“Những chiến binh thầm lặng”: Hành trình của tình người giữa tâm dịch khắc nghiệt

Điện ảnh - Âm nhạc -
In bài viết

TTTĐ - Bộ phim tài liệu “Những chiến binh thầm lặng” được Hội doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp cùng đạo diễn Ngô Quang Hải và Vimax flims sản xuất sẽ được công chiếu lúc 20h30 ngày 29/11 trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam và các kênh trên sóng Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh.

Những “chiến binh” bán hàng mùa Covid-19 Phóng viên: Những chiến binh thầm lặng Hải Dương: Tổ Covid-19 Cộng đồng - Những chiến binh thầm lặng
“Những chiến binh thầm lặng”: Hành trình của tình người giữa tâm dịch khắc nghiệt
Bộ phim “Những chiến binh thầm lặng” sẽ được ra mắt vào ngày 29/11

Bộ phim là hành trình của tình người với sự hỗ trợ của biết bao tình nguyện viên và các mạnh thường quân trong hơn 120 ngày tham gia chống dịch.

Trong bối cảnh cả đất nước đang gồng mình chống dịch bệnh Covid-19, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã kêu gọi cộng đồng doanh nhân trẻ cả nước đồng hành để mang lại nhiều sáng kiến trong việc phòng chống đại dịch như cung cấp trang thiết bị, máy thở, test nhanh, máy PCR, xe cứu thương, các suất ăn miễn phí, túi thuốc cho người bệnh F0, bình oxy… Tất cả các chương trình đã được hội đặt tên là ATM với ý nghĩa sẽ mang lại sự "An sinh - Tận tâm - Mau chóng" để giúp đỡ hàng ngàn người bệnh trong mùa dịch.

Theo chia sẻ của anh Đặng Hồng Anh - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch hội Doanh nhân trẻ Việt Nam: “Mỗi ý tưởng đưa ra, ngay lập tức chúng tôi nhận về hơi nóng của ngọn lửa nhiệt tình cùng chung sức, chung lòng, chung ý chí và vật chất của doanh nhân trẻ Việt Nam.

Sức người, sức của cùng dòng máu nóng của lòng nhân ái, sống đẹp, cho đi đã lan tỏa khắp nơi, để mỗi chương trình ATM từ khi còn là ý tưởng đến lúc triển khai thực hiện đều nhanh chóng tạo nên hiệu quả bất ngờ, góp phần không nhỏ vào công tác chống dịch”.

“Những chiến binh thầm lặng”: Hành trình của tình người giữa tâm dịch khắc nghiệt
Anh Đặng Hồng Anh, Chủ tịch hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, phát biểu tại chương trình tri ân, tổng kết các hoạt động ATM và ra mắt bộ phim tài liệu "Những chiến binh thầm lặng"

Ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp về tình người và để tri ân các tình nguyện viên và các mạnh thường quân trong hơn 120 ngày tham gia chống dịch, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp cùng đạo diễn Ngô Quang Hải và Vimax films sản xuất bộ phim tài liệu Những chiến binh thầm lặng. Xuyên suốt bộ phim, chúng ta sẽ thấy rất rõ những “chiến binh thầm lặng” của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam không chỉ góp sức bằng tài lực, vật lực mà còn cả trí lực.

Bộ phim cũng dẫn dắt chúng ta đến với câu chuyện của những bác sĩ tuyến đầu, cùng cuộc chiến đấu sinh tử và khốc liệt ở phòng hồi sức tích cực để giành lại sự sống cho bệnh nhân. Mặc dù là bộ phim không lời bình nhưng với tất cả lời kể của các nhân vật, người xem có thể hình dung được sự khốc liệt của đại dịch Covid-19 diễn ra tại TP HCM trong thời gian vừa qua.

Đặc biệt hình ảnh xe cấp cứu sẽ được đưa vào phim như một người dẫn chuyện âm thầm: Những bước chân âm thầm, quyết tâm của các tình nguyện đội viên mang Oxy đến cho bệnh nhân đang trên bờ vực sinh tử; âm thầm, lặng lẽ chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại các bệnh viện dã chiến. Những hy sinh âm thầm ấy đã mang đến thông điệp lớn lao và đầy ý nghĩa về tình yêu thương, về cái thiện và giúp mỗi người vững tin vào những điều tốt đẹp của cuộc sống.

Anh Vũ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động