Những chú khỉ tham gia băng nhóm ăn trộm tiền ở Ấn Độ

Chuyện lạ -
In bài viết

TTTĐ - Cảnh sát New Delhi cho biết hai người đàn ông lang thang ở thủ đô Ấn Độ đã bất ngờ bị bắt khi đang lợi dụng những chú khỉ để trộm tiền người dân.

Bí ẩn về tỷ lệ tử vong do Covid-19 thấp ở Ấn Độ Người dân Ấn Độ nhìn rõ dãy Himalaya sau 30 năm Học sinh Ấn Độ bị buộc đội thùng giấy lên đầu để tránh gian lận thi cử

Một quan chức cảnh sát địa phương tiết lộ hai nghi phạm đã bị bắt sau khi một nạn nhân đến trình báo với các sĩ quan rằng rằng có 3 người đàn ông chở theo những chú khỉ đã bao vây và cướp 6.000 rupee (khoảng 80 USD) của anh ta.

“Khi nạn nhân đang ngồi trên xe kéo, những người đàn ông bước vào chiếc xe và ra lệnh cho một con khỉ ngồi trên ghế trước và một con khác ở phía sau. Chúng đã lấy tiền trong ví của nạn nhân và bỏ trốn cùng bầy khỉ”, quan chức này cho biết.

Cảnh sát nghi ngờ băng nhóm này đứng sau các vụ trộm tương tự khác. Cảnh sát đã thành lập một đội chuyên trách để truy tìm thủ phạm.

Hai kẻ đã bị bắt hôm thứ Năm tuần trước Năm tại một trạm xe buýt. Nghi phạm thứ 3 đã tẩu thoát trong khi những con khỉ được đưa đến trung tâm cứu trợ động vật.

Ấn Độ đang phải vật lộn với mối đe dọa từ khỉ ở Delhi và các thành phố đông dân khác, nơi chúng thường vào nhà dân để tìm kiếm thức ăn.

Khỉ thường xuyên bị bắt gặp ở một số thành phố của Ấn Độ (Ảnh: AFP)
Khỉ thường xuyên bị bắt gặp ở một số thành phố của Ấn Độ (Ảnh: AFP)

Tuy nhiên, Ấn Độ quy định việc bắt khỉ là trái phép, dựa trên một đạo luật năm 1972

Khỉ thường được huấn luyện để trở thành những “nghệ sĩ biểu diễn đường phố ở Ấn Độ”. Tuy nhiên, thỉnh thoảng những những vụ việc những con khỉ tấn công người dân đã xảy ra.

Năm ngoái, một nhóm khỉ đã tấn công một nhân viên y tế và lấy đi mẫu máu của những bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 ở thành phố Meerut, miền Bắc Ấn Độ.

Ấn Độ đang vật lộn với làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ hai, khiến chính quyền một số thành phố, bang phải ban bố phong tỏa trở lại. Tính đến nay, Ấn Độ ghi nhận trên 13 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó ít nhất 169 nghìn ca tử vong.

Chính phủ Ấn Độ cho rằng tình trạng tái bùng phát số ca nhiễm này chủ yếu do tụ tập đông người và không đeo khẩu trang, trong khi các hoạt động kinh doanh gần như mở cửa trở lại hoàn toàn từ tháng 2.

Hà Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Phát hiện virus SARS-CoV-2 thông qua tiếng hét

Phát hiện virus SARS-CoV-2 thông qua tiếng hét

TTTĐ - Một nhà khoa học người Hà Lan đã giới thiệu một phương pháp xét nghiệm virus SARS-CoV-2 mới là thông qua tiếng hét. Ông hy vọng đây sẽ là phương pháp sàng lọc nhanh và dễ dàng hơn dịch bệnh Covid-19.
Người đàn ông Nhật Bản được trả tiền để “không làm gì cả”

Người đàn ông Nhật Bản được trả tiền để “không làm gì cả”

TTTĐ - Chỉ trong hai năm, từ một thanh niên “thất nghiệp”, Shoji Morimoto ở Tokyo đã trở thành người nổi tiếng ở Nhật Bản, với hơn 270.000 người theo dõi trên Twitter, xuất hiện trên truyền hình quốc gia, phỏng vấn trên tạp chí… Điều đó khá bất ngờ, vì Shoji đã xây dựng thành công một dịch vụ đòi hỏi anh ấy về cơ bản không phải làm gì ngoài việc gặp gỡ những người lạ, lắng nghe câu chuyện của họ hoặc đơn giản chỉ là ở bên cạnh họ.
Xem phiên bản di động