Những cô giáo trẻ tâm huyết với đào tạo tài năng cho trẻ thơ

Văn hóa -
In bài viết

TTTĐ - Lĩnh vực đào tạo nghệ thuật trẻ em có rất nhiều gương mặt cô giáo vừa tài năng vừa tâm huyết với nghề. Các cô không chỉ chắp cánh ước mơ nghệ thuật cho các bạn nhỏ mà còn tạo ra ngôi nhà chung đầy tiếng cười và niềm vui dành cho tuổi thơ.

Cô giáo mầm non “nổi tiếng” với tài công nghệ
Những cô giáo trẻ tâm huyết với đào tạo nghệ thuật cho trẻ em
Những cô giáo trẻ tâm huyết với đào tạo nghệ thuật cho trẻ em

Cô Hà Thị Hường là gương mặt điển hình trong đào tạo nghệ thuật tại khu vực Thanh Oai - Hà Nội. Với nhiệt huyết, đam mê và tài năng. Cô Hường đã mang lại sân chơi nghệ thuật đầy niềm vui cho các bạn nhỏ.

Cô sinh ngày 18/12/1988 tại Thanh Oai, Hà Nội, tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm Nhạc họa, có chứng chỉ Biên đạo múa - Đại học Sư phạm mầm non. Hiện tại cô Hường là giáo viên của một trường mầm non. Trong quá trình giảng dạy và công tác, cô Hường luôn dành những thành tích cao: Giải Nhất Hội thi Giai điệu Tuổi hồng, giải Nhì Hội thi Nét đẹp phụ nữ online thời Covid, giải Ba Hội thi cô giáo tài năng duyên dáng, giải Nhất Hội thi giáo viên giỏi.

Cô Hà Thị Hường
Cô Hà Thị Hường

Song song với công việc tại trường, năm 2017 cô Hường thành lập CLB Nghệ thuật Hoa Hướng Dương. Trong 4 năm hoạt động, CLB không ngừng phát triển lớn mạnh và thu hút đông đảo học sinh tham gia. Hiện nay CLB đã có 3 cơ sở với số lượng hàng trăm học sinh, chuyên đào tạo các bộ môn: Đàn, nhảy zumba, mẫu nhí, múa, Toán tư duy, tiền tiểu học.

CLB thường xuyên tham gia các chương trình biểu diễn lớn phát sóng truyền hình. Năm 2020, CLB Hoa Hướng Dương đạt Cúp Vàng giải thưởng Gold Star Award dành cho các đơn vị đào tạo xuất sắc của năm.

Cô Quách Thị Hải Hà
Cô Quách Thị Hải Hà

Cô Quách Thị Hải Hà là bông hồng tài năng trong lĩnh vực đào tạo nghệ thuật. Sinh ngày 19/12/1989, tốt nghiệp Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, hiện cô Hải Hà đang là CEO Trung tâm nghệ thuật Ha Dancer Kids, trụ sở đặt tại Phường Cẩm Bình, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Trung tâm được thành lập từ tháng 6/2020, chuyên đào tạo các bộ môn: Múa dân gian, Múa Ballet, Múa đương đại, Nhảy hiện đại, Nhảy Zumba, Nhảy Sexy Dance, Model.

Từ khi còn là sinh viên, Hải Hà đã đam mê nghệ thuật và ấp ủ mơ ước sau này sẽ thành lập một Trung tâm của riêng mình. Cô yêu trẻ em và mong muốn tìm kiếm, bồi dưỡng tài năng, để các em có cơ hội tỏa sáng trên những sân khấu lớn. Tuy mới thành lập được hơn 1 năm nhưng trung tâm đã tham gia biểu diễn rất nhiều chương trình lớn của Trung ương, các bài biểu diễn chất lượng và có nội dung sáng tạo. Mong muốn của Hà là sẽ đưa các con của Trung tâm bay cao bay xa, cọ sát và trải nghiệm những sân khấu biểu diễn chuyên nghiệp mang tầm quốc gia.

Cô Thanh Hà
Cô Thanh Hà

Cô Thanh Hà là gương mặt điển hình trong đào tạo nghệ thuật khu vực Hà Đông - Hà Nội. Cô sinh năm 1984, tốt nghiệp Khoa sư phạm âm nhạc trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương. Sau khi ra trường, tháng 9/2014, cô Thanh Hà thành lập Trung tâm Nghệ nhuật Greenland Music trụ sở đặt tại KĐT Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội. Trung tâm chuyên đào tạo các bộ môn: Piano, Guitar, Violin, Múa, nhảy, vẽ, thanh nhạc...

Sau 7 năm hoạt động, Greenlandmusic trở thành một đơn vị đào tạo nghệ thuật uy tín, trung tâm thường xuyên được mời tham gia các chương trình biểu diễn lớn của Hà Nội, là đơn vị đồng hành cung cấp diễn viên nhí cho các đài truyền hình trung ương. Các bé khi tham gia học tại trung tâm không chỉ được trải nghiệm nhiều sân khấu mà còn được tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động thiện nguyện ý nghĩa.

