Những chính sách bảo vệ an toàn cho người dùng trên TikTok

Công nghệ số -

TTTĐ - Một môi trường sáng tạo và giải trí lành mạnh luôn là tiêu chí được TikTok đặt lên hàng đầu trong quá trình phát triển ứng dụng trên khắp thế giới. TikTok luôn không ngừng đưa ra những chính sách bảo vệ, hỗ trợ người dùng để trở thành một ứng dụng an toàn nhất với người sử dụng.

TikTok chung tay xây dựng cộng đồng mạng thân thiện và an toàn TikTok ra mắt chiến dịch #thinkb4youdo kêu gọi chung tay vì một cộng đồng mạng thân thiện và an toàn TikTok for Business giới thiệu tính năng tự tạo quảng cáo và gói hỗ trợ 100 triệu đô la Mỹ TikTok tiếp tục gây quỹ hỗ trợ phòng chống COVID-19 với chuỗi hòa nhạc K-POP
3104 1
Một môi trường sáng tạo và giải trí lành mạnh luôn là tiêu chí được TikTok đặt lên hàng đầu

Ông Nguyễn Lâm Thanh, Giám đốc Chính sách, TikTok Việt Nam, cho biết: “TikTok cam kết xây dựng một môi trường nơi sức sáng tạo được lan tỏa và mọi người đều cảm thấy an toàn. Các biện pháp kiểm soát trong ứng dụng của chúng tôi được thiết kế để giúp TikTok luôn chào đón mọi người một cách thân thiện nhất”.

3553 image003
TikTok cam kết xây dựng một môi trường nơi sức sáng tạo được lan tỏa và mọi người đều cảm thấy an toàn

Ngôi sao TikTok tham gia bảo vệ sự an toàn của người dùng

"You"re in Control" là một chuỗi video giáo dục trình bày các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư và an toàn của TikTok theo cách dễ hiểu và dễ tiếp cận. TikTok đã tạo chuỗi video ngắn vui nhộn này với sự đồng hành của các nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng.

Trong loạt video mới nhất của "You"re in Control", mỗi người trong số các nhà sáng tạo nội dung đã bổ sung nhiều yếu tố bất ngờ, độc đáo vào kịch bản để tạo ra những tình huống chân thật và dễ dàng bắt gặp nhất trong đời sống và đưa ra những lời khuyên hữu ích.

3110 image005
TikTok đã tạo chuỗi video ngắn vui nhộn này với sự đồng hành của các nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng

Các chủ đề của loạt video này bao gồm các hướng dẫn cơ bản như: Chặn người khác, lọc bình luận, quản lý thông tin cá nhân, xây dựng môi trường tích cực trên TikTok. Hiện tại, người dùng TikTok có thể xem loạt video này tại #tiktoktips.

Quản lý thời gian sử dụng TikTok với Digital Wellbeing

Việc xem các video trên TikTok là một hành trình thú vị nhưng cũng có thể khiến bạn quá tập trung dẫn đến việc dành quá nhiều thời gian sử dụng nền tảng. Để hỗ trợ và nhắc nhở bạn về việc quản lí thời gian hợp lí, TikTok đã giới thiệu một tính năng hiệu quả mang tên Digital Wellbeing.

3115 image009
TikTok giới thiệu một tính năng hiệu quả mang tên Digital Wellbeing

Trong phần Chung (General), người dùng hãy chọn Sức khỏe kỹ thuật số (Digital Wellbeing) và chọn mục Quản lý thời gian sử dụng màn hình (Screen Time management) và thiết lập các thông số. Với tính năng này, người dùng sẽ không lướt TikTok quên cả thời gian nữa.

Hiện tại, các tín đồ TikTok đã có thể xem các video mới nhất về tính năng quản lý thời gian này tại #tiktoktips với sự hướng dẫn của những gương mặt creators quen thuộc.

Đồng hành với con cái qua tính năng Gia đình thông minh (Family Pairing)

TikTok đang cam kết thúc đẩy xây dựng một môi trường vì sự an toàn của người dùng bằng việc giới thiệu tính năng Gia đình thông minh (Family Pairing). Tính năng này cho phép cha mẹ và người dùng TikTok ở độ tuổi thanh thiếu niên tùy chỉnh cài đặt an toàn dựa trên nhu cầu cá nhân. Với hỗ trợ này, cha mẹ có thể đồng hành cùng con cái trong việc bảo vệ sự an toàn cho các con khi sử dụng TikTok.

