Thứ hai 15/08/2022 11:03 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Những câu chuyện đáng yêu ở “Cộng đồng tình nguyện SEA Games 31”

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Đi tình nguyện được tổ chức sinh nhật, dành suất ăn tặng người khó khăn hơn… là những câu chuyện đáng yêu ở “Cộng đồng tình nguyện SEA Games 31 tại Hà Nội” trên face book. Mới ra đời nhưng group này chứa đựng và lan tỏa rất nhiều câu chuyện đẹp.

SEA Games 31: Một kỳ đại hội thể thao ở đẳng cấp cao

Lướt group chính thức của tình nguyện viên SEA Games 31 tại Hà Nội trên Facebook không chỉ thấy nhiệt huyết sôi trào của các bạn trẻ mà cả những câu chuyện nhỏ rất đáng yêu.

Những ngày làm tình nguyện viên hỗ trợ bộ môn Bi sắt SEA Games 31 tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội, Bảo Nhi và Huyền Trang đã nhận được một món quà rất bất ngờ. Tranh thủ phút nghỉ ngơi giữa hai hiệp đấu, hai cô gái trẻ đã được các được các tình nguyện viên cùng nhóm tặng bánh và hát mừng sinh nhật.

Bảo Nhi cho biết: “Sự kiện nhỏ được tổ chức vào ngày 17/5. Sinh nhật chị Trang vào đúng ngày 17/5, còn mình sau đó 3 ngày. Tuy nhiên, nhiệm vụ của bọn mình chỉ kéo dài đến 19/5 nên mọi người quyết định tổ chức chung cho hai chị em luôn".

Hình ảnh đẹp của các tình nguyện viên
Hình ảnh đẹp của các tình nguyện viên

Sau khi đón nhận những lời chúc từ mọi người, Nhi, Trang cùng cả nhóm tình nguyện viên nhanh chóng trở lại công việc. "Lần đầu tiên tham gia tình nguyện tại một sự kiện lớn, mình rất hạnh phúc khi nhận được nhiều sự quan tâm, chỉ bảo của các anh chị và bất ngờ hơn cả là được tổ chức sinh nhật như vậy. Đây là một kỷ niệm khó quên”, Nhi chia sẻ.

Cũng trên group, một bạn trẻ có nick name Tuệ Thư Nguyễn đăng tải “Góc tử tế nho nhỏ”. Cô gái trẻ viết: “Cả nhà ăn cơm SEA Games do Thành đoàn tặng có ngon không ạ. Mình không biết tại các nhà thi đấu khác như nào nhưng hôm nay tại sân Bi sắt (nhóm 18), bởi cơm ship đến khá muộn, có nhiều bạn phải đi về trước nên chúng mình đã bị dư ít suất cơm hỗ trợ. Thay vì cố ăn hết hay đem về nhà cất trữ dần, chúng mình đã đem những suất cơm này tới những người rất cần chúng.

Trong hành trình ship cơm ngày hôm nay của tớ, tớ đã gặp được một người rất đặc biệt. Bác sang Việt Nam từ 2019 rồi bị trộm mất đồ đạc (bao gồm giấy tờ) nên đã bị kẹt lại đây từ đó đến giờ. Bác không còn người thân nên việc lấy lại giấy tờ cũng rất khó khăn. Lúc mình thấy bác, bác chưa được ăn gì cả ngày, cũng yếu đi dần vì bệnh ung thư nữa.

Câu chuyện được bạn trẻ Tuệ Thư Nguyễn chia sẻ
Câu chuyện được bạn trẻ Tuệ Thư Nguyễn chia sẻ

Nếu mọi người có dịp qua Hồ Gươm hay tranh thủ bữa ăn kem Thuỷ Tạ, mình mong cả nhà có thể dừng lại và mua giúp bác một ít đồ. Hi vọng với những ngày cuối của SEA Games, nếu mọi người có bị thừa cơm thì chúng ta sẽ mang đi từ thiện như này”.

Bài viết của Tuệ Thư Nguyễn đã nhận được rất nhiều lượt like, bình luận của các tình nguyện viên khác. Các bạn trẻ đều tán đồng cách làm của cô gái trẻ và chia sẻ cũng đã từng đến ủng hộ và sẽ tiếp tục hỗ trợ người đàn ông không may mắn đó thời gian tới.

