Những kỳ vọng các thí sinh mang theo vào phòng thi

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Hồi hộp và lo lắng là tâm trạng của các sĩ tử trước kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội. Sáng nay thí sinh bước vào phòng thi mang theo những kỳ vọng, hoài bão về tương lai…

Những kỳ vọng các thí sinh mang theo vào phòng thi

Thí sinh tạm biệt mẹ trước khi vào phòng thi

Bài liên quan

Thí sinh được bố trí 1 mình 1 phòng thi, em họ chép hộ bài

Hà Nội: Hôm nay, gần 89.000 thí sinh thi vào lớp 10

Những khoảnh khắc ấn tượng trong ngày đầu ra quân "Tiếp sức mùa thi"

Chùm ảnh thí sinh đã làm thủ tục dự thi vào lớp 10 ở Hà Nội

Sáng 17/7, các sĩ tử bắt đầu kỹ thi vào lớp 10 với môn Ngữ văn. Vì là ngày thi đầu tiên nên hầu hết sĩ tử và phụ huynh đều có nhiều lo lắng, hồi hộp.

Dù tiết trời oi nóng nhưng ngay từ sáng sớm rất nhiều phụ huynh đã đưa con em mình đến các điểm thi...

Thí sinh được bố mẹ cổ vũ tinh thần trước khi vào thi
Thí sinh được bố mẹ cổ vũ tinh thần trước khi vào thi

Ghi nhận trong sáng nay, một số trường hợp thí sinh quên giấy dự thi, dụng cụ học tập đã mau chóng được phụ huynh và các bạn tình nguyện viên giúp đỡ

Bên cạnh đó, những thí sinh đến muộn quá giờ dự thi được hội đồng giữ lại kiểm tra kỹ càng, xác minh thông tin rõ ràng để tránh tình trạng gian lận trong thi cử.

Thí sinh thảo luận trước khi vào thi
Thí sinh thảo luận trước khi vào thi

Tuy đã chuẩn bị kỹ kiến thức, kỹ năng làm bài nhưng các thí sinh vẫn không tránh khỏi lo lắng. Thí sinh Nguyễn Bích Hoài của điểm thi Chuyên Hà Nội - Amsterdam chia sẻ: “Đây là cuộc thi lớn nhất, quan trọng nhất mà em từng tham gia. Cũng là ngày thi đầu tiên nên khá run, tuy nhiên em sẽ cố gắng hết sức để thực hiện bài thi cho tốt. Kỳ vọng lớn nhất của em là đỗ vào trường Chuyên Hà Nội - Amsterdam, sau đó đi du học. Vì thế, em sẽ cố gắng làm bài tốt nhất ở vòng thi này để làm tiền đề thi môn chuyên”.

Phụ huynh đợi con ở bên ngoài phòng thi
Phụ huynh đợi con ở bên ngoài phòng thi

Chị H.N.H (phụ huynh học sinh trường THCS Giảng Võ) cho biết: “Nghe nói đề thi Văn của TP HCM khá dễ và có tính thời sự, nên tôi hy vọng rằng đề thi Văn của học sinh Hà Nội cũng thế”.

Nhiều thí sinh cũng bày tỏ nguyện vọng, ước mơ trước kỳ thi vào lớp 10 THPT là thi được vào trường công lập để có môi trường học tập ổn định.

Chiều nay các sĩ tử sẽ tiếp tục với môn thi Ngoại ngữ dưới tiết trời chưa có dấu hiệu giảm nhiệt của Hà Nội.

Đình Trung - Thu Hằng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đảng viên tuổi 20 làm giàu trên quê hương

Đảng viên tuổi 20 làm giàu trên quê hương

TTTĐ - Phát triển mô hình kinh tế trang trại, làm giàu trên quê hương ngay khi đặt chân vào trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc bộ khiến Nguyễn Gia Bằng, Bí thư Chi đoàn thôn Thượng Phúc (Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội) gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, sự năng động, tháo vát giúp chàng trai trẻ bước đầu gặt hái được thành công.
Sáng mãi vầng trăng yêu thương

Sáng mãi vầng trăng yêu thương

TTTĐ - Thấu hiểu, chia sẻ và mong muốn ước mơ của các em bé khiếm thị, các cụ già neo đơn trở thành hiện thực, Hội Người mù quận Thanh Xuân, Hà Nội phối hợp với các cá nhân, tổ chức thiện nguyện tổ chức chương trình "Sáng mãi vầng trăng yêu thương".
Rộn ràng Vui Tết Trung thu HUBT 2020

Rộn ràng Vui Tết Trung thu HUBT 2020

TTTĐ - Vui Tết Trung thu HUBT 2020 rộn ràng, thu hút đông đảo các em nhỏ là con của cán bộ, giảng viên, nhân viên trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ tham gia. Đây là sân chơi lý thú, ý nghĩa cho thiếu niên, nhi đồng.
Tin khác
[Xem thêm]
Thanh Oai: 5.000 thiếu nhi đạt học sinh giỏi cấp huyện

Thanh Oai: 5.000 thiếu nhi đạt học sinh giỏi cấp huyện

TTTĐ - Hội đồng Đội huyện Thanh Oai vừa tổ chức Đại hội Cháu Ngoan Bác Hồ năm 2020. Đại hội là dịp để tôn vinh những thầy cô và các em thiếu nhi xuất sắc, những tập thể tiêu biểu. đồng thời cũng là dịp để báo cáo những thành tích xuất sắc Hội đồng Đội huyện đã đạt được trong 5 năm qua.
Mang nước lên bản Vân Kiều

Mang nước lên bản Vân Kiều

TTTĐ - Trong chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2020, tuổi trẻ trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã hoàn thành công trình nước sinh hoạt tặng đồng bào Vân Kiều, tại bản Khe Cát, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.
Xem phiên bản di động