Những “chiêu thức” bí ẩn giúp Phương Nga lật ngược thế cờ và ý kiến của giới luật sư

(TTTĐ) - Nhiều thông tin có lợi cho hoa hậu Phương Nga không rõ từ đâu cứ lần lượt xuất hiện cứ như hết sức vô tình. Thế nhưng theo một số luật sư thì đây là “chiêu thức” cực kỳ cao thủ, bất ngờ và tinh vi để lật ngược thế cờ, khiến đối phương không kịp trở tay

Nụ cười bình thản của hoa hậu Phương Nga trên tòa

Liên tiếp những thông tin bất ngờ

Bắt đầu từ bản “hợp đồng tình ái” màhoa hậu Phương Ngabất ngờ khai trước tòa, thế cờ bỗng dưng đảo lộn, dư luận bắt đầu “thông cảm” hơn với cô hoa hậu và nghi ngờ lời tố cáo của vị đại gia đã trao tiền cho cô.

Phiên tòa đã nhận thấy rất nhiều điều mâu thuẫn từ phía đại gia Cao Toàn Mỹ. Hành động hoãn phiên tòa, trả hồ sơ điều tra bổ sung của Hội đồng xét xử chứng tỏ những gì Phương Nga công bố là có cơ sở và logic với khoản tiền 16,5 tỉ đồng của vị đại gia “bị lừa” theo cách “không thể tin nổi”. Đây là lợi thế thứ nhất của Phương Nga.

Ngay sau khi thông tin về “bản hợp đồng tình ái” được đưa ra trước tòa, trên mạng lập tức lan truyền những bức ảnh chụp từ email của người lấy tên là Garry Cao từ hòm thư my.caotoan@gmail.com gửi cho một người tên là Nga. Lập tức cư dân mạng cho rằng đây chính là bản “hợp đồng tình ái” của ông Cao Toàn Mỹ và hoa hậu Phương Nga.

Nội dung email này xoay quanh việc vị đại giađưa ra một số yêu cầu với người tên Nga như không được yêu người khác, không được đóng phim có cảnh nóng, làm “vợ 2” trong 7 năm và các khoản tiền tỷ được trả theo từng giai đoạn. Hơn thế, nội dung bức email còn có nhiều yêu cầu rất bệnh hoạn về các “kỹ năng giường chiếu” và thái độ “nhiệt tình phục vụ” của chủ nhân bức thư. Tuy nhiên, ông Cao Toàn Mỹ khẳng định “chắc chắnkhông viếtnhững email này” và từ chối tiết lộ thêm bất cứ điều gì.

Tuy tính chất pháp lý của những bức email này là gần như không có giá trị, vì cơ quan điều tra chưa thể xác định được chủ nhân thực sự của nó và nó được đẩy lên mạng bằng cách nào. Tấtcả đều hoàn toàn bí ẩn. Thế nhưng đông đảo dư luận đã thông cảm với cô hoa hậu Phương Nga một cách đầy cảm tính. Rằng cô mới thực sự là nạn nhân của kiểu tình đại gia – chân dài kết hợp với chia tay – đòi quà. Đấy là lợi thế thứ 2 của Phương Nga.

Tuy có được khá nhiều sự thông cảm của dư luận, nhưng ngay lập tức, Phương Nga lại bị bêu riếu bởi “bản hợp đồng tình ái” không khác gì một hợp đồng bán thân xác. Và như thế có nghĩa là cô Hoa hậu này là người bán và vị đại gia kia là người mua dâm. Có lẽ rơi vào cảnh đường cùng, bằng một cách nào đó, phía bị cáo Phương Nga đã tung ra để gỡ tội. Tưởng rằng Phương Nga sẽ mãi dính với điều tiếng nhơ nhớp ấy thì lại một bất ngờ nữa, đó là nhưng thông tin đến từ bà Hồ Mai Phương, mẹ ruột của Hoa hậu Phương Nga.