Cô Hoàng Thị Thu Hiền
Cô Hoàng Thu Hiền

Cô Hoàng Thu Hiền là gương mặt điển hình trong đào tạo nghệ thuật tại Quảng Ninh. Sinh năm 1985, tốt nghiệp Sư phạm Âm nhạc, Thu Hiền hiện đang giảng dạy tại trường Tiểu học Phan Bội Châu, thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh. Thâm niên 10 năm liên tục là giáo viên dạy giỏi, 13 năm liên tục là tổng phụ trách giỏi cấp thành phố, cô Thu Hiền đã nhận bằng khen của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh, Tỉnh đoàn Quảng Ninh, UBND thành phố Cẩm Phả.

Năm 2015, cô Thu Hiền thành lập Câu lạc bộ nghệ thuật Họa my vàng, thu hút hàng trăm em nhỏ theo học. Câu Lạc Bộ đào tạo các bộ môn: Dance sport, múa bale, dân gian, uốn dẻo, nhảy hiphop, hiện đại, thanh nhạc, kĩ năng sống.

Với lòng đam mê và những ý tưởng đột phá đầy sáng tạo, cô Thu Hiền đã đưa CLB trở thành đơn vị đào tạo uy tín và lớn mạnh của tỉnh Quảng Ninh. Là đơn vị đi đầu trong việc hợp tác với các đài truyền hình Trung ương sản xuất chương trình truyền hình. Nhiều học sinh của CLB đã giành được những giải thưởng cao trong các cuộc thi.

Cô Hoàng Thu Hiền
Cô Hoàng Thu Hòa

Cô giáo Hoàng Thu Hòa là em gái ruột của cô Thu Hiền. Tốt nghiệp Trường Múa Việt Nam khóa học 7 năm, ra trường Thu Hòa đầu quân vào Công ty 790 trực thuộc Tổng công ty Đông Bắc - Bộ Quốc Phòng. Sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, mẹ là nghệ sĩ vùng mỏ, Thu Hòa thừa hưởng tinh thần và đam mê sáng tạo dành cho nghệ thuật.

Trong công tác chuyên môn, Thu Hòa nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua, là gương mặt trẻ tiêu biểu, cán bộ Hội xuất sắc. Sở hữu ngoại hình duyên dáng, xinh đẹp, cô Thu Hòa từng đạt giải nhất tài năng cuộc thi Phụ nữ Tài năng duyên dáng năm 2016.

Hiện nay cô Thu Hòa đang đồng hành cùng chị tại CLB Nghệ thuật Họa My Vàng. CLB hiện có 2 cơ sở thuộc Phường Cửa Ông và Cẩm Thành. Học sinh của CLB luôn được thực hành thường xuyên với nhiều hoạt động nghệ thuật đa dạng và phong phú: Biểu diễn sân khấu ca nhạc, tạp kĩ, đóng phim, ký phóng sự.

CLB cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động trải nghiệm như: thu hoạch hoa màu, gieo hạt, gặt lúa, chăm sóc vật nuôi, thám hiểm, thử làm chiến sĩ công an, học kỳ quân đội. Qua đó rèn cho học sinh kĩ năng tự phục vụ, kĩ năng đội nhóm, hoạt động tập thể, giúp các em không bị nhàm chán khi tham gia học tập các bộ môn.

Cô Nguyễn Thị Minh Thư
Cô Nguyễn Thị Minh Thư

Cô Nguyễn Thị Minh Thư sinh ngày 4/12/1987. Cô tốt nghiệp Khoa sư phạm Âm nhạc - Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, Học múa tại Trung tâm biên đạo Hà Nội. Là con thứ 2 trong gia đình 4 chị em gái, bố mẹ đều làm công nhân, Minh Thư mơ ước trở thành một nhà báo nhưng vì đam mê hát múa từ nhỏ nên thi vào âm nhạc.

Hiện nay, cô đang giảng dạy âm nhạc tại trường tiểu học Tây Tựu B, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Minh Thư thường xuyên tham gia các hoạt động nghệ thuật và giành nhiều thành tích cao: Giải Ba nhà giáo tâm huyết sáng tạo quận Bắc Từ Liêm năm 2019, danh hiệu Chiến sĩ thi đua, giải 3 tài năng cuộc thi Giáo viên dạy múa tài năng duyên dáng năm 2020.

Ngày 31/10/2020 Minh Thư thành lập CLB Những chú ong xinh, trụ sở đặt tại phường Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Cô chuyên đào tạo các bộ môn: Múa, nhảy, thanh nhạc, piano, organ, vẽ. Minh Thư còn là chủ cửa hàng trang phục biểu diễn Hiền Thư.

