Chủ nhật 22/05/2022 06:05 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Những chuyển biến của các doanh nghiệp sau đại dịch Covid-19

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Với những tổn thất do đại dịch Covid-19 gây ra trong thời gian vừa qua nhưng với những nỗ lực không ngừng từ Nhà nước với các chính sách hỗ trợ nhằm giúp cho các doanh nghiệp khôi phục dần kinh tế.

PV GAS thuộc 5 doanh nghiệp đạt vốn hóa trên 10 tỷ USD của Việt Nam

Nắm bắt được điều đó, chương trình Tạp chí Phát triển Sản phẩm chủ lực do Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội phối hợp tổ chức sản xuất và phát sóng cùng với sự đồng hành của Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS); Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).

Chương trình sẽ xoay quanh các vấn đề về kinh tế, định hướng sản xuất, cập nhật các tin tức sự kiện về các sản phẩm chủ lực ở từng địa phương gắn với các ngành nghề sản xuất kinh doanh. Đồng thời, mỗi số trong chương trình phát sóng sẽ kể những câu chuyện và kinh nghiệm về một hoặc một vài mô hình sản xuất kinh doanh sản phẩm chủ lực của đơn vị hoặc địa phương.

Những chuyển biến của các doanh nghiệp sau đại dịch Covid-19

Theo Tổng cục Thống kê, tổng kim nghạch xuất nhập khẩu tháng 10 ước tính đạt 53,5 tỷ USD, cán cân thương mại hàng hóa thực hiện tháng 10 ước tính xuất siêu 1,1 tỷ USD. Tính chung 10 tháng năm 2021 cán cân thương mại hàng hóa vẫn nhập siêu 1,45 tỷ USD trong đó khu vực kinh tế trong nước nhập siêu 22,73 tỷ USD. Khu vực có vốn đầu tư nước ngoài kể cả dầu thô xuất siêu 21,28 tỷ USD.

Trong 10 tháng năm 2021, tổng vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài đạt 646 triệu USD, tăng mạnh 35,1% so với cùng kỳ năm trước. Ở chiều ngược lại, tổng vốn FDI đăng ký vào Việt Nam tính đến ngày 20.10 đạt 23,74 tỷ USD tăng 1,1% so với cùng kỳ năm trước, tuy nhiên vốn đầu tư trước tiếp so với nước ngoài thực hiện đạt 15,15 tỷ USD giảm 4,1% so với cùng kỳ năm trước.

Những chuyển biến của các doanh nghiệp sau đại dịch Covid-19

Hiện nay giá xăng dầu, than và cước vận chuyển trên thế giới đang tăng rất cao gây áp lực lớn lên lạm phát, chi phí sản xuất, giá thành sản phẩm ảnh hưởng đến đời sống người dân cũng như năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp xuất khẩu. Chính phủ và nhiều bộ ngành đã vào cuộc quyết liệt nhằm giảm giá điện sử dụng quỹ bình ổn để hạn chế tăng giá xăng dầu, tăng cường hợp tác quốc tế để nhập khẩu nguyên liệu dài hạn, đảm bảo nguồn cung và lưu thông hàng hóa qua đó kiểm soát lạm phát và hỗ trợ doanh nghiệp ổn định sản xuất kinh doanh.

Chương trình sẽ được phát sóng trên kênh Hanoitv, mỗi tuần 3 số phát sóng trên kênh của Đài:

+ Phát chính vào lúc 10h50 Thứ 2 - phát lại lúc 08h00 Thứ 5

+ Phát chính vào lúc 10h50 Thứ 3 - phát lại lúc 13h50 Chủ nhật

+ Phát chính vào lúc 11h00 Thứ 4 - phát lại lúc 13h50 Thứ 6

Chương trình hứa hẹn sẽ mang lại những thông tin hữu ích về những vấn đề kinh tế vĩ mô, định hướng sản xuất, phát triển và nâng cao năng lực cạnh tranh của các sản phẩm chủ lực, hình thành “chuỗi cung ứng” thích ứng với trạng thái “bình thường mới” của nền kinh tế phù hợp với định hướng chính sách Đảng và Nhà nước, tập trung ưu tiên, phát triển các sản phẩm mang thương hiệu quốc gia phục vụ nhu cầu trong nước và hướng đến phát triển xuất khẩu góp phần phát triển kinh tế đất nước.

PV GAS nhanh chóng hoàn thiện hệ thống hạ tầng LNG để nhập khẩu từ năm 2022 PV GAS nhanh chóng hoàn thiện hệ thống hạ tầng LNG để nhập khẩu từ năm 2022

TTTĐ - Nhanh chóng nhập khẩu LNG, đưa LNG trở thành giải pháp quan trọng trong Chiến lược năng lượng quốc gia - đó ...

Khai phá năng lượng từ sóng biển Khai phá năng lượng từ sóng biển

TTTĐ - Việt Nam có chiều dài bờ biển hơn 3260 km, vùng đặc quyền kinh tế rộng 200 hải lý, là điều kiện thuận ...

