Thứ bảy 02/12/2023 12:16 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Những gương mặt xuất sắc ở phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em”

Bản tin công tác Đội -
In bài viết

TTTĐ - Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ I sẽ diễn ra trong 2 ngày 9, 10/9 tại Hà Nội với sự tham gia của 326 đại biểu. Đặc biệt, trong phiên họp giả định này quy tụ những gương mặt thiếu nhi xuất sắc từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

326 đại biểu tham gia phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ I, 2023

Chỉ huy Đội tiêu biểu

Một trong những đại biểu tham dự phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ I, năm 2023 là Hoàng Trà My, học sinh lớp 8A trường THCS Lê Lợi, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Cô học trò gây ấn tượng với người đối diện ngay từ lần gặp đầu tiên bởi sự thông minh, tự tin và cách nói chuyện chững chạc.

Lưu H
Hoàng Trà My

Trà My sở hữu bảng thành tích học tập, rèn luyện, hoạt động Đội đáng nể, với nhiều năm liền là học sinh giỏi, giải Nhất "Nhà sử học nhỏ tuổi" toàn quốc, giải thưởng "Kim Đồng", 1 trong 10 thiếu nhi tiêu biểu được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Giải Nhì sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam – Vươn ra thế giới” năm 2020. Trà My còn là đại biểu tham dự Diễn đàn trẻ em quốc gia năm 2023, dự trại hè thiếu nhi 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia; Liên chi Đội phó tại Liên hoan Chỉ huy đội giỏi toàn quốc lần thứ IV năm 2023; Giải nhất Liên hoan chỉ huy Đội giỏi cấp tỉnh; Giải nhất cấp tỉnh cuộc thi tìm hiểu di sản văn hóa Nghệ An.

Trà My cho biết: “Từ nhỏ em được mẹ động viên, khuyến khích tham gia hoạt động Đội để mạnh dạn, tự tin hơn. Từ một cô bé nhút nhát, môi trường Đội, các hoạt động tập thể đã giúp em tự tin, năng động hơn”.

Với vai trò là Liên đội trưởng, Trà My luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào của nhà trường như các hoạt động từ thiện, nhân đạo hay các cuộc thi do Liên đội nhà trường phát động. Cô học trò cùng với các đội viên khác góp phần vào thành tích chung trong phong trào thi đua của thiếu nhi tỉnh nhà.

Học giỏi, hát hay

Lưu Hoàng Yến Nhi, lớp 8A1 trường THCS thị trấn Trâu Quỳ (Gia Lâm, Hà Nội) cũng là một trong những gương mặt tiêu biểu góp mặt tại phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ I, năm 2023. Cô học trò của Thủ đô Hà Nội sở hữu nhiều thành tích xuất sắc trong cả học tập, rèn luyện. Đặc biệt, Yến Nhi sở hữu tài năng ca hát và được nhiều khán giả yêu mến.

Những gương mặt xuất sắc ở phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em”
Lưu Hoàng Yến Nhi

Với gương mặt xinh xắn, phong cách đa dạng và giọng hát ấn tượng, Yến Nhi đã thử sức tham gia các chương trình như: “Giọng hát Việt nhí 2021 - New Generation” và xuất sắc lọt top 12 chung cuộc; Quán quân - Best Idol cuộc thi “Ban mai Idol 2019”; Quán quân - Nghệ sĩ toàn năng cuộc thi “Vinschool Got Talent” 2021...

Ngoài khả năng ca hát, Nhi còn sở hữu gương mặt nhiều cảm xúc, nét mặt linh hoạt. Vì vậy, cô học trò nhỏ còn tham gia các cuộc thi về diễn xuất và cũng đạt thành tích như: Thí sinh xuất sắc nhất (thi diễn xuất) trong chương trình “Tìm kiếm tài năng nhí” của Đài truyền hình Việt Nam trên VTV3.

Đặc biệt, nhiều khán giả nhí yêu mến Nhi qua các vai diễn “bếp trưởng Tí Hoáy” trong chương trình “Nhà hát những giấc mơ”; Series phim ngắn “Một phút và cả cuộc đời”, “Sống chậm” VTV3…

Bận rộn với các hoạt động nghệ thuật nhưng Nhi chưa bao giờ xao nhãng việc học tập. Cô học trò luôn là học sinh giỏi, xuất sắc của trường. “Em luôn sắp xếp thời gian cân bằng giữa học tập và tham gia các hoạt động nghệ thuật. Đặc biệt, mẹ luôn ở bên giúp em ôn tập, bồi dưỡng kiến thức để học tốt hơn”, Nhi cho biết.

Ngoài hát và diễn xuất, Yến Nhi còn có năng khiếu về bơi, lặn, võ vovinam, Kickfit, piano, nhảy, patin… Tham gia tất cả các hoạt động này nhưng cô học trò không thấy khó khăn hay mệt mỏi. Yến Nhi học tập bằng sự yêu thích và muốn khám phá khả năng của bản thân.

Yến Nhi tâm sự: “Qua các hoạt động hoạt động con được khám phá nhiều kiến thức bổ ích. Em cũng được rèn luyện kỹ năng để phát triển toàn diện hơn và sẽ cố gắng phát huy điểm mạnh của bản thân tại phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ I”.

Nhằm tiếp tục triển khai thực hiện các hoạt động thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương chủ trì, phối hợp với Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, Văn phòng Quốc hội tổ chức phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ I - năm 2023.

