Những măng non Tiểu học Hoàng Diệu làm nhiều việc tốt mừng sinh nhật Đội

Tuổi trẻ sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, Liên đội trường Tiểu học (TH) Hoàng Diệu (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đã có nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích như “Thiếu nhi các dân tộc tộc hát Quốc ca tại địa chỉ đỏ”, mô hình “Ngôi nhà kế hoạch nhỏ”...

Thiếu nhi Thủ đô mừng 79 năm Ngày sinh nhật Đội Thiếu nhi quận Hai Bà Trưng mừng sinh nhật Đội

Xúc động khi Quốc ca được vang lên tại địa chỉ đỏ

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội đồng Đội Trung ương về kế hoạch thực hiện cuộc thi “Thiếu nhi các dân tộc tộc hát Quốc ca tại địa chỉ đỏ”, trường TH Hoàng Diệu đã lựa chọn nghĩa trang liệt sĩ của địa phương làm địa chỉ đỏ để thực hiện.

Các học sinh trường TH Hoàng Diệu thăm viếng, dọn dẹp nghĩa trang liệt sỹ
Học sinh trường TH Hoàng Diệu thăm viếng, dọn dẹp nghĩa trang liệt sĩ

Sống trong thời kỳ hòa bình, thầy và trò trường TH Hoàng Diệu nhận thức được vai trò to lớn của các anh hùng liệt sĩ, những người đã ngã xuống để bảo vệ cho độc lập, bình yên của dân tộc. Chính vì thế, khi Quốc ca được ngân vang tại nghĩa trang liệt sĩ địa phương, cô trò trường TH Hoàng Diệu rất xúc động, tự hào.

Cô Lê Thị Thanh Hải, Tổng phụ trách Đội chia sẻ: “Ca khúc Quốc ca, Đội ca được các con hát mỗi sáng thứ 2 và luyện tập thêm vào các buổi trong tuần. Cho dù đã quen thuộc nhưng khi hát ở địa chỉ đỏ, một nơi rất thiêng liêng, các con lại mang một cảm xúc rất khác. Nhiều đội viên tâm sự với tôi “con thấy tim mình đập nhanh hơn khi hát Quốc ca tại nơi linh thiêng này”. Cả một buổi ghi hình, thực hiện hát Quốc ca, thầy trò thực sự xúc động, tự hào và biết ơn sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ”.

Các đội viên vô cùng tự hào, vui mừng khi ngân vang Quốc ca tại địa chỉ đỏ
Các đội viên vô cùng tự hào, vui mừng khi ngân vang Quốc ca tại địa chỉ đỏ

Từ cuộc viếng thăm, dọn dẹp và hát Quốc ca tại nghĩa trang liệt sĩ, các em học sinh đã biết nhận thức hơn về nhiệm vụ học tập, lao động của bản thân, để xứng đáng với những gì mà bậc cha anh đã làm, tiếp nối trang sử vẻ vang của dân tộc.

Ngôi nhà kế hoạch nhỏ ươm mầm những việc tử tế

Mới đây, trên sân trường TH Hoàng Diệu đã xuất hiện một “Ngôi nhà kế hoạch nhỏ” vững chãi, khang trang và vô cùng bắt mắt. Ngôi nhà được dựng nên với mục đích để thầy cô, học sinh toàn trường phân loại rác. Rác thải được phân loại như giấy, vỏ lon, vỏ nhựa sẽ trở thành “kế hoạch nhỏ” của các học sinh.

Nhà trường đã trang trí mô hình “Ngôi nhà kế hoạch nhỏ” bắt mắt, gần gũi để thu hút sự tò mò, thích thú của các học sinh. Từ đó, việc phân loại rác trở thành thói quen sinh hoạt thú vị với các đội viên.

Được tự thực hiện kế hoạch nhỏ của mình, các học sinh vô cùng thích thú
Được tự thực hiện kế hoạch nhỏ của mình, các em vô cùng thích thú

Cô Nguyễn Thị Thu Hương, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Trước đây mỗi lần phát động chương trình kế hoạch nhỏ, nhiều em sẽ về xin tiền bố mẹ để mua giấy đến nộp, không tự tiết kiệm, gom góp giấy, sách để làm kế hoạch nhỏ. Từ vấn đề này, chúng tôi nghĩ làm một ngôi nhà xinh xắn để thu gom, phân loại rác thải ngay trong trường. Công trình vừa giúp khuôn viên trường học khang trang, sạch đẹp vừa rèn ý thức tiết kiệm, chỉn chu trong sinh hoạt cho các học sinh”.