Doanh nghiệp công nghiệp chủ lực linh hoạt thích ứng Covid-19 Doanh nghiệp công nghiệp chủ lực linh hoạt thích ứng Covid-19

TTTĐ - Gần 2 năm nay đại dịch Covid-19 khiến cho hàng loạt doanh nghiệp bị kiệt quệ, các doanh nghiệp công nghiệp chủ lực ...

Sắp diễn ra Diễn đàn thương mại Việt Nam - EU 2021 Sắp diễn ra Diễn đàn thương mại Việt Nam - EU 2021

TTTĐ - Trong bối cảnh kinh tế, giao thương toàn cầu vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn và các diễn biến phức tạp, ...

Cần lấy lại nguyên tắc đúng trong huy động các nguồn điện Cần lấy lại nguyên tắc đúng trong huy động các nguồn điện

TTTĐ - Thời gian qua, việc huy động điện từ nguồn năng lượng tái tạo đã được triển khai rộng khắp trên cả nước. Đây ...

P.V
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Phân bón Bình Điền cải tiến chế độ tiền lương, người lao động được hưởng xứng đáng

Phân bón Bình Điền cải tiến chế độ tiền lương, người lao động được hưởng xứng đáng

TTTĐ - Sáng 21/5, tại Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền (Long An) đã tổ chức Hội nghị Đại biểu người lao động năm 2022. Tại đây, Ban giám đốc Công ty khẳng định sẽ tiếp tục cải tiến chế độ tiền lương để người lao động được hưởng lương xứng đáng với công sức và trình độ, bảo đảm thu hút và giữ được người lao động có trình độ chuyên môn và tay nghề cao.
Những yếu tố nâng bước CT Group trở thành nơi làm việc tốt nhất Châu Á

Những yếu tố nâng bước CT Group trở thành nơi làm việc tốt nhất Châu Á

TTTĐ - Tròn 30 năm tích hào khí, CT Group đang chuyển mình mạnh mẽ để chinh phục những cao điểm mới trong hành trình mang theo những hoài bão và khát vọng lớn. Vượt lên định hướng của một nhà phát triển đô thị toàn diện với những sản phẩm tiên phong đột phá như nhà ở giá rẻ cao cấp 4.0 CT Homes hướng đến cộng đồng, các dự án CT Town cao cấp, các đại đô thị CT World, CT Group đang tập trung tiến công nhanh vào mảng công nghệ cao nhằm chung tay đưa Việt Nam cùng nhịp với cuộc cách mạng 4.0 toàn cầu.
Tiếp tục cải thiện mô hình làm việc giúp nâng cao phúc lợi và năng suất lao động

Tiếp tục cải thiện mô hình làm việc giúp nâng cao phúc lợi và năng suất lao động

TTTĐ - Theo một nghiên cứu toàn cầu mới của Cisco, mô hình làm việc kết hợp đã cải thiện phúc lợi tổng thể, cân bằng giữa công việc và cuộc sống và nâng cao hiệu suất của người lao động tại Việt Nam. Năng suất làm việc cao hơn của nhân viên đã đem lại nhiều lợi ích cho tổ chức, song vẫn còn nhiều việc cần làm để xây dựng văn hóa hòa nhập và sắp xếp mô hình làm việc kết hợp nhằm gia tăng mức độ sẵn sàng và nâng cao trải nghiệm của nhân viên.
AEON Việt Nam ra mắt mô hình bán lẻ mới tại Hà Nội

AEON Việt Nam ra mắt mô hình bán lẻ mới tại Hà Nội

TTTĐ - AEON The Nine tại tòa nhà The Nine, số 9 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội vừa được AEON Việt Nam khai trương. Sự kiện này nằm trong chiến lược kinh doanh trung hạn của doanh nghiệp, nhằm tăng tốc phát triển đa dạng mô hình bán lẻ và đẩy mạnh mở rộng đầu tư tại thị trường Việt Nam.
Tin khác
[Xem thêm]
Bảo hiểm AAA hợp tác với Eximbank mang lại nhiều giá trị cho khách hàng

Bảo hiểm AAA hợp tác với Eximbank mang lại nhiều giá trị cho khách hàng

TTTĐ - Nằm trong chiến lược đa dạng hóa kênh bán hàng, sáng 19/5 vừa qua, đại diện lãnh đạo Bảo hiểm AAA và Ngân hàng Eximbank đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác. Theo đó, Eximbank sẽ phân phối các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ của Bảo hiểm AAA thông qua hệ thống chi nhánh trên toàn quốc.
SHB được vinh danh Ngân hàng tốt nhất Việt Nam

SHB được vinh danh Ngân hàng tốt nhất Việt Nam

TTTĐ - Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa được Tạp chí uy tín Global Finance vinh danh là “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” năm 2022 - một trong những hạng mục quan trọng nhất của hệ thống giải thưởng “Best Bank” do Global Finance tổ chức thường niên nhằm vinh danh tổ chức tài chính xuất sắc nhất tại mỗi một quốc gia.
Xem phiên bản di động