Các bạn trẻ cùng nhau tập hát sau một ngày làm việc
Các bạn trẻ cùng nhau tập hát sau một ngày làm việc

Cùng với những câu chuyện tử tế là rất nhiều hình ảnh đẹp của tình nguyện viên. Đó là hình ảnh cả nhóm tập trung tập hát hay hỗ trợ nhau trong các hoạt động. Bên cạnh đó là rất nhiều tâm sự của các bạn trẻ mới lần đầu tham gia tình nguyện.

“Em cảm ơn Thành đoàn đã tạo cơ hội cho chúng em đã làm quen thêm được nhiều người mà trước đó không hề biết họ. Cảm ơn SEA Games rất nhiều. Hy vọng chúng ta sẽ có nhiều cơ hội gặp nhau nhiều hơn nữa nhé. Em yêu mọi người”, một bạn gái chia sẻ.

Tâm sự của tình nguyện viên trẻ
Tâm sự của tình nguyện viên trẻ

Với bầu nhiệt huyết, những tình nguyện viên này sẵn sàng bỏ thời gian, tiền bạc để góp sức cho một kỳ Đại hội thành công. Là một phần của SEA Games 31, họ không nề hà cũng không yêu cầu bất cứ điều gì. Họ đơn giản là tình nguyện và động lực chính là tình yêu đối với công việc này. Những người mới hôm qua còn chưa biết nhau nay trở thành một khối đoàn kết vì một SEA Games thành công, vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Truyền lửa viết ước mơ cho trẻ em nhiễm chất độc da cam

Truyền lửa viết ước mơ cho trẻ em nhiễm chất độc da cam

TTTĐ - Với việc tổ chức trò chơi, diễn kịch, hướng dẫn làm đồ thủ công và tặng quà…, các bạn trẻ trong dự án AEGIS đã mang đến niềm vui cho trẻ em không may bị nhiễm chất độc da cam tại Làng trẻ Hữu Nghị (Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội). Đặc biệt, qua các hoạt động các bạn trẻ đã truyền lửa, sự tự tin theo đuổi ước mơ cho trẻ em nơi đây.
Phân loại rác – Bắt đầu từ những hành động nhỏ

Phân loại rác – Bắt đầu từ những hành động nhỏ

TTTĐ - Nhằm nâng cao nhận thức và hành động để giảm thiểu tác động của rác thải đến môi trường, kiến tạo tương lai xanh, nhiều nơi trên địa bàn thành phố Hà Nội đã và đang phát động phong trào phân loại rác tại nguồn, tuần hoàn, tái chế chất thải trong các hộ gia đình, cá nhân.
Trở thành triệu phú nhờ... nuôi bò 3B

Trở thành triệu phú nhờ... nuôi bò 3B

TTTĐ - Có công việc ổn định với mức thu nhập cao nhưng anh Bùi Văn Phúc (xã Nam Tiến, Phú Xuyên, Hà Nội) lại quyết định từ bỏ về quê nuôi bò 3B. Quyết định này của anh khiến người thân phản đối, làng xóm xì xào…
Tin khác
[Xem thêm]
Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội: Xung kích, sáng tạo, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị

Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội: Xung kích, sáng tạo, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị

TTTĐ - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và hướng dẫn của Cục Chính trị, Công tác Đoàn và phong trào thanh niên (CTĐ và PTTN) của LLVT Bộ Tư lệnh luôn có sự phát triển vững chắc, toàn diện.
“Lời gửi từ trái tim” nối dài mùa Vu Lan báo hiếu

“Lời gửi từ trái tim” nối dài mùa Vu Lan báo hiếu

TTTĐ - Dù chương trình nghệ thuật đặc biệt báo hiếu nhân mùa Vu Lan với chủ đề “Ơn nghĩa sinh thành” do báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với các đơn vị tổ chức đã trôi qua nhiều ngày nhưng những “Lời gửi từ trái tim” tiếp tục được độc giả cả nước gửi về nhằm bày tỏ lòng tri ân với cha mẹ.
Mùa Vu Lan: Lời yêu thương gửi cha mẹ…

Mùa Vu Lan: Lời yêu thương gửi cha mẹ…

TTTĐ - Một mùa Vu Lan nữa lại về. Đây là dịp đặc biệt để chúng sống chậm lại và yêu thương nhiều hơn. Những lời yêu thương, tâm tình từ tận trái của nhiều người trẻ cũng được gửi gắm đến các bậc sinh thành.
Xem phiên bản di động