Những điểm mới trong quy chế tuyển sinh năm 2020 của “trường báo”

Giáo dục -

TTTĐ - Năm 2020, trước sự thay đổi của kỳ thi tốt nghiệp THPT, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã đổi mới phương án tuyển sinh. Những thí sinh yêu "trường báo" cần chuẩn bị hành trang gì để tăng cao cơ hội trúng tuyển?

nhung diem moi trong quy che tuyen sinh nam 2020 cua truong bao

Bài liên quan

Trường Đại học Mở Hà Nội tăng chỉ tiêu tuyển sinh lên 3.400

Hà Nội công bố chỉ tiêu vào lớp 10, thí sinh “cân não” chọn trường

Tuyển sinh năm 2020: Không nên bằng mọi giá chạy theo những ngành "hot"

Bộ GD&ĐT xin ý kiến góp ý Dự thảo quy chế thi tốt nghiệp THPT

Về cơ bản, năm 2020, Học viện Báo chí và Tuyên truyền vẫn áp dụng 3 phương thức tuyển sinh cho 4 nhóm ngành như mọi năm: Xét tuyển thẳng, xét tuyển học bạ và xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT. Mỗi nhóm ngành được được xét tuyển nhiều tổ hợp thi khác nhau, bao gồm 2 môn bắt buộc và 1 môn tự chọn. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển nhiều ngành cùng lúc. Điều này nhằm tạo điều kiện tối đa cho các thí sinh.

nhung diem moi trong quy che tuyen sinh nam 2020 cua truong bao
Bốn điều chỉnh trong công tác tuyển sinh năm 2020 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Phương án tuyển sinh năm 2020 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền có 4 điểm mới so với các năm trước: Giảm xuống 3 tổ hợp thi; Mở rộng chỉ tiêu xét tuyển học bạ và cộng điểm khuyến khích; Ưu tiên xét tuyển thẳng nhóm ngành 3 (ngành lịch sử) với các thí sinh có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên, học lực khá và hạnh kiểm tốt; Điều chỉnh thời gian cũng như mức điểm chuẩn của kỳ thi năng khiếu báo chí.

nhung diem moi trong quy che tuyen sinh nam 2020 cua truong bao
Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Đáng chú ý nhất phải nói đến là điểm mới trong kỳ thi năng khiếu báo chí - kỳ thi đặc trưng của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết: “Điểm của bài thi năng khiếu báo chí năm nay sẽ được nhân hệ số 2. Do đó, các thí sinh có năng khiếu thực sự và yêu thích báo chí sẽ có cơ hội thể hiện với số điểm vượt trội. Bên cạnh đó, trong kỳ xét tuyển này, học viện xét tuyển trực tiếp đa dạng. Các trường bán công, dân lập cũng có thể xét học bạ thay vì chỉ xét tuyển thẳng với các trường chuyên như những năm trước. Thí sinh hoàn toàn có thể xét tuyển vào học viện bằng nhiều hình thức”.

Bà Thủy chia sẻ thêm: “Những thay đổi này căn cứ theo tình hình cụ thể của lịch học, lịch thi tốt nghiệp THPT năm nay, cũng như điều kiện đặc thù của dịch bệnh phức tạp vừa rồi nên Hội đồng tuyển sinh đã có những điều chỉnh phù hợp. Bên cạnh đó, Hội đồng tuyển sinh cũng rút kinh nghiệm từ những mùa tuyển sinh trước với mong muốn đảm bảo chất lượng cao nhất”.

Bàn về những điều thí sinh cần chuẩn bị, bà Thủy nhận xét: “Thường các bạn thiếu tự tin khi đăng ký xét tuyển vào các ngành mà mình yêu thích vì lo ngại điểm đầu vào cao. Vì vậy, điều cần thiết nhất các bạn cần chuẩn bị trong kỳ thi này là sự tự tin”.

Phạm Tuyết

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

hom nay 88 thi sinh bat dau buoc vao ky thi tot nghiep thpt nam 2020

Hôm nay (8/8), thí sinh bắt đầu bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

TTTĐ - Sáng nay (8/8), các cán bộ làm công tác coi thi sẽ đến điểm thi, chính thức khởi động Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Bắt đầu từ 14 giờ chiều 8/8, các thí sinh dự thi trong đợt 1 sẽ đến điểm thi làm thủ tục dự thi, đính chính (nếu có sai sót), nghe phổ biến quy chế thi và lịch thi để sẵn sàng cho buổi thi đầu tiên vào sáng ngày 9/8.

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động