Chương trình là một trong những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể triển khai Đề án “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề trẻ em giai đoạn 2023-2027” được Trung ương Đoàn ban hành vào ngày 8/8/2023. Đây cũng là mô hình hoạt động mới thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề liên quan đến trẻ em phù hợp với tâm lý, khả năng của các em; Tạo điều kiện để trẻ em phát huy năng lực, kỹ năng trình bày ý kiến, quan điểm, nhận thức và tham gia vào quá trình ra quyết định về các vấn đề liên quan đến trẻ em.

Thông qua hoạt động, thiếu nhi được trải nghiệm, tìm hiểu bộ máy cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất là Quốc hội; Tiếp tục khẳng định sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức đại diện tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Trung thu- thầy trò trường THCS Nguyễn Gia Thiều mang yêu thương đến với bệnh nhi

Trung thu- thầy trò trường THCS Nguyễn Gia Thiều mang yêu thương đến với bệnh nhi

TTTĐ - Tết Trung thu về, mỗi người lại dành nhiều sự quan tâm, tình yêu thương hơn cho thiếu nhi, đặc biệt là các bạn nhỏ hoàn cảnh đặc biệt. Cũng với tình cảm đó, thầy và trò trường THCS Nguyễn Gia Thiều (Long Biên, Hà Nội) đã có mặt ở Bệnh viện đa khoa Đức Giang trao tới bệnh nhi những phần quà yêu thương.
Phát huy hiệu quả câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em

Phát huy hiệu quả câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em

TTTĐ - Câu lạc bộ Tư vấn, trợ giúp trẻ em thành phố Hà Nội có tổng số 50 thành viên gồm: Thường trực Hội đồng Đội, Ban Giám hiệu trường Lê Duẩn; Ban Giám đốc Cung Thiếu nhi Hà Nội, các đồng chí lãnh đạo Câu lạc bộ cán bộ Đội, Câu lạc bộ Phụ trách thiếu nhi và thành viên Tổ tư vấn tâm lý thiếu nhi Thủ đô.
Tin khác
[Xem thêm]
1.459  học sinh hoàn cảnh khó khăn của quận Ba Đình được hỗ trợ

1.459 học sinh hoàn cảnh khó khăn của quận Ba Đình được hỗ trợ

TTTĐ - Năm học 2022 -2023, Hội đồng Đội quận Ba Đình (Hà Nội) đã chỉ đạo các Liên đội trực thuộc tập trung giúp đỡ, tài trợ các suất học bổng, tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ chính sách trên địa bàn quận. Kết quả 1.459 em học sinh được giúp đỡ với tổng kinh phí hỗ trợ là hơn 171 triệu đồng.
Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội tặng thiếu nhi ngày khai giảng

Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội tặng thiếu nhi ngày khai giảng

TTTĐ - “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội” không đơn thuần dừng lại ở một không gian đọc thân thiện, nơi thiếu nhi khám phá nguồn tri thức vô tận mà còn giúp các em được kết nối, tương tác với các thiết bị công nghệ, qua đó nâng cao được khả năng sáng tạo. Đây là món quà Hội đồng Đội Trung ương dành tặng thiếu nhi Lạng Sơn đúng ngày khai trường.
326 đại biểu tham gia phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ I, 2023

326 đại biểu tham gia phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ I, 2023

TTTĐ - Phiên toàn thể phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ I - năm 2023 sẽ diễn ra từ 8h00 ngày 11h30 ngày 10/9, tại hội trường Diên Hồng, tòa nhà Quốc hội (Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội) do trẻ em điều hành với 2 chủ đề: “Bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng”; “Phòng, chống tai nạn thương tích, bạo lực, xâm hại trẻ em”.
500 thiếu nhi tham gia vẽ tranh “Làm nghìn việc tốt”

500 thiếu nhi tham gia vẽ tranh “Làm nghìn việc tốt”

TTTĐ - Sáng 23/8, Hội đồng Đội Trung ương chỉ đạo Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam phối hợp với Nhãn hàng dụng cụ Mỹ thuật Colokit - Tập đoàn Thiên Long tổ chức Ngày hội sắc màu - cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt” tại tỉnh Lâm Đồng.
Trang bị kỹ năng số để Chỉ huy Đội trở thành người định hướng, dẫn dắt

Trang bị kỹ năng số để Chỉ huy Đội trở thành người định hướng, dẫn dắt

TTTĐ - Theo Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang, trong bối cảnh hiện nay, không gian hoạt động Đội không chỉ dừng lại ở trong và ngoài nhà trường, còn mở rộng trên môi trường mạng. Vì vậy, Chỉ huy Đội cần được trang bị những kỹ năng số, giúp các em trở thành người tổ chức, định hướng, dẫn dắt đội viên, thiếu nhi tham gia các phong trào, hoạt động Đội.
Những “Cánh chim đầu đàn - Chủ nhân đất nước”

Những “Cánh chim đầu đàn - Chủ nhân đất nước”

TTTĐ - Với chủ đề "Cánh chim đầu đàn - Chủ nhân đất nước", Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc là nơi hội tụ những gương mặt thiếu nhi xuất sắc trong học tập, rèn luyện và công tác Đội. Từ việc làm của bản thân, các em đã truyền cảm hứng học tập, rèn luyện đến đội viên, thiếu niên, nhi đồng.
Xem phiên bản di động