Thứ tư 05/10/2022 12:26 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Những cô nàng Thủ khoa xinh đẹp, tài năng

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Họ là những cô nàng xinh đẹp, học giỏi, giành danh hiệu Thủ khoa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Con đường đến ngày vinh quang của các bạn ấy không trải hoa hồng, đó là kết quả của sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng.

Hà Nội có 3 thủ khoa, 401 bài thi tốt nghiệp THPT đạt điểm 10 Các tân thủ khoa chia sẻ "bí kíp" chạm tay tới vinh quang Nữ thủ khoa khối C00 và ước mơ trở thành luật sư

Vinh dự được kết nạp Đảng ở trường THPT

Đặng Khánh Linh, lớp 12A2 trường THPT Hồng Lĩnh (thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) đạt 28,7 điểm khối D (trong đó Toán 9,4; Anh 9,8 và Văn 9,5). Cô gái xuất sắc trở thành Thủ khoa khối D01 toàn quốc khi đạt số điểm 28,7.

Gia đình Linh có bốn người, bố mẹ làm giáo viên. Linh là chị gái lớn. Cô tự giác học tập, vừa tích luỹ kiến thức cho bản thân, vừa làm gương cho em gái noi theo và để bố mẹ yên tâm. Đặng Khánh Linh là học sinh ngoan, giỏi toàn diện, là niềm tự hào của nhà trường. Cô học trò học giỏi tiếng Anh, năm lớp 11 và 12 đều đạt giải Nhì học sinh giỏi cấp tỉnh môn tiếng Anh, ngoài ra thi IELTS đạt 7.0.

Linh vinh dự được kết nạp Đảng ở trường THPT, ngoài việc học giỏi, nữ sinh này năng nổ trong các phong trào, hoạt động của trường lớp. Cô còn thường xuyên xuất hiện trong các chương trình ở trường với vai trò là MC dẫn chương trình, kể cả chương trình cần dẫn bằng tiếng Anh.

Những cô nàng Thủ khoa xinh đẹp, tài năng
Đặng Khánh Linh cùng mẹ

Nỗ lực học tập, thông minh, năng động, bận rộn nhưng cô gái trẻ biết tự phân bổ thời gian vừa học vừa chơi rất khoa học. Ngoài giờ học, Linh đi bộ tập thể dục, đạp xe. Sau khi thi xong, Linh hồi hộp chờ đợi kết quả và vỡ oà hạnh phúc khi biết điểm 28,7 cho tổ hợp khối D01.

“Em rất vui và thấy rất hạnh phúc vì đã trải qua hành trình dài học tập, nỗ lực. Hiện em đang phân vân lựa chọn ngành kinh tế đối ngoại của Đại học Ngoại thương và Sư phạm tiếng Anh của Đại học Ngoại ngữ Hà Nội... Sau khi tham khảo ý kiến của bố mẹ, người thân, em sẽ quyết định hướng đi phù hợp cho bản thân", cô gái chia sẻ.

Ước mơ trở thành cô giáo dạy Văn

Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022, Đặng Thu Uyên, trường THPT Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ được 10 điểm môn Lịch sử; 9,75 điểm môn Địa lý; 9,5 điểm môn Ngữ văn.

Thu Uyên là một học sinh ngoan, hòa đồng với bạn bè, lễ phép với thầy cô và là học sinh giỏi nhiều năm liền của trường. Kết quả cao tại kỳ thi tốt nghiệp THPT đã đánh giá đúng thực lực của nữ sinh. Với những thành tích đã đạt được, cô nàng đã góp phần vào thành tích chung của ngành giáo dục, là tấm gương sáng để các thế hệ học sinh nối tiếp học tập, noi theo.

Những cô nàng Thủ khoa xinh đẹp, tài năng
Thủ khoa Đặng Thu Uyên

Cô nàng Thủ khoa cho rằng, nhận thức là một quá trình tích lũy từng ngày, từng tháng nên Thu Uyên chọn cách học đến đâu chắc đến đó. “Trong quá trình học, em vẽ sơ đồ tư duy, liệt kê các ý chính, mốc dữ liệu quan trọng, trên lớp tập trung nghe thầy cô giáo giảng bài… Mỗi ngày, em giành khoảng thời gian nhất định để ôn tập và củng cố lại kiến thức. Do đó, khi bước vào năm học cuối, em không phải học nhiều mà có thể tự sắp xếp thời gian học tập hợp lý để đạt hiệu quả cao nhất”, Thu Uyên chia sẻ.

Nữ sinh Phú Thọ cho biết, để có kết quả học tập, thi tốt, cần phân bố thời gian hợp lý và giữ tâm trạng thoải mái. Trên lớp chịu khó nghe giảng và tập trung vào những phần các thầy cô giáo nhấn mạnh, phần kiến thức mới sẽ dành vào buổi tối để dung nạp dễ hơn. Về thời gian, Thu Uyên chia lịch các môn đều trong ngày, mỗi môn 2 tiếng, không học dồn ép.

Kết quả Thủ khoa là phần thưởng xứng đáng cho sự nỗ lực, bền bỉ của Đặng Thu Uyên sau 12 năm đèn sách. Với số điểm này, Thu Uyên càng tự tin hơn khi xét tuyển vào trường Đại học Sư phạm Hà Nội để chinh phục ước mơ trở thành cô giáo dạy Văn.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Xây dựng đội ngũ thanh thiếu niên năng động, sáng tạo trong thời đại 4.0

Xây dựng đội ngũ thanh thiếu niên năng động, sáng tạo trong thời đại 4.0

TTTĐ - Thời gian qua, công tác giáo dục cho thế hệ trẻ trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã được các cấp, các ngành triển khai thực hiện bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú và đạt được những kết quả nhất định; Qua đó đã góp phần bồi dưỡng truyền thống cách mạng, đạo đức lối sống cho thanh thiếu nhi, giúp thế hệ trẻ hiểu biết sâu sắc hơn về lịch sử, văn hóa truyền thống của dân tộc và địa phương.
Tin khác
[Xem thêm]
Hơn 2.300 thanh niên quận Tây Hồ được tư vấn giới thiệu việc làm

Hơn 2.300 thanh niên quận Tây Hồ được tư vấn giới thiệu việc làm

TTTĐ - Chiều 30/9, Quận đoàn Tây Hồ, Hà Nội tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 9 tháng đầu năm; Tổng kết chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè; Tổng kết công tác Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Tây Hồ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Xem phiên bản di động