Thứ bảy 02/12/2023 22:59 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Những cuốn sách giúp học sinh tự tin bước vào năm học mới

Văn học -
In bài viết

TTTĐ - Chào đón năm học mới 2023 - 2024, Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt độc giả nhiều cuốn sách bổ trợ kiến thức và sách kĩ năng giúp các bạn học sinh tự tin với các môn học trong nhà trường.

Ra mắt cuốn sách "Sự kỳ diệu của lòng biết ơn" Thai giáo dễ dàng với cuốn sách "Mỗi ngày 10 phút thì thầm với con" "Bé học nói” - sách âm thanh giúp trẻ phát triển thính giác và ngôn ngữ

Giúp bé tự tin vào mẫu giáo và lớp 1

Bắt đầu những bước chân chập chững đến đến trường mầm non hay bước chân vào lớp 1 là thời điểm vô cùng quan trọng với các bạn nhỏ. Làm thế nào để mỗi ngày đến trường là một ngày vui? Bố mẹ cần làm gì để các bạn nhỏ xóa tan những ngày đầu bỡ ngỡ, giúp các bé tự tin đến trường. Những cuốn sách dưới đây sẽ giúp bố mẹ đồng hành cùng con trong những thời khắc quan trọng ấy.

Những bộ sách giúp học sinh tự tin bước vào năm học mới
Những bộ sách giúp học sinh tự tin bước vào năm học mới

Bộ sách "Bé vào mẫu giáo" gồm 2 cuốn: "Đi học thật vui" và "Đi dã ngoại thú vị lắm". Bộ sách này sẽ giúp bố mẹ trang bị cho bé đầy đủ kiến thức và tâm lí về ngày đầu tiên đi học, từ đó, bé dễ dàng thích nghi và vui vẻ đến trường.

Vì sao con phải đến trường? Vì sao phải học? Vì sao con nên đọc sách thay vì chơi điện thoại? Với những câu hỏi như trên, 3 tập sách “12 lí do” đã có những lời lí giải đầy đủ, đáng yêu và thú vị nhất thông qua các tình huống truyện, những câu tâm tình của tác giả và nổi bật hơn cả là tranh vẽ minh họa xinh xắn, tạo cho các em nhỏ cảm hứng đọc tiếp. Bộ sách ra đời với hi vọng sẽ trợ giúp ba mẹ trong việc truyền cảm hứng cho con trẻ yêu thích việc học và tìm tòi kiến thức.

Những cuốn sách giúp học sinh tự tin bước vào năm học mới

Cô bé Hà Linh trong bộ sách “Hành trang tâm lí cho bé vào lớp 1” cũng giống như mọi cô, cậu bé 6 tuổi khác. Rời xa môi trường mẫu giáo vui chơi nhiều hơn học tập, Hà Linh cũng có những cảm xúc rối rời, sợ hãi, lo lắng khi bước vào “đại học chữ to”.

Nhờ có bố mẹ và thầy cô bên cạnh, Hà Linh đã nhanh chóng vượt qua được nỗi lo để hoà nhập với ngôi trường mới. Những tình huống truyện trong bộ sách sẽ giúp bố mẹ và các độc giả nhỏ tuổi có tâm lí vững vàng để cùng nhân vật Hà Linh tự tin hơn khi bước vào lớp 1.

Những cuốn sách giúp học sinh tự tin bước vào năm học mới

“Bé luyện viết chữ đẹp” là bộ sách dùng cho các em học sinh lớp 1, 2, 3 để các em có thể rèn nếp viết chữ cẩn thận, ngay ngắn, đẹp và đúng chính tả. Sách được trình bày rõ ràng, vui mắt, tạo cho các em động lực và niềm đam mê luyện viết. Mỗi ngày chỉ cần dành khoảng 30 - 40 phút cho việc viết chữ theo các mẫu trong sách, chắc chắn rằng cùng với việc cải thiện nét chữ của mình, các em sẽ có được nền nếp cẩn thận, chỉn chu trong mọi việc khác nữa của đời sống.

Bổ trợ kiến thức trong nhà trường

"Tủ sách Văn học trong nhà trường" giới thiệu tác phẩm nổi bật của các tác giả thuộc nhiều trào lưu, thể loại, thời kì… được khuyến khích tìm hiểu trong chương trình học phổ thông. Đó là những tác giả từ trung đại đến hiện đại của Việt Nam và nước ngoài đã có đóng góp to lớn đối với nền văn học quốc gia và thế giới.

Những cuốn sách giúp học sinh tự tin bước vào năm học mới

Đây là nguồn ngữ liệu phong phú cho các thầy cô. Với các bạn học sinh "Tủ sách Văn học trong nhà trường" vừa có giá trị tư liệu học tập vừa giúp bồi dưỡng thêm tình yêu văn học, khích lệ tư duy sáng tạo giúp người đọc có được nền tảng kiến thức văn học phong phú, vững vàng.

