Những điều cần biết về vaccine Hayat-Vax

Infographic -

TTTĐ - Vaccine ngừa Covid-19 Hayat-Vax là phiên bản được sản xuất tại UAE của vaccine Vero Cell. Hayat có nghĩa là "cuộc sống" trong tiếng Arab.

7 loại vaccine phòng Covid-19 đã được cấp phép tại Việt Nam Tiến độ của 3 loại vaccine trong nước đang thử nghiệm lâm sàng? Việt Nam phê duyệt vaccine Covid-19 Hayat - Vax

Ngày 10/9, vaccine Hayat-Vax trở thành loại vaccine thứ 7 và cũng là loại mới nhất được cấp phép sử dụng khẩn cấp tại Việt Nam trong phòng chống Covid-19.

Theo văn bản do Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường ký, vaccine Hayat-Vax do Công ty TNHH Viện Sinh phẩm Bắc Kinh thuộc Tập đoàn Biotec Quốc gia Trung Quốc (CNBG) sản xuất bán thành phẩm. Vaccine này được đóng gói sơ cấp, thứ cấp và xuất xưởng bởi hãng dược Julphar của Các tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE).

Những điều cần biết về vaccine Hayat-Vax

Việt Nam không phải quốc gia Đông Nam Á duy nhất phê duyệt vaccine Hayat-Vax. Đầu tháng 8, Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Philippines (FDA) cho biết đã phê duyệt khẩn cấp với loại vaccine này, Reuters đưa tin.

Tại Philippines, vaccine Hayat-Vax sẽ được tiêm cho người 18 tuổi trở lên, Giám đốc FDA Philippines Rolando Enrique Domingo nói với Reuters.

P.V

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tăng cường phòng dịch tại lễ tang

Tăng cường phòng dịch tại lễ tang

TTTĐ - Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, tại lễ tang cần hạn chế tối đa số người phục vụ, người đến viếng, tham dự lễ tang, an táng, tránh tập trung đông người.
Đảm bảo phòng dịch trong vận chuyển hàng hóa

Đảm bảo phòng dịch trong vận chuyển hàng hóa

TTTĐ - Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thực hiện các giải pháp cấp bách trong phòng chống dịch bệnh, hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn sức khỏe cho Nhân dân. Chính phủ đã đưa ra các biện pháp đảm bảo phòng dịch trong vận chuyển hàng hóa.

Tin khác

Hướng dẫn phòng, chống lây nhiễm trong hộ gia đình

Hướng dẫn phòng, chống lây nhiễm trong hộ gia đình

TTTĐ - Dịch Covid-19 có thể lây qua đường hô hấp, vì vậy các hộ gia đình, đặc biệt là gia đình có kinh doanh cần chuẩn bị các biện pháp đảm bảo an toàn môi trường sống. Phòng bệnh chủ yếu dựa vào biện pháp vệ sinh cá nhân, phát hiện và cách ly sớm, giám sát chặt chẽ các trường hợp bệnh nghi ngờ, phòng chống lây truyền tại cộng đồng và vệ sinh môi trường.
Xem phiên bản di động