Thứ hai 28/11/2022 19:38 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Những giọt máu nghĩa tình giữa mùa dịch

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư cũng là khi những chương trình vận động hiến máu bị ngưng trệ. Vượt lên khó khăn, những chương trình vận động vẫn đang tiếp nối nhau để đảm bảo nguồn máu cứu người.

Tuổi trẻ TKV hiến máu tình nguyện vì cộng đồng TP Hồ Chí Minh đẩy nhanh gói hỗ trợ, tiêm vắc xin và kêu gọi hiến máu cứu người Đẩy mạnh hiến máu tình nguyện trong "bão dịch"

Hiến máu mùa dịch khó càng thêm khó

Trong những ngày Hà Nội gồng mình chống dịch, mỗi hành động nhỏ sẽ đều thắp lên sự lạc quan và nguồn năng lượng tích cực. Mang trong mình sức trẻ và trách nhiệm cống hiến cho cộng đồng, nhiều bạn trẻ đã quyết định đăng ký làm tình nguyện viên chương trình Người Việt trẻ. Hành trình kết nối những giọt máu đào do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp với Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 6/1 (Hội Máu Hà Nội) tổ chức.

Những giọt máu nghĩa tình giữa mùa dịch
Hoạt động hiến máu trong chương trình Người Việt trẻ

Thời điểm hiện tại, nguồn máu dự trữ tại Trung tâm máu Quốc gia luôn trong tình trạng báo động. Khó khăn chồng chất khó khăn khi việc di chuyển đến các điểm hiến máu cố định là điều không hề dễ dàng. Đôi khi những người đã đăng ký đi hiến máu vì một lý do nào đó mà không thể đến cũng khiến ban tổ chức lo lắng chương trình sẽ không góp đủ lượng máu theo chỉ tiêu đặt ra.

“Trong quá trình tổ chức, chúng mình gặp vất vả về mặt con người. Các tình nguyện viên tham gia vận động hiến máu hiện đang ở quê rất nhiều”, bạn Nguyễn Thị Huê - Trưởng ban vận động chương trình Người Việt trẻ chia sẻ. Một người phải làm công việc của nhiều người.

Những giọt máu nghĩa tình giữa mùa dịch
Bạn Nguyễn Thị Huê đồng hành cùng Người Việt trẻ

Hoạt động của chương trình trong mùa dịch chủ yếu là làm online, nhiệm vụ của ban truyền thông rất quan trọng để lan tỏa thông tin hiến máu tới càng nhiều người hơn nữa, nhận được nhiều máu hơn nữa. “Ngay cả đến đồ trang trí cho chương trình, chúng mình phải tận dụng lại của các hoạt động trước đó”, bạn Bùi Hồng Nhung - Trưởng ban hậu cần thổ lộ.

Nhiệm vụ cao cả của những giọt máu

Hiến máu lúc nào cũng là cần thiết và trong thời điểm như hiện nay thì giọt máu bạn hiến càng quý hơn.

Theo chia sẻ của TS.BS Trần Ngọc Quế - Phó Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia trong lễ ra quân Người Việt trẻ 2021: “Hiện tại TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam gần như không có người hiến máu bởi vì người dân không được đi ra ngoài, tất cả ở yên tại chỗ. Chính vì vậy, năm nay chương trình sẽ cung cấp những đơn vị máu khác hẳn những năm trước, không chỉ hiến máu cho Hà Nội mà còn hỗ trợ, chi viện máu cho các tỉnh phía Nam để kịp thời giúp đỡ những người bệnh”.

Những giọt máu nghĩa tình giữa mùa dịch
TS.BS Trần Ngọc Quế - Phó Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia trong lễ ra quân Người Việt trẻ 2021

“Gặp các bệnh nhi mà tuổi thơ gắn liền với viện, với cuộc sống truyền máu, chứng kiến hoàn cảnh của các em chưa được về nhà lần nào từ Tết đến giờ mà mình chạnh lòng. Chúng mình càng quyết tâm hơn để đem về những đơn vị máu cho các em. Mỗi khi nhìn ánh mắt chờ đợi của các em nhỏ, chúng mình cảm thấy công việc của mình rất ỹ nghĩa. Mỗi đơn vị máu mang về sẽ thắp sáng thêm niềm tin cho các bệnh nhi và gia đình của các em, ngoài ra còn có những người bệnh đang cần máu để chữa trị", bạn Bùi Hồng Nhung nói.

Khó khăn nào cũng vượt qua

Những giọt máu nghĩa tình giữa mùa dịch
Bạn Bùi Hồng Nhung trong các hoạt động của chương trình Người Việt trẻ

Trong hai năm qua, các hoạt động hiến máu vẫn luôn được duy trì hàng tháng. Từ những chương trình nhỏ đến chương trình lớn, các thành viên đều hết lòng vì những người bệnh đang cần máu để chữa trị.

Để tổ chức chương trình, các thành viên trong ban tổ chức đều cố gắng, nỗ lực hơn bao giờ hết. Mỗi thành viên sẽ vì tập thể mà cố gắng thêm một chút, vượt qua những khó khăn. Sức mạnh của tập thể sẽ chiến thắng tất cả.

Những giọt máu nghĩa tình giữa mùa dịch
Giọt máu trao đi - Nghĩa tình còn mãi

Với mục tiêu mang về 1.500 đơn vị máu, Người Việt trẻ đang dần đi đến thời điểm chính hội (ngày 9, 10, 11 tháng 9) và lan tỏa những năng lượng tích cực, suy nghĩ tích cực tới mọi người trong cộng đồng.