Từ khi có “Ngôi nhà kế hoạch nhỏ”, trên sân trường hiếm khi thấy rác. Trong lớp học hay ngoài sân trường, học sinh chỉ cần thấy giấy, vỏ lon sẽ nhặt và mang ngay tới “Ngôi nhà kế hoạch nhỏ” để bỏ vào đúng ô quy định.

Cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Hương cho biết, mô hình này sẽ tiếp tục được thực hiện xuyên suốt, lâu dài bởi những hiệu quả mà nó mang lại. “Chúng tôi mong muốn giáo dục cho các con về ý thức bảo vệ môi trường, thói quen phân loại rác thải ngay từ khi còn nhỏ. Chỉ mới triển khai được một tháng nhưng mô hình đã có những hiệu quả nhất định và thay đổi ý thức trong bảo vệ môi trường của nhiều học sinh”, cô Nguyễn Thị Thu Hương khẳng định.

Những măng non Tiểu học Hoàng Diệu làm nhiều việc tốt mừng sinh nhật Đội
"Ngôi nhà kế hoạch nhỏ" sẽ mang lại nhiều giá trị ý nghĩa cho Liên đội TH Hoàng Diệu

Không những trong trường học, nhiều em còn tích trữ, gom góp vỏ lon, vỏ chai mang từ nhà đi để bỏ vào “Ngôi nhà kế hoạch nhỏ”. Công trình mang lại niềm vui, sự thích thú khi các đội viên được cùng bạn bè xây dựng kế hoạch nhỏ một cách đúng nghĩa, thiết thực.

Đặc biệt hơn nữa, sản phẩm từ “Ngôi nhà kế hoạch nhỏ” sẽ mang đến nguồn kinh phí để Liên đội thực hiện các công trình măng non, giúp đỡ những bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Riêng trong tháng 3, đã có hơn 100kg nhựa, 200kg giấy, 100kg vỏ lon thu được từ mô hình này. Các em càng phấn khởi hơn khi biết được những tờ giấy, vỏ chai mình bỏ vào nơi thu gom sẽ mang lại những phần quà ý nghĩa cho các bạn học sinh đang còn khó khăn.

Trong niềm vui, sự phấn khởi chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, thầy và trò trường TH Hoàng Diệu quyết tâm với những phần việc ý nghĩa như bồi đắp lòng biết ơn sâu sắc đến thế hệ đi trước, xây dựng “kế hoạch nhỏ” nhưng ý nghĩa lớn và rất nhiều công trình thiết thực khác.

Thiếu nhi Thủ đô tích cực hưởng ứng cuộc thi tìm hiểu về Đội Thiếu nhi Thủ đô tích cực hưởng ứng cuộc thi tìm hiểu về Đội
Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Làm mẫu ảnh online - công việc không bao giờ cũ của giới trẻ

Làm mẫu ảnh online - công việc không bao giờ cũ của giới trẻ

TTTĐ - Với sự phát triển mạnh mẽ của hình thức kinh doanh qua mạng, nhiều bạn trẻ sẵn sàng làm người mẫu ảnh cho các shop thời trang, tiệm ảnh, make up… để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ. Công việc này không quá phức tạp lại cho thu nhập khá, đủ để các bạn trẻ có thể trang trải một phần chi phí sinh hoạt.
Học sinh Tiểu học Phan Chu Trinh thích thú với những trải nghiệm tại làng thể thao

Học sinh Tiểu học Phan Chu Trinh thích thú với những trải nghiệm tại làng thể thao

TTTĐ - Vừa qua, trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã tổ chức cho học sinh đến thăm làng thể thao ở ngoại thành Hà Nội với nhiều hoạt động vui chơi, vận động bổ ích, lý thú. “Ngày hội thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên Đoàn” đã tạo một không khí vui tươi, tinh thần sảng khoái cho thầy và trò nhà trường sau những giờ học căng thẳng.
Xem phiên bản di động