best Fixed Access Solution) tại lễ trao giải trực tuyến của Diễn đàn Thế giới băng thông rộng 2020 (BBWF 2020).
Xem phiên bản di động