Những cuốn sách giúp học sinh tự tin bước vào năm học mới

"150 thuật ngữ văn học" là công trình của nhà nghiên cứu phê văn học Lại Nguyên Ân đưa ra những dẫn giải về các hàm nghĩa, chỉ ra được khá nhiều dấu hiệu về đặc tính và phẩm chất bề sâu của các hiện tượng văn học. Như một cuốn sổ tay chuyên dụng, cuốn sách hữu ích cho bạn đọc là học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên và nhà phê bình nghiên cứu văn học mới vào nghề…

Những cuốn sách giúp học sinh tự tin bước vào năm học mới

"Lược sử thế giới bằng tranh" gồm 17 tập, cung cấp những kiến thức lịch sử giá trị, đáng tin cậy khắp năm châu bốn bể, kết hợp với tranh vẽ sống động và cách kể chuyện tài tình. Lôi cuốn tới từng chi tiết, bộ sách Lược sử thế giới bằng tranh khắc họa tiến trình lịch sử của xã hội loài người với nhiều chuỗi sự kiện đan xen, trải dài từ thời nguyên thủy, thời phong kiến, các cuộc chiến tranh thế giới tới thời hiện đại.

Những cuốn sách giúp học sinh tự tin bước vào năm học mới

"Chạm tay vào khoa học" là bộ sách khoa học cho nhi đồng gồm 10 cuốn, với lối kể ngộ nghĩnh và giàu chất thơ, đưa các bé bước những bước đầu tiên vào xứ sở khoa học. Ở đó mỗi tri thức đều thú vị và bổ ích cho hành trang lớn lên của các bạn nhỏ.

Phát triển kĩ năng mềm cho học sinh

Không ít học sinh thường xuyên với quay cuồng với những bài tập, hạn chót liên miên, hàng đống việc cần làm mãi không xong, hay hàng tá tờ giấy nhớ mà nửa chừng đã quên... Một số đầu hàng vô điều kiện, để mặc thời gian trôi vuột khỏi tay; Một số khác thì trầy trật “sống sót” trước những áp lực đè nặng trên vai. Làm sao để vượt qua gánh nặng khổng lồ bủa vây tứ phía? Đó là những kĩ năng mềm quan trọng mà sách giáo khoa không dạy.

Những cuốn sách giúp học sinh tự tin bước vào năm học mới

Bộ sách "Kĩ năng vàng cho teen thế kỉ 21" với những hướng dẫn cụ thể, sinh động giúp các bạn học sinh ghi chép hiệu quả, thuyết trình thành công, làm chủ cảm xúc, quản lí thời gian... Đây là những kĩ năng “mềm” quan trọng đối với các bạn trẻ, dù đang ngồi trên ghế nhà trường hay mới chân ướt chân ráo bước ra thế giới rộng lớn.

Được chấp bút bởi những chuyên gia giáo dục hàng đầu, bộ sách “Kĩ năng vàng cho teen thế kỉ 21” mang đến những bí quyết súc tích và hiệu quả nhất, thể hiện dưới nhiều dạng thức phong phú như infographic, truyện tranh minh họa, màu sắc và hình khối. Thông qua những tình huống hay câu chuyện được nhắc đến trong sách, các bạn trẻ có thể tự mình tổng kết những phương pháp, phát hiện những vấn đề hóc búa mà bản thân gặp phải và tìm kiếm hướng giải quyết cho riêng mình.

Những cuốn sách giúp học sinh tự tin bước vào năm học mới

Các bậc làm cha mẹ cùng thầy cô giáo thường có xu hướng nhắc nhở trẻ rằng “phải hòa đồng với các bạn”, “phải đạt điểm cao trong bài kiểm tra”, nghĩa là chỉ nói với trẻ những điều mà ta nghĩ trẻ nên làm. Tuy nhiên, điều này sẽ dẫn đến khó khăn cho trẻ khi đối mặt với thực tế luôn thay đổi và chẳng hề diễn ra theo đúng “lí thuyết”.

Thế giới hiện nay là thế giới của sự đa dạng. Trẻ em cần được tiếp nhận hiện thực đúng như bản chất của nó và cần tự trang bị năng lực thích ứng với những khác biệt. "Mạnh mẽ từ suy nghĩ - 50 bí kíp trưởng thành dành cho học sinh" là cuốn cẩm nang dễ hiểu và cụ thể dành cho lứa tuổi nhi đồng, góp phần giúp học sinh tiểu học và tiền tiểu học hiểu rõ hơn và dần hình thành các thói quen quan trọng trong việc phát triển thái độ sống linh hoạt hơn, phù hợp với thế giới hiện đại.

Cẩm Tú
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Phát hành 24 tập truyện dài về chú mèo máy Doraemon

Phát hành 24 tập truyện dài về chú mèo máy Doraemon

TTTĐ - Nhân dịp kỉ niệm 90 năm ngày sinh tác giả Fujiko F Fujio (1/12/1933 - 1/12/2023) - "cha đẻ" của bộ truyện về chú mèo máy Doraemon, NXB Kim Đồng phát hành "Premium Boxset Doraemon Truyện dài" (24 tập) được thiết kế đặc biệt với số lượng in giới hạn.
Tình yêu - cội nguồn của sự sống, cội nguồn của nghệ thuật!