Cô Đỗ Thị Hương Mai
Cô Đỗ Thị Hương Mai

Cô Đỗ Thị Hương Mai sinh ngày 16/10/1990 tại TP Ninh Bình. Tốt nghiệp Trường đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, hiện nay Hương Mai đang là giáo viên mỹ thuật của trường THCS và hệ thống mầm non song ngữ tại Hà Nội. Sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, Hương Mai đam mê nghệ thuật từ nhỏ.

Tháng 5/2019, cô thành lập CLB nghệ thuật Hương Mai trụ sở tại Hà Đông, Hà Nội. CLB từ khi bắt đầu với 40 học sinh đến nay đã lên đến 300 học sinh. CLB chuyên đào tạo các bộ môn năng khiếu như: Vẽ nghệ thuật, mỹ thuật sáng tạo, múa tổng hợp, nhảy hiện đại, võ thuật, cờ vua, MC nhí.

Với châm ngôn làm việc từ tâm, luôn muốn mang đến sân chơi bổ ích và mang lại những điều tốt đẹp nhất cho thể hệ mầm non tương lai của đất nước, cô Hương Mai đã tạo dựng CLB ngày càng lớn mạnh, là ngôi nhà chung cho nhiều tài năng tỏa sáng. Các bé của CLB được tham gia biểu diễn tại nhiều sân khấu lớn phát sóng truyền hình.

Cô Chu Hồng Nhung
Cô Chu Hồng Nhung

Cô Chu Hồng Nhung sinh ngày 20/11/1992, hiện đang sống tại thị trấn Đoan Hùng, Đoan Hùng, Phú Thọ. Cô tốt nghiệp Đại học Sư phạm 1 Hà Nội. Gia đình không có ai theo nghệ thuật nhưng từ nhỏ Hồng Nhung đã đam mê múa hát. Hồng Nhung mơ ước sau này sẽ mở một CLB đào tạo nghệ thuật cho trẻ em.

Con đường chinh phục ước mơ của cô Hồng Nhung gặp khá nhiều khó khăn nhưng cô chưa bao giờ từ bỏ. Năm 2018, Hồng Nhung quyết định học chuyên sâu hơn về chuyên ngành thạc sĩ nghiên cứu Giáo dục mầm non, Đại học Sư phạm Hà Nội để hiểu hơn về trẻ em. Cũng trong năm 2018, Hồng Nhung thành lập CLB Angel Kids, trụ sở tại Đoan Hùng, Phú Thọ.

Sau 3 năm hoạt động, CLB trở thành đơn vị đi tiên phong trong các phong trào văn nghệ của địa phương. Với khát vọng cống hiến, Hồng Nhung đã đưa các em nhỏ của CLB về Hà Nội để tham gia rất nhiều chương trình biểu diễn phát sóng truyền hình. Cô đã mang một luồng sinh khí mới tràn đầy sức trẻ về mảnh đất còn nhiều khó khăn vất vả của quê hương cô.

Ái Nhi xúc động trước lời động viên của Hoa hậu Đỗ Hà, Á hậu Ngọc Thảo, Phương Anh Ái Nhi xúc động trước lời động viên của Hoa hậu Đỗ Hà, Á hậu Ngọc Thảo, Phương Anh
Hé lộ trang phục của Đỗ Hà trong phần thi “Dances of the World” Miss World 2021 Hé lộ trang phục của Đỗ Hà trong phần thi “Dances of the World” Miss World 2021
Tiểu Vy bật khóc, xin lỗi Thùy Tiên trên sóng truyền hình Tiểu Vy bật khóc, xin lỗi Thùy Tiên trên sóng truyền hình
Hương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tôn vinh những tấm gương điển hình

Tôn vinh những tấm gương điển hình

TTTĐ - Chương trình "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng năm 2021" do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam và các cơ quan hữu quan tổ chức, diễn ra vào 20h tối 5/12 và được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1.
Tin khác
[Xem thêm]
Kí ức về ban nhạc huyền thoại cùng ca khúc "Last Christmas"

Kí ức về ban nhạc huyền thoại cùng ca khúc "Last Christmas"

TTTĐ - Lần đầu tiên, Andrew Ridgeley - một nửa của một trong những ban nhạc nổi tiếng nhất thế giới - kể lại câu chuyện tràn đầy cảm động và nhiệt huyết của Wham! về tình bạn trọn đời giữa anh và George Michael, cùng việc thành lập một ban nhạc đã thay đổi hình dạng của nền âm nhạc thế giới vào đầu những thập niên tám mươi của thế kỉ trước.
Những mùa đông yêu dấu trong âm nhạc

Những mùa đông yêu dấu trong âm nhạc

TTTĐ - Tháng 12 này, "Quán thanh xuân" chọn chủ đề "Những mùa đông yêu dấu". Đây là một chương trình đậm chất hoài niệm với những chia sẻ thú vị của các vị khách mời và những ca khúc mặn đằm chất tự tình được phát sóng lúc 21h10 thứ bảy ngày 4/12/2021 trên kênh VTV1.
Xem phiên bản di động