Những điểm hỗ trợ và “giải cứu” người dân khỏi nắng nóng

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội thực hiện kích hoạt các điểm trú, tránh nắng nóng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Chương trình này rất thiết thực, giúp “giải cứu” người dân khỏi nắng nóng trong những ngày hè nóng như đổ lửa.

nhung diem ho tro va giai cuu nguoi dan khoi nang nong

Điểm trú, tránh nóng tại Nhà Văn hóa phố Hoàng 13, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Bài liên quan

Hà Nội lập các điểm tránh nóng miễn phí cho người dân

Biển Sầm Sơn quá tải trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm

Những khoảnh khắc tranh tài quyết liệt tại giải đua ngựa Fansipan lần thứ nhất

Ngày 25/5, điểm trú, tránh nắng nóng tại Nhà Văn hóa phố Hoàng 13, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội được kích hoạt, đưa vào sử dụng phục vụ nhân dân dân. Đây là năm thứ hai, Hội Chữ thập đỏ thành phố triển khai các điểm trú, tránh nóng.

Chia sẻ về chương trình này, ông Đào Ngọc Triệu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội cho biết, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ Đức thực hiện dự án hỗ trợ người dân trong những đợt nắng nóng khắc nghiệt. Đồng thời, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lấy chủ đề năm 2020 là “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”. Bởi vậy, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội triển khai những điểm chống nóng trên địa bàn.

nhung diem ho tro va giai cuu nguoi dan khoi nang nong
Đây là năm thứ hai Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội triển khai các điểm chống nắng

“Hôm nay, Hội tổ chức kích hoạt hai điểm trú, tránh nóng trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm và quận Hoàng Mai. Đây là hai điểm triển khai mà chúng tôi thấy rất hữu ích cho những người lao động như xe ôm, bán hàng rong, công nhân xây dựng...

Quỹ hỗ trợ nhân đạo thường xuyên được các cơ sở, nhà hảo tâm ủng hộ hằng năm là nguồn kinh phí để chúng tôi phục vụ cho những nội dung này. Mỗi người dân đến điểm được tư vấn cách chống tránh nắng, được phát quạt, khăn lạnh, nước miễn phí. Bên cạnh đó, họ còn được tuyên truyền cách giữ gìn, đảm bảo sức khỏe cho bản thân trong mùa nắng nóng”, ông Đào Ngọc Triệu cho hay.

Các điểm tránh, trú nóng trên địa bàn thành phố Hà Nội được đặt tại những khu vực đông dân cư, nơi có đối tượng lao động, người bán hàng rong hay những người thường xuyên phải làm việc ngoài trời để hỗ trợ. Tại mỗi điểm sẽ có đủ khăn lạnh, nước uống, các thiết bị làm mát, có phòng tránh nắng phục vụ người dân.

nhung diem ho tro va giai cuu nguoi dan khoi nang nong
Điểm trú, tránh nắng có đủ khăn lạnh, nước, các thiết bị làm mát phục vụ người dân

Tại đây, người dân không chỉ được hỗ trợ hạ nhiệt, họ còn được tư vấn về các biện pháp chống nắng, triệu chứng khi say nắng, sốc nhiệt cũng như những biện pháp sơ cứu kịp thời…

Dự kiến các điểm trú, tránh nóng sẽ được kích hoạt tại 15 phường tại các quận trên địa bàn thành phố Hà Nội, gồm: Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Hoàn Kiếm. Các điểm này tập trung phục vụ cho những người lao động ngoài trời và người dân đi qua khu vực này được nghỉ ngơi, khi thời tiết oi bức có thể vào dừng chân, nhằm giảm thiểu những tác hại không mong muốn do nắng nóng gây ra.

Mỗi điểm có 6 tình nguyện viên đã được tập huấn về công tác ứng phó với cảm nhiệt, nắng nóng… Họ sẽ túc trực từ 8 giờ sáng đến 17 giờ chiều để giúp đỡ người dân tại mỗi điểm tránh nắng.

Lê Dung

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

7 nam di tiep suc mua thi

7 năm đi tiếp sức mùa thi...

TTTĐ - Luôn nở nụ cười tươi, sẵn sàng thực hiện mọi nhiệm vụ là điều Phạm Mỹ Linh, Bí thư Đoàn phường Đồng Nhân (Hai Bà Trưng, Hà Nội) làm trong 7 năm qua khi tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi”. Linh muốn góp phần mang lại cho các thí sinh kỳ thi an toàn, hiệu quả.

Tin khác

[Xem thêm]
neu con lam bai thi khong tot bo me dung mang

Nếu con làm bài thi không tốt, bố mẹ đừng mắng!

Vậy là các thí sinh đã hoàn thành xong kỳ thi tốt nghiệp THPT chưa từng có trong lịch sử. Có bạn làm bài tốt, nhưng chắc chắn cũng có không ít bạn làm bài chưa tốt vì một lý do nào đó. Và bố mẹ cũng đừng mắng con nếu con không đạt điểm cao trong kỳ thi này.
Xem phiên bản di động