Những chốt chặn hiệu quả chống dịch Covid-19

Xã hội -

TTTĐ - Sau hơn 15 ngày triển khai thực hiện nhiệm vụ cách ly xã hội ở hai đầu cầu Chương Dương, quận Hoàn Kiếm và Long Biên, Hà Nội, Đội CSGT số 1, Phòng CSGT, CATP Hà Nội và các lực lượng chức năng đã kiểm tra y tế, thân nhiệt cho hàng nghìn trường hợp lái xe, người dân ra vào trung tâm thành phố qua các cây cầu huyết mạch này.

nhung chot chan hieu qua chong dich covid 19

CSGT cũng thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn các lái xe đi vào trung tâm thành phố dừng lại, thực hiện yêu cầu kiểm tra thân nhiệt, cách ly xã hội

Tại chốt dẫn lên cầu Long Biên, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 1 bố trí cán bộ, chiến sĩ (CBCS) thực hiện nhiệm vụ cùng với Cảnh sát trật tự (CSTT), Thanh tra giao thông (TTGT) và cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt những lái xe máy, người đi bộ ra vào trung tâm thành phố qua cây cầu này.

nhung chot chan hieu qua chong dich covid 19
Tất cả lái xe, người dân được kiểm tra đều chấp hành quy định

Bất kỳ ai đi qua trên cây cầu này đều được lực lượng chức năng kiểm tra thân nhiệt. CSGT sẽ ghi lại danh tính, quê quán, địa chỉ của người được kiểm tra nhằm tập hợp thông tin báo cáo về Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19.

Tất cả lái xe, người dân được kiểm tra đều chấp hành quy định, ủng hộ lực lượng chức năng và mong muốn dịch bệnh sớm được khống chế.

nhung chot chan hieu qua chong dich covid 19
Người dân được nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt nhanh chóng và thuận tiện

Tại đầu Bắc cầu Chương Dương, CSGT cũng thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn các lái xe đi vào trung tâm thành phố dừng lại, thực hiện yêu cầu kiểm tra thân nhiệt, cách ly xã hội.

Cầu Chương Dương là một trong những cây cầu huyết mạch, lưu lượng người ra vào trong trung tâm thành phố rất lớn. Việc đặt chốt kiểm tra cách ly xã hội ở hai đầu cầu đảm bảo công tác kiểm soát dịch bệnh được hiệu quả cao nhất.

nhung chot chan hieu qua chong dich covid 19
Đội CSGT số 1 cùng với lực lượng chức năng đã kiểm tra các trường hợp ra vào trung tâm thành phố trong ngày

Đại úy Phạm Đức Hoàng, Đội trưởng Đội CSGT số 1, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết: Trong hơn 10 ngày triển khai thực hiện cách ly xã hội, CSGT và các lực lượng chức năng phối hợp với đơn vị đã kiểm tra gần 3.000 lái xe, người dân ra vào thành phố.

nhung chot chan hieu qua chong dich covid 19
CSGT cũng thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn các lái xe đi vào trung tâm thành phố dừng lại, thực hiện yêu cầu kiểm tra thân nhiệt, cách ly xã hội
nhung chot chan hieu qua chong dich covid 19
Việc đặt chốt kiểm tra cách ly xã hội ở hai đầu cầu đảm bảo công tác kiểm soát dịch bệnh hiệu quả
nhung chot chan hieu qua chong dich covid 19
Người dân được nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt
Mai Anh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

nhung lao cong lang le mua dich

Những lao công lặng lẽ mùa dịch

TTTĐ - Dịch Covid-19 bùng phát trở lại, công việc của lao công càng thêm vất vả, khó khăn… Dù thế, những công nhân thu gom rác thải vẫn lặng lẽ đi làm, góp phần cho phố phường sạch đẹp, đẩy lùi dịch Covid-19.

Tin khác

[Xem thêm]
nhieu nguoi dan ha noi chu quan khong deo khau trang phong chong dich covid 19

Nhiều người dân Hà Nội chủ quan, không đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid- 19

TTTĐ - Để hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh, thành phố Hà Nội đã đưa ra chế tài xử phạt 13 hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19, trong đó nêu rõ người không đeo khẩu trang nơi công cộng bị phạt tiền tối đa đến 300.000 đồng. Dù vậy nhiều người dân vẫn chủ quan, lơ là, "quên" đeo khẩu trang khi ra đường.
thanh pho ho chi minh tiep tuc co mua dong

Thanh phố Hồ Chí Minh tiếp tục có mưa dông

TTTĐ - Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay 7/8, ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
phat huy truyen thong xay dung quan hoang mai giau dep van minh hien dai

Phát huy truyền thống, xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh, hiện đại

Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Hoàng Mai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ chức trong hai ngày (12-13/8/2020). Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội Đảng bộ Quận sẽ định hướng cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn tiếp tục phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng của Thủ đô, Thành phố Vì hòa bình, đoàn kết, thống nhất, phấn đấu xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Xem phiên bản di động