Tình yêu - cội nguồn của sự sống, cội nguồn của nghệ thuật!

TTTĐ - Thi sĩ Nguyễn Hồng Vinh vừa cho ra đời bài thơ hay nói về quan hệ giữa đời sống và nghệ thuật. Tiêu đề bài thơ nói lên thật nhiều về mối quan hệ ấy Thơ đời và đời thơ, có thể hiểu đó là mối quan hệ nhân quả hữu cơ, chi phối và chế định lẫn nhau: để có thơ cho đời (kết quả) phải có một “đời thơ” biết yêu, biết hy sinh và cống hiến.
Nhiều cung bậc cảm xúc trong bài thơ về trăng

Nhiều cung bậc cảm xúc trong bài thơ về trăng

TTTĐ - Tôi đã đọc rất chậm bài thơ “Tự sự cùng trăng” của Nguyễn Hồng Vinh đăng trên báo Tuổi trẻ Thủ đô mới đây. Cảm nhận bao trùm bài thơ là sự chất chứa tâm trạng vui - buồn - dứt day trước thân phận người (là “em” trong bài) vốn nuôi hy vọng sự nghiệp văn chương mà mình đang dồn sức theo đuổi, đắp vun, nhưng nay chỉ nhận về nỗi chán chường, thất vọng!
Tự sự cùng trăng

Tự sự cùng trăng

TTTĐ - Báo TTTĐ vừa nhận được bài thơ "Tự sự cùng trăng" của nhà báo, nhà thơ Nguyễn Hồng Vinh. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
Tin khác
[Xem thêm]
Miệt mài ươm những hạt mầm cho đời nở hoa

Miệt mài ươm những hạt mầm cho đời nở hoa

TTTĐ - Ngày 11/11, Nhà xuất bản Hội Nhà văn đã tổ chức cuộc gặp mặt giới thiệu tập thơ “Hoa đời mùa sau” của thi sĩ Nguyễn Hồng Vinh. Tham dự cuộc gặp mặt có các đồng chí: Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; đại diện lãnh đạo một số Ban, Bộ, ngành Trung ương; đoàn cán bộ của tỉnh Nam Định và tỉnh Ninh Bình. Tham dự buổi lễ còn có các văn nghệ sĩ, các nhà lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật, đồng nghiệp thân thiết và người thân trong gia đình tác giả.
Con đường để tránh nỗi sợ vô lý

Con đường để tránh nỗi sợ vô lý

TTTĐ - Buổi trò chuyện về sáng tác mang tên “Viết và đọc kinh dị ở Việt Nam” quy tụ những nhà văn trẻ thế hệ 9x đã thu hút đông đảo độc giả trẻ quan tâm đến đề tài này.
"Suối Cọp" của Hữu Ước chạm đến trái tim người đọc

"Suối Cọp" của Hữu Ước chạm đến trái tim người đọc

TTTĐ - Sáng 29/10, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Hội nhà văn phối hợp Công ty TNHH Văn hóa và Truyền thông Trí Việt tổ chức ra mắt tiểu thuyết “Suối Cọp” của Trung tướng, nhà văn Hữu Ước. Tác phẩm lần này được tái bản, bổ sung, mang đến cái nhìn mới mẻ, đầy nhân văn về cuộc chiến tranh Việt - Mỹ.
Có một Hà Nội trong tôi...

Có một Hà Nội trong tôi...

TTTĐ - Đầu đông này, bạn đọc gặp lại tác giả Vũ Công Chiến với tản văn "Có một Hà Nội trong tôi". Đây là những trang hồi ký của một người có cuộc đời hòa cùng nhịp thở của Thủ đô.
“Nhật ký chú bé nhút nhát” tập 18 phát hành tại Việt Nam trước bản gốc

“Nhật ký chú bé nhút nhát” tập 18 phát hành tại Việt Nam trước bản gốc

TTTĐ - Ngày 24/10, tập 18 “Nhật ký chú bé nhút nhát - Out trình” (tựa tiếng Anh: Diary of a Wimpy Kid: No Brainer) sẽ được phát hành tại Việt Nam. Cộng đồng fan Việt Nam thậm chí còn được đọc cuốn sách này sớm hơn hầu hết các nước trên thế giới, trước cả bản gốc của tác giả tại Mỹ 12 tiếng.
Hoa nào đẹp bằng em...

Hoa nào đẹp bằng em...

TTTĐ - Đất nước ta có khá nhiều ngày truyền thống nhằm tôn vinh từng ngành, từng nghề trong xã hội nhưng có lẽ Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) là một trong những ngày được toàn xã hội quan tâm và tôn vinh… bởi giới đẹp chiếm quá nửa dân số, đã và đang làm đẹp, làm giàu cho nhiều cộng đồng xóm thôn, ngõ phố…
Xem phiên bản di động