Theo như lời bà Hồ Mai Phương trả lời trên truyền thông, thì Phương Nga quen Cao Toàn Mỹ trên mạng Facebook từ năm 2009. Sau đó Nga về Việt Nam làm việc. Cả hai người đã gặp gỡ và yêu nhau thật chứ không phải là chuyện mua bán tình cảm. Sống với nhau được 2 năm thì Phương Nga phát hiện Cao Toàn Mỹ đã có gia đình. Vì sợ bị vợ Cao Toàn Mỹ phát hiện, Phương Nga đã chủ động chia tay cao Toàn Mỹ.

Đại gia Cao Toàn Mỹ

Bà Phương cho biết: “Cũng vì quá yêu Cao Toàn Mỹ nên con tôi lại nhẫn nhịn, nhưng nó cứ mãi day dứt rằng nếu vợ anh ta mà biết được thì cô ấy sẽ bị tổn thương. Vì vậy mà Nga dứt khoát chia tay, không gặp anh ta nữa. Thế là anh ta làm đơn tố cáo nó vay tiền mở spa rồi không trả. Lúc đó Nga cũng đã nộp đơn vào cơ quan chức năng để giải thích rằng nó không phải vay tiền, mà đây là nó và Cao Toàn Mỹ có tình cảm với nhau, và anh ta tự nguyện chu cấp cho nó. Tuy nhiên, nó bị người ta dọa là nếu công an điều tra được nó và anh kia có quan hệ tình dục thì con tôi sẽ bị bắt vì tội bán dâm. Quá sợ hãi nó xin rút đơn về."

Nếu đúng là thời gian đầu Phương Nga yêuToàn Mỹ thật lòng, thì cho dù cô có ăn nằm với đại gia này và được cung phụng bằng tiền tỉ thì cũng là điều chấp nhận được. Sau này, phát hiện đại gia đã có gia đình, cô đã chủ động chia tay. Điều này cũng rất đúng đắn về mặt đạo đức. Dư luận lại ngả về phía Phương Nga và bênh vực người phụ nữ này. Đó là lợi thế thứ 3.

Ngay sau đó, hàng loạt thông tin rất “thiện cảm” về Phương Nga xuất hiện trên báo mạng. Nào là Trường Giang, Hari Won ngỡ ngàng vì Trương Hồ Phương Nga rất thông minh trong game show “Chung sức”. Nào là Phương Nga đa tài, vừa là người mẫu, đóng phim, MC, và sáng tác phần lời tạo nên các bản hit cho các ca sĩ nổi tiếng.

Đáng kể nhất phải là ca khúc “Mong manh tình về”mà Phương Nga đã kết hợp cùng nhạc sĩ Đức Trí sáng tác. Ca khúc này sau đó được ca sĩ Quốc Thiên thể hiện và nhanh chóng trở thành bản hit được khán giả trẻ yêu mến… Những thông tin này như vô tình nói với mọi người rằng: Một người tài năng như Phương Nga thì chẳng có lý gì lại đi lừa đảo. Mà lừa đảo với số tiền lớn đến như vậy thì một kẻ ngốc cũng biết rằng không thể trốn tránh được pháp luật. Đó lại là một lợi thế nữa của Phương Nga để chiếm lại thiện cảm của công chúng.

Những thông tin trên không rõ từ đâu cứ lần lượt xuất hiện cứ như hết sức vô tình. Thế nhưng theo một số luật sư thì đây là “chiêu thức” cực kỳ cao thủ, bất ngờ và tinh vi để lật ngược thế cờ, khiến đối phương không kịp trở tay. Phương Nga cho dù có thông minh đến mấy cũng không thể nghĩ ra và chuẩn bị kịch bản chi tiết đến thế cho bào chữa cho mình. Rất có thể đây là kế hoạch của tập hợp những “tham mưu” tin rằng cô vô tội và quyết cứu cô khỏi “kiếp nạn hồng nhan” này.

Cơ hội thắng kiện của Phương Nga từ ý kiến của các luật sư

Những lợi thế trên của Phương Nga không mang tính chứng cứ trước tòa. Thế nhưng theo các luật sư thì đây là tình tiết vô cùng quan trọng. Bởi nó thay đổi về bản chất khiến toà phải xem xét lại tội danh lừa đảo mà Viện kiểm sát đã quy buộc cho Nga.

