Những hình ảnh xúc động trong dịch bệnh tại Bình Dương

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Trong lúc dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, những phiên chợ 0 đồng giúp lao động nghèo đảm bảo đời sống, hình ảnh người dân vui mừng được tiêm vắc xin phòng Covid-19 khiến bức tranh xã hội của Bình Dương trở nên tươi sáng, ấm áp hơn.

Bình Dương sẽ tổ chức tiêm vắc xin cho trên 1 triệu người dân

Những ngày vừa qua, tỉnh Bình Dương đã có chủ trương và chỉ đạo các ban, ngành, địa phương phải bảo đảm cung ứng kịp thời, đầy đủ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu cho nhân dân trên địa bàn, đặc biệt là đối với người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, người mất việc làm do dịch bệnh.

Người dân được mua lương thực, thực phẩm tại các phiên chợ nhân đạo với giá 0 đồng. Ảnh: Hồng Thuận
Người dân được mua lương thực, thực phẩm tại các phiên chợ nhân đạo với giá 0 đồng (Ảnh: Hồng Thuận)

Được biết, tại hầu hết các phường của TP Thủ Dầu Một đã thiết lập đường dây nóng hỗ trợ người dân gặp khó khăn về lương thực, thực phẩm trong tình hình dịch bệnh. Theo đó, người dân trên địa bàn thành phố gặp khó khăn về lương thực, thực phẩm nếu cần hỗ trợ có thể liên hệ số điện thoại đã công bố theo từng khu vực để tiếp nhận lương thực, thực phẩm.

Lãnh đạo UBND TP Thủ Dầu Một cho biết, trong những ngày qua, thành phố đã huy động nhiều nguồn lực tổ chức các hoạt động hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Địa phương cũng nhận được sự hỗ trợ của các cấp, các ngành, nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương về nhu yếu phẩm và đã phân phát kịp thời đến tất cả người dân trong khu vực bị phong tỏa để chia sẻ với những khó khăn mà bà con đang gặp phải.

Tại TP Thuận An, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và các tổ chức thành viên trên địa bàn đều đồng lòng phát động, tham gia, phối hợp thực hiện các nội dung hỗ trợ chống dịch rất tốt và đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm.

Nhiều tỷ đồng tiền mặt cùng hàng chục tấn hàng hoá, nhu yếu phẩm đã được MTTQ Việt Nam TP Thuận An cùng các đơn vị đã chuyển kịp thời đến các địa phương hỗ trợ, không để người dân nào phải đói hay thiếu gạo ăn.

Chợ 0 đồng đã giúp người dân mua được lương thực, thực phẩm trong thời điểm cách ly toàn xã hội. Ảnh: Đài truyền thanh TP.Dĩ An
Chợ 0 đồng đã giúp người dân mua được lương thực, thực phẩm trong thời điểm cách ly toàn xã hội. (Ảnh: Đài truyền thanh TP Dĩ An)

Bên cạnh đó, ngành chức năng đã tổ chức nhiều điểm bán hàng giá bình ổn và cung cấp số điện thoại của các điểm bán hàng để người dân có thể đặt mua.

Vừa qua, các tổ chức trên địa bàn TP Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An, đã tổ chức nhiều phiên "chợ nhân đạo", "chợ online 0 đồng" để giúp người dân mua lương thực, thực phẩm trong mùa dịch. Người dân có thể đi chợ mua các mặt hàng nhu yếu phẩm với giá "0 đồng" để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của mình và gia đình trong thời gian khoảng 1 tuần. Mỗi phần quà hỗ trợ trị giá khoảng 500.000 đồng.

Các phiên chợ này đã hỗ trợ kịp thời cho hàng trăm công nhân, lao động khó khăn đang ở trọ. Đây là những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nên phải nghỉ làm ở nhà, không có thu nhập nên cuộc sống sinh hoạt hàng ngày cũng gặp nhiều khó khăn.

Trong khi đó, chung tay góp sức với cuộc chiến chống lại Covid-19, nhiều chủ khu nhà trọ cũng đồng hành bằng việc giảm hoặc miễn tiền thuê cho người ở trọ...

Như vậy, cùng với sự quyết liệt trong triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, việc ổn định cuộc sống, bảo đảm an sinh xã hội đã được tỉnh Bình Dương đặt lên hàng đầu.

Trong khi đó, vừa qua, tại điểm tiêm cộng đồng ở TP Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tổ chức tiêm cho 1.000 công nhân và nhân viên tuyến đầu chống dịch.

Trong quá trình chờ, khám sàng lọc trước tiêm vaccine, việc giãn cách đúng quy định được thực hiện nghiêm chỉnh
Trong quá trình chờ, khám sàng lọc trước tiêm vaccine, việc giãn cách đúng quy định được thực hiện nghiêm chỉnh

Vắc xin sử dụng gồm Moderna, Pfizer, AstraZeneca do Bộ Y tế cấp cho tỉnh Bình Dương. Mỗi lọ vắc xin sẽ tiêm cho 12 người.

Những người được tiêm vắc xin phải có giấy xét nghiệm âm tính, được nhân viên y tế phát số thứ tự lượt tiêm. Đối với những trường hợp không có giấy xét nghiệm âm tính, các nhân viên y tế hỗ trợ lấy mẫu ngay tại điểm tiêm. Việc khám sàng lọc, khu vực chờ đều đảm bảo giãn cách theo đúng quy định.