3118 image011
TikTok cam kết thúc đẩy xây dựng một môi trường vì sự an toàn của người dùng bằng việc giới thiệu tính năng Gia đình thông minh

Chỉ cần truy cập vào tính năng Gia đình thông minh, bảng hiển thị sẽ hiện ra hai mục Cha mẹ và Trẻ vị thành niên. Gia đình thông minh sẽ giúp cha mẹ đồng hành cùng con cái thông qua các tính năng như: Giới hạn thời gian xem của các con, loại bỏ nội dung không phù hợp, giới hạn người gửi tin nhắn…

Loạt công cụ cơ bản giúp người dùng ngăn chặn những nội dung vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của TikTok

Là một thành viên tích cực của TikTok, bạn nên hành động ngay lập tức nếu bản thân mình phát hiện ra nội dung các clip bạn đang xem vi phạm Tiêu chuẩn Cộng đồng của TikTok. “Báo cáo” và “Chặn” là hai công cụ cơ bản nhất cho việc này.

Trong đó, thao tác Báo cáo và Chặn có thể dễ dàng được thực hiện bằng cách bấm vào biểu tượng 3 dấu chấm tròn bên góc phải của màn hình và làm theo hướng dẫn. Ngoài những tính năng cơ bản và hiệu quả này, TikTok còn giới thiệu nhiều phương thức khác để bảo vệ người dùng.

Mai Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
HMD Global mang đến những sự thay đổi đáng kể cho danh mục sản phẩm smartphone

HMD Global mang đến những sự thay đổi đáng kể cho danh mục sản phẩm smartphone

TTTĐ - HMD Global, công ty sở hữu độc quyền thương hiệu Nokia cho điện thoại và máy tính bảng, đã chính thức công bố 2 dòng sản phẩm smartphone mới thuộc phân khúc thấp là Nokia 3.4 và Nokia 2.4, một loạt phụ kiện mới và dịch vụ HMD Connect Pro dành cho doanh nghiệp. Điều này là đã giúp HMD Global trở thành công ty cung cấp toàn diện dịch vụ và thiết bị di động trên toàn cầu.
"Chân ái" cho hội FA đây rồi! Không còn tủi thân mà được tận hưởng ngày cuối tuần chuẩn sang chảnh

"Chân ái" cho hội FA đây rồi! Không còn tủi thân mà được tận hưởng ngày cuối tuần chuẩn sang chảnh

TTTĐ - Cuối tuần của hội độc thân thì làm gì? Trên thế giới này có một kiểu người ưa sum vầy, tụ họp, tung tẩy và kiểu người thứ hai nhất định độc - thân - nằm - nhà. Kiểu người thứ nhất, họ vốn dĩ không có khái niệm “tủi thân” trong từ điển của mình rồi. Riêng hội FA, nếu các bạn không muốn vùi mình ở nhà suốt cả tuần chán ngắt như mọi khi nữa thì đọc ngay bài viết này, bạn sẽ tìm ra “chân ái” của đời mình - một nửa kia rất chung thủy, dễ tìm và đặc biệt là không bên bạn mọi lúc, mọi nơi.
“Ngày siêu mua sắm” với voucher 999.000 đồng duy nhất trên Shopee

“Ngày siêu mua sắm” với voucher 999.000 đồng duy nhất trên Shopee

TTTĐ - Ngày sale chính của sự kiện mua sắm lớn nhất năm vào tháng 9 hứa hẹn sẽ đem đến vô vàn ưu đãi hấp dẫn cho các tín đồ mua sắm như: “mưa deal 9.000 đồng” cực hot từ tất cả các ngành hàng. Shopee tặng bạn 2 mã miễn phí vận chuyển 0 đồng và bạn vẫn có thể săn thêm mã miễn phí vận chuyển 0 đồng vào lúc 0h, 9h, 12h, 15h, 18h, 21h; Cơ hội săn siêu voucher hoàn xu lên đến 999.000 đồng cùng loạt voucher giảm giá từ các thương hiệu và nhà bán hàng nổi bật trên Shopee cùng các chương trình ưu đãi độc quyền duy nhất trong hôm nay.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động