Nhiều thông tin có lợi cho hoa hậu Phương Ngakhông rõ từ đâu cứ lần lượt xuất hiện cứ như hết sức vô tình. Thế nhưng theo một số luật sư thì đây là “chiêu thức” cực kỳ cao thủ, bất ngờ và tinh vi để lật ngược thế cờ, khiến đối phương không kịp trở tay

Nói về bản "hợp đồng tình ái", luật sư Nguyễn Kiều Hưng là người tham gia bào chữa cho Nga cho biết, đây là một trong những căn cứ quan trọng để Hội đồng xét xử quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung. Ông cho rằng nội dung thỏa thuận mà Hoa hậu Phương Nga công bố tại tòa thì đó là một sự thỏa thuận về tình cảm trên tinh thần tự nguyện. Mặc dù chưa biết có "hợp đồng tình ái" thật hay không nhưng đây cũng là cơ sở giúp các cơ quan điều tra xác minh, làm rõ những tình tiết còn "ẩn khuất" trong vụ án.

Về nội dung những bức email lan truyền trên mạng, luật sư Hưng cho biết: "Trong quá trình tiếp xúc với Nga và xem qua hồ sơ vụ án, tôi cũng có nghe nói về nội dung email trao đổi và hợp đồng tình ái giữa hoa hậu với ông Mỹ. Nhưng bản thân tôi không chắc chắn về nội dung email có thật hay không. Hiện tại tôi và các cộng sự đang tìm cách khôi phục email này để xác thực những bằng chứng nhằm bảo vệ quyền lợi cho thân chủ của mình".

Một luật sư khác cho ý kiến: "Nếu hợp đồng là có thật”, cho dù cái gọi là “hợp đồng tình ái” đó không thể xem là hợp đồng vì nó vi phạm đạo đức, thì cũng chứng tỏ được là cô ấy đã bị bắt oan. Khả năng rất cao là cơ quan điều tra chỉ coi đây là hành vi mua bán dâm, không xem là hợp đồng vô hiệu, để rồi cho phép “các bên trả cho nhau những gì đã nhận”. Nếu vậy thì hoa hậu Phương Nga cũng không cần trả lại tiền cho ông Mỹ, vì có trả đủ 16,5 tỷ thì đại gia kia cũng không thể trả cho cô những gì đã nhận.

Giới luật sự cho biết, nếu “bản hợp đồng tình ái” có thật, cơ quan tiến hành tố tụng khởi tố, truy tố oan Phương Nga sẽ phải bồi thường cho hoa hậu. Còn ngược lại, hợp đồng này không có thật, chỉ là lời khai một phía, Phương Nga cũng không bị ảnh hưởng về mặt pháp lý. Bởi không có quy định nào cấm bị cáo trình bày tất cả những điều cho là sự thật... nhằm bào chữa cho hành vi hay bảo vệ tốt nhất cho quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Hoa hậu Phương Nga có nhiều cơ hội lật ngược lại thế cờ

Theo hồ sơ vụ việc, do Phương Nga nói có thể mua nhà giá rẻ hơn thị trường, ông Mỹ đã đưa 6 tỉ đồng nhờ mua một căn nhà tại quận 5. Sau đó, Phương Nga lấy lý do căn nhà đó đã có người mua rồi giới thiệu ông Mỹ căn nhà khác giá 16,5 tỉ đồng ở quận 2, thuyết phục ông đưa thêm 10,5 tỉ đồng. Phương Nga lại tiếp tục nói với ông Mỹ rằng căn nhà ở quận 2 bị vướng thủ tục, hứa sẽ đổi cho căn nhà khác giá tương đương ở quận 1. Tuy nhiên, sau thời gian dài giao tiền nhưng vẫn chưa nhận được nhà, ông Mỹ liên lạc thì hoa hậu tìm cách tránh mặt, cắt liên lạc. Phương Nga đã bị bắt vào tháng 3/2015. Phương Nga bị truy tố về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở khung hình phạt cao nhất lên đến tù chung thân.

Anh Quân

Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899