Người dân vô cùng vui mừng vì được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Những hình ảnh xúc động trong dịch bệnh tại Bình Dương
Mỗi người sau khi tiêm xong được nhận giấy xác nhận, lịch hẹn tiêm mũi 2

Tỉnh Bình Dương đã ban hành kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn tỉnh năm 2021 và 2022. Theo đó, tỉnh dự kiến triển khai tiêm vắc xin cho hơn 1,45 triệu người (gồm 255.000 người được tiêm miễn phí theo Nghị quyết 21 của Chính phủ và 1,2 triệu người sẽ sử dụng nguồn ngân sách và xã hội hóa).

Người dân Bình Dương vui mừng vì được tiêm vaccine phòng Covid-19 (Ảnh: internet)
Người dân Bình Dương vui mừng vì được tiêm vắc xin phòng Covid-19 (Ảnh: internet)

Mục tiêu đề ra trong giai đoạn này là có từ 95% dân số từ 18 tuổi trở lên được tiêm đủ 2 liều vắc xin phòng Covid-19 trên quy mô toàn tỉnh. Thời gian thực hiện theo từng giai đoạn từ năm 2021 đến 2022 cho đến khi đạt miễn dịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh.

Bắt giữ kẻ cầm đầu đường dây ma túy lớn ở Bình Dương Bắt giữ kẻ cầm đầu đường dây ma túy lớn ở Bình Dương
Bình Dương chuẩn bị 15- 20 ngàn giường điều trị bệnh nhân Covid-19 Bình Dương chuẩn bị 15- 20 ngàn giường điều trị bệnh nhân Covid-19
Bình Dương: Người dân từ địa bàn có nguy cơ cao sang địa bàn nguy cơ thấp phải cách ly Bình Dương: Người dân từ địa bàn có nguy cơ cao sang địa bàn nguy cơ thấp phải cách ly
Kiều Liên (tổng hợp)
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hơn 5,1 triệu người lao động nhận hỗ trợ từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Hơn 5,1 triệu người lao động nhận hỗ trợ từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

TTTĐ - Theo thống kê của BHXH Việt Nam, tính đến hết ngày 25/10/2021, BHXH các địa phương đã giải quyết hưởng hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho 5.159.501 lao động; Trong đó, số đang tham gia BHTN là 4.776.292 người, đã dừng tham gia BHTN là 383.209 người; Tổng số tiền hỗ trợ là 12.369 tỷ đồng.
Cần kiểm soát độ tuổi, tần suất sử dụng mạng internet của trẻ em

Cần kiểm soát độ tuổi, tần suất sử dụng mạng internet của trẻ em

TTTĐ - Bộ Thông tin và Truyền thông đang lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng, nhằm triển khai Quyết định số 830/QĐ-TTg ngày 1/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Bảo vệ hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021-2025.
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 3: Xử lý dứt điểm lối đi tự mở - khó cũng phải làm

Bài 3: Xử lý dứt điểm lối đi tự mở - khó cũng phải làm

TTTĐ - Có thể khẳng định, một trong những vấn đề nhức nhối và dai dẳng nhất của việc đảm bảo an toàn giao thông đường sắt của cả nước nói chung và TP Hà Nội nói riêng chính là xử lý lối đi tự mở qua đường sắt. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra các vụ tai nạn giao thông đường sắt. Để thực hiện được mục tiêu giảm từ 5%-10% các vụ tai nạn giao thông đường sắt hàng năm do TP Hà Nội đề ra thì việc xử lý dứt điểm lối đi tự mở qua đường sắt đang được xem là phương án tối ưu.
Tháo gỡ khó khăn, nâng cao hiệu quả hệ thống thu phí đường bộ

Tháo gỡ khó khăn, nâng cao hiệu quả hệ thống thu phí đường bộ

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành công văn số 7828/VPCP-CN ngày 26/10/2021 truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Giao thông vận tải đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống thu phí, nhất là giải pháp xử lý dứt điểm việc đầu tư hệ thống thu phí điện tử không dừng đối với các tuyến cao tốc.
Ưu tiên tiêm đủ liều vaccine cho người lao động tham gia vận tải hành khách, hàng hóa

Ưu tiên tiêm đủ liều vaccine cho người lao động tham gia vận tải hành khách, hàng hóa

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo 281/TB-VPCP ngày 26/10/2021 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về lưu thông hàng hóa, hành khách và phục hồi sản xuất tại các khu vực sản xuất công nghiệp bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.
Khẩn trương sửa đổi, bổ sung Luật BHXH theo định hướng cải cách

Khẩn trương sửa đổi, bổ sung Luật BHXH theo định hướng cải cách

TTTĐ - Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) là lĩnh vực có ý nghĩa quan trọng, là trụ cột trong lưới an sinh xã hội của đất nước ta. Nghị quyết số 28/NQ-TW của Ban Chấp hành Trung ương về cải cách BHXH đã đặt ra nhiều nội dung đổi mới so với quy định của Luật BHXH hiện hành. Do đó, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhận định, một trong những nhu cầu quan trọng nhất hiện nay là phải khẩn trương xây dựng trình Quốc hội ban hành Luật BHXH sửa đổi.
Xem phiên bản di động