Lần đầu tiên đi hiến máu, cô gái trẻ Vừ Thị Sinh (tình nguyện viên chương trình) bày tỏ mong muốn: “Em chỉ mong sớm hết dịch để việc hiến máu dễ dàng hơn, giúp đỡ nhiều bệnh nhân đang cần máu để điều trị hơn nữa”.

Ngọc Trang
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước - Bài học từ Nghị quyết 09

Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước - Bài học từ Nghị quyết 09

TTTĐ - Thực hiện công tác phát triển Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước, thành phố Hà Nội đang là địa phương đầu tiên và duy nhất của cả nước ban hành Nghị quyết chuyên đề (09-NQ/TU). Từ việc hiện thực hoá, đưa nghị quyết vào thực tế, thành phố Hà Nội đã có những kết quả nhất định khi triển khai, cùng những bài học kinh nghiệm sâu sắc, thiết thực, phục vụ cho công tác này, nhằm nhân rộng các tổ chức Đảng ở khu vực ngoài quốc doanh.
Bài 4: Khó khăn, vướng mắc nhìn từ cơ sở

Bài 4: Khó khăn, vướng mắc nhìn từ cơ sở

TTTĐ - Việc tổ chức thực hiện kết nạp đảng viên từ đối tượng học sinh trường THPT là có hiệu quả thiết thực cả trước mắt và lâu dài; Đặc biệt là tạo nền móng, xây dựng lý tưởng, niềm tin để đảng viên trẻ rèn luyện, phấn đấu trong học tập, cống hiến. Tuy nhiên, việc này đang gặp nhiều vướng mắc vì các lý do khác nhau.
Bài 3: Ươm những mầm xanh

Bài 3: Ươm những mầm xanh

TTTĐ - Những mầm xanh được vun trồng, chăm sóc tốt sẽ trở thành cây cao lớn khỏe mạnh, tỏa bóng rợp cả khu rừng. Đảng viên được bồi dưỡng từ lúc trẻ tuổi cũng sẽ tràn đầy lý tưởng, hoài bão, nhiệt thành cống hiến cho xã hội, phụng sự Tổ quốc.
Tin khác
[Xem thêm]
“Nhật ký 20 - 2022: ADVENTURE” - Bữa tiệc giác quan dành riêng cho tân sinh viên báo chí

“Nhật ký 20 - 2022: ADVENTURE” - Bữa tiệc giác quan dành riêng cho tân sinh viên báo chí

TTTĐ - Tối 22/11, tại Hội trường C Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã diễn ra đêm đại nhạc hội “Nhật ký 20 - 2022: ADVENTURE”. Đây là sự kiện chính của chuỗi hoạt động chào tân sinh viên được tổ chức bởi khoa Kinh tế chính trị. Đêm nhạc đã diễn ra thành công, để lại nhiều dấu ấn khó phai trong lòng khán giả.
Bài 2: Sẵn sàng cho mùa gieo hạt

Bài 2: Sẵn sàng cho mùa gieo hạt

TTTĐ - Việc quan tâm phát hiện, bồi dưỡng và phát triển đảng viên trẻ đã được Đảng ta đề ra từ những ngày đầu thành lập. Tuy nhiên, đây là câu chuyện không chỉ cần có sự tích cực vào cuộc của các tổ chức Đảng khối nhà trường hay Đoàn Thanh niên.
Bài 1: Đảng viên tuổi 18

Bài 1: Đảng viên tuổi 18

TTTĐ - Được đứng trong hàng ngũ của Đảng là vinh dự to lớn đối với học sinh khi đang ngồi trên ghế nhà trường. Sự kiện đó còn thôi thúc các em sống có trách nhiệm, làm sao để phát triển và hoàn thiện bản thân tốt hơn, xứng đáng với những phẩm chất của một đảng viên. Bồi dưỡng, phát triển đảng viên trẻ chính là gieo những hạt giống tốt cho mùa bội thu nhân tài, hình thành lứa công dân trẻ sống có hoài bão, lý tưởng, khát vọng cống hiến vì sự phát triển hùng cường của đất nước...
Hà Nội: Nâng cao ý thức an toàn giao thông cho đoàn viên, thanh niên quận Đống Đa

Hà Nội: Nâng cao ý thức an toàn giao thông cho đoàn viên, thanh niên quận Đống Đa

TTTĐ - Thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội được đẩy mạnh với hình thức đa dạng, phong phú. Thông qua công tác tuyên truyền, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong các tầng lớp Nhân dân được cải thiện rõ rệt.
Bí thư Đoàn trường 2 năm liền đạt danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu Thủ đô”

Bí thư Đoàn trường 2 năm liền đạt danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu Thủ đô”

TTTĐ – Ngoài tình yêu to lớn với màu áo xanh thanh niên, TS. Tạ Đình Hòa -giảng viên, Bí thư Đoàn thanh niên Học viện Tài chính luôn trong tâm thế nỗ lực mỗi ngày để giữ vững vai trò, phát huy trách nhiệm cao cả của một nhà giáo, một cán bộ Đoàn sôi nổi và gẫn gũi sinh viên.
Tuyên dương các thầy cô Hiệu trưởng, giáo viên làm Tổng Phụ trách Đội tiêu biểu của Thủ đô năm 2022

Tuyên dương các thầy cô Hiệu trưởng, giáo viên làm Tổng Phụ trách Đội tiêu biểu của Thủ đô năm 2022

TTTĐ - Sáng 19/11, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội, trường Lê Duẩn tổ chức chương trình kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022); Tuyên dương các thầy cô Hiệu trưởng khối tiểu học và trung học cơ sở có nhiều đóng góp cho công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô, giáo viên làm Tổng Phụ trách Đội tiêu biểu của Thủ đô năm 2022.
Xem phiên bản di động