×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Những "gánh nặng" trên đôi vai người Thầy thuốc

Sức Khỏe | Thứ tư, 27/02/2019 08:00 (GMT+7)
Những

ThS. BS Đỗ Đức Linh tích cực tham gia chia sẻ chuyên môn ở hội nghị, hội thảo.

TTTĐ - Đất nước ta đang từng ngày đổi mới và phát triển không ngừng trong tất cả mọi lĩnh vực. Riêng đối với ngành y tế, chúng ta đã có thành tựu và những bước tiến vượt bậc. Đó là kết quả của sự góp sức tâm huyết của tất cả những “người Thầy” đang công tác trong lĩnh vực y tế. Đằng sau những nụ cười hạnh phúc, niềm vui sướng của bệnh nhân khi được chẩn đoán, được chữa khỏi bệnh là những "gánh nặng", trăn trở của người thầy thuốc.

Bài liên quan

Thạc sĩ, Bác sĩ Đỗ Đức Linh (ThS.BS), Giám đốc chuyên môn Phòng khám đa khoa MEDLATEC mỗi khi được nhắc đến - là nhắc đến một người bác sĩ với trái tim ấm nóng, giàu nhiệt huyết với đời, với nghề được đồng nghiệp và bệnh nhân yêu mến.

Tìm tòi, ứng dụng kỹ thuật mới vào chẩn đoán và điều trị

Nghe về người bác sĩ có “trái tim ấm nóng” từ lâu, muốn gặp thì không phải dễ bởi anh luôn bận rộn với công việc của mình. Sau nhiều lần đặt lịch phỏng vấn, cuối cùng chúng tôi mới nhận được lịch phỏng vấn anh vào cuối buổi chiều mùa xuân. Dù là cuối buổi chiều nhưng đôi lúc trong cuộc trò chuyện phỏng vấn giữa chúng tôi vẫn bị “xen ngang” khi người bác sĩ nhân hậu này được “triệu tập” đi hội chẩn bệnh nhân.

Sinh năm 1983 trong một gia đình trí thức, từ nhỏ anh Đỗ Đức Linh đã mơ ước mình trở thành một bác sĩ giỏi, giúp ích cho đời. Ước mơ dần trở thành hiện thực khi anh liên tục đạt học sinh giỏi các cấp, đỗ Đại học Y và tiếp tục học thạc sĩ tại Đại học Y Hà Nội.

ThS. BS Đỗ Đức Linh đam mê chuyên môn khi thực hiện siêu âm, điều trị tuyến giáp bằng kỹ thuật đốt sóng cao tần.

ThS. BS Đỗ Đức Linh đam mê chuyên môn khi thực hiện siêu âm, điều trị tuyến giáp bằng kỹ thuật đốt sóng cao tần.

Đối với bệnh nhân, nhắc đến bác sĩ Linh là nhắc đến một vị bác sĩ chẩn đoán hình ảnh và điều trị thành công hàng trăm ca đốt sóng cao tần trong năm 2018 cho bệnh u lành tuyến giáp không cần phải mổ như trước đây. Đồng thời, anh cũng là giảng viên hướng dẫn các cán bộ y tế của MEDLATEC về kỹ thuật mới  MRI trong chẩn đoán và điều trị.

Chia sẻ “bí quyết” thành công của mình với phóng viên, ThS.BS Đỗ Đức Linh cho biết: “Để làm việc trong ngành y, mỗi bác sĩ, mỗi kỹ thuật viên, điều dưỡng đều phải không ngừng học hỏi. Học từ khi bắt đầu vào nghề cho đến khi làm nghề vẫn  phải luôn học hỏi để nâng cao tay nghề, áp dụng khoa học kỹ thuật mới vào chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân. Làm việc tại MEDLATEC, đồng thời là Giám đốc chuyên môn kiêm Trưởng Khoa Chẩn đoán hình ảnh, tôi luôn xác định việc cập nhật các kiến thức y học trong nước và trên thế giới là rất quan trọng để xoá đi nỗi trăn trở, lo lắng cho người bệnh khi đến khám và điều trị tại đây”.

Thời gian ở Viện nhiều hơn ở nhà

ThS Linh bên đồng nghiệp - những người cùng anh hết luôn hết lòng vì người bệnh

ThS Linh bên đồng nghiệp - những người cùng anh hết luôn hết lòng vì người bệnh

Với ngành y, việc thức đêm, trực đêm tại bệnh viện đã trở nên hết sức quen thuộc với tất cả y bác sĩ. Khi cần có bác sĩ, khi khó có bác sĩ, thời gian là dành cho bệnh nhân. ThS.BS Linh sẵn sàng hy sinh thời gian của gia đình, bản thân để nâng cao chất lượng phục vụ của MEDLATEC cho người bệnh và chăm sóc sức khoẻ bệnh nhân được an toàn, mạnh khoẻ nhất trong khả năng của mình.

Thậm chí, ở MEDLATEC, anh còn nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ phía bệnh nhân, người nhà bệnh nhân là một bác sĩ “thân thiện, ân cần, có trái tim ấm nóng, giỏi chuyên môn, là bác sĩ chẩn đoán hình ảnh đầu ngành tại Việt Nam.

“Vợ mình bảo thời gian anh dành cho bệnh nhân nhiều hơn cho em, thời gian anh ở viện nhiều hơn với em và con…” - Anh cười vui vẻ cho biết.

Niềm vui khi làm trong ngành y

Tất cả những gánh nặng, áp lực trên nhưng với ThS.BS Đỗ Đức Linh vẫn coi đây là niềm vui, niềm tự hào khi được khoác lên mình chiếc áo blouse trắng, cũng như là những nhiệm vụ đối với cuộc đời của mỗi người.

Trò chuyện với anh chúng tôi như bị cuốn vào câu chuyện của một người say nghề. Ngoài những câu chuyện chuyên môn thì anh rất ít khi nói về thành tích của mình. Do đó, để thực hiện bài viết này, chúng tôi đã phải tìm hiểu thêm rất nhiều thông tin một cách độc lập thông qua những người bạn đồng nghiệp của anh. Các đồng nghiệp đều dành cho anh những tình cảm tốt đẹp, sự tôn trọng đối như một người hết lòng với nghề y, một bác sĩ có “trái tim ấm nóng” luôn nghĩ đến bệnh nhân.

PV
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thử món rau Sau Sau đặc sản xứ Lạng
TTTĐ - Dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội, bên cạnh những món ăn quen thuộc như bánh chưng, thịt gà, măng, hành… thì món rau Sau Sau đã trở...
Làm gì khi mắc 'bệnh lười' mà vẫn muốn giảm cân?
Khi bạn quá lười để tập thể dục, một số nguyên tắc hữu ích như cầm thìa bằng tay không thuận, ăn nhiều thực phẩm đốt cháy mỡ......
Cải thiện tầm vóc, trí tuệ trẻ em Việt
TTTĐ - Với mong muốn cải thiện tình trạng dinh dưỡng thông qua bữa ăn học đường cho trẻ em, Công ty TNHH Hương Việt Sinh đã phối hợp với...