×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Bài 2: Bí quyết thành công là niềm đam mê - Thu nhập 10 triệu đồng/tháng, luôn năng nổ với các hoạt động tập thể, Bùi Thị Đào, công nhân Công ty TNHH Công nghệ MuTo Hà Nội khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Bài 2: Bí quyết thành công là niềm đam mê - Thu nhập 10 triệu đồng/tháng, luôn năng nổ với các hoạt động tập thể, Bùi Thị Đào, công nhân Công ty TNHH Công nghệ MuTo Hà Nội khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Đào sinh năm 1986, quê ở Ninh Bình. Học hết phổ thông, chị nuôi mơ ước trở thành cô giáo nhưng năm đó thi trượt đại học. Chán nản, Đào định khăn gói vào miền Nam để tìm cơ hội học tiếp nhưng ghĩ đến cảnh một thân, một mình nơi phương xa, chị quyết định ở lại miền Bắc. May mắn Đào được một người quen giới thiệu nộp hồ sơ vào Công ty TNHH Công nghệ MuTo Hà Nội.

Sau 6 tháng đào tạo, Đào chính thức trở thành công nhân của công ty làm việc ở bộ phận ép nhựa, linh điện tử vào máy in, máy phô tô. Vốn là người năng động, thích tìm tòi khám phá mọi thứ nên trước khi bắt tay vào làm bất cứ sản phẩm nào Đào đều tìm hiểu rất kĩ càng.

"Đối với một sản phẩm mới, mình thường tìm hiểu xem chức năng của sản phẩm là gì? Điểm nào là quan trọng nhất đối với sản phẩm này và nó phải đạt tiêu chuẩn nào thì hoạt động tốt. Khi làm sản phẩm mình sẽ dựa vào tiêu chuẩn đó để làm sao cho hoàn thiện nhất" - Đào chia sẻ.

Trong quá trình sản xuất, Đào cũng thường tìm hiểu các phương pháp làm sản phẩm nhanh nhất, đẹp nhất mà vẫn đáp ứng được các yêu cầu đặt ra. Vì vây, sản phẩm chị tạo tạo ra luôn được công ty đánh giá rất cao. Không chỉ sáng tạo trong làm việc, Đào còn là người rất chăm chỉ, chịu khó, hết mình với công việc nên thu nhập của chi luôn nằm trong tốp cao nhất công ty.

Những kinh nghiệm tích lũy được trong công việc được Đào thường xuyên chia sẻ với bạn bè, đồng nghiệp. Với chị hướng dẫn được càng nhiều công nhân mới làm tốt công việc là càng có thêm nhiều niềm vui. Với những thành tích này, mới đây nhất chị được tín nhiệm làm tổ trưởng tổ sản xuất.

Gắn bó với công ty từ những ngày đầu thành lập nên với Đào công ty chính là gia đình thứ 2. Chị chưa bao giờ quên những ngày đầu cùng đồng nghiệp đi quét dọn công trường xây dựng công ty. "Thời đó, anh em chúng mình còn đội mũ bảo hộ lao động vào quét công trường. Công việc vất vả nhưng ai cũng vui lắm, háo hức với sự ra đời, phát triển của công ty nên với mình công ty là một cái gì đó rất đỗi thân thương" - Đào tâm sự.

Bùi Thị Đào

Đào luôn nhận mình là "kẻ to mồm", "chưa thấy người, đã thấy tiếng", trong hoạt động văn hóa, văn nghệ của công ty chị luôn có mặt trong hàng ngũ cổ động viên cuồng nhiệt và hô hào mọi người cùng tham gia. Chị bảo đó là cách gắn kết mọi người và giải tỏa căng thẳng sau những giờ lao động mệt mỏi.

Bây giờ, Đào còn có thêm một lí do gắn bó với công ty chính là gia đình nhỏ của chị. Chồng chị hiện cũng đang là công nhân của công ty. Hai vợ chồng thường xuyên động viên nhau làm việc tốt, kiếm nhiều tiền để lo cho con cái học hành đầy đủ.

"Có được mức lương tương xứng hay không hoàn toàn phục thuộc bản thân các bạn. Nếu bạn luôn biết tìm tòi, sáng tạo, làm việc bằng niềm đam mê sẽ đạt được kết quả cao nhất. Chính điều đó cũng sẽ giúp bạn có cơ hội thăng tiến và khẳng định bản thân" – chị nói.

(còn nữa)

Thành Nam
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Đồng chí Dương Việt Hà giữ chức Giám đốc Cung Thanh niên Hà Nội
TTTĐ - Sáng 18/10, Thành đoàn Hà Nội công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Cung Thanh niên Hà Nội đối với đồng chí Dương Việt Hà từng...
Lộ diện Top 15 Cuộc thi Thủ lĩnh Sinh viên Ngoại giao - DAV’s Leaders 2019!
TTTĐ - Sau 8 mùa tổ chức thành công, DAV’s Leaders 2019 - một trong những sự kiện hấp dẫn nhất của Học viện Ngoại giao đã quay trở lại với...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...