Những món quà nặng nghĩa tri ân

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - “Nhà nước, lực lượng quân đội nhân dân, các tổ chức chính trị - xã hội có những chế độ đãi ngộ, tặng quà các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ của cả nước nói chung và xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức nói riêng. Đó cũng là sự ghi nhận công lao, thể hiện lòng tri ân, sẻ chia, khiến chúng tôi rất xúc động, vơi đi những mất mát đau thương, động viên và tiếp thêm động lực để chúng tôi phấn đấu vươn lên trong cuộc sống”.

Thanh niên Hà Nội tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Tuổi trẻ cả nước tri ân anh hùng liệt sĩ Tuổi trẻ Long Biên tri ân anh hùng liệt sĩ

Đó là chia sẻ của bác Nguyễn Văn Tiết, thương binh hạng 4/4, bày tỏ trong chương trình gặp mặt, tặng quà gia đình chính sách, người có công, hộ dân nghèo nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020) do Bộ Tư lệnh Thủ đô phối hợp với các đơn vị tổ chức tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội ngày 24/7/2020.

nhung mon qua nang nghia tri an
Thiếu tướng Nguyễn Trọng Triển, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng quà tri ân các bác thương binh, bệnh binh

Bác Nguyễn Văn Tiết trú tại xóm 4, thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội. Qua những năm tháng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, người lính năm xưa trở về, tiếp tục cống hiến xây dựng quê hương, đất nước. Bác Tiết rất vui khi lớp trẻ ngày nay vẫn nhớ ơn các thế hệ tiền nhân và quan tâm, chia sẻ tặng quà động viên những người có công với cách mạng, người nghèo khó.

“Tôi xin hứa sẽ cùng với các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ luôn chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chung sức một lòng với nhân dân xã nhà thi đua lao động sản xuất, góp phần phát triển kinh tế, xây dựng quê hương Đồng Tâm ngày càng giàu mạnh”, bác Nguyễn Văn Tiết bày tỏ.

Chiến tranh đã lùi xa nhưng mất mát đau thương, những hệ luỵ vẫn còn đó, đã có hàng triệu người con ngã xuống vì độc lập dân tộc, rất nhiều bà mẹ Việt Nam anh hùng mất đi người chồng, người con. Những người lính trở về trong vòng tay yêu thương của người thân, bạn bè nhưng nhiều người để lại một phần xương máu nơi chiến trường.

nhung mon qua nang nghia tri an
Chị Lê Thị Diệp, UVBCH, Phó Trưởng ban phụ trách ban Công nhân viên chức và Công tác an ninh quốc phòng Thành đoàn Hà Nội tặng qùa tri ân thương binh, bệnh binh

Năm xưa, bà Nguyễn Thị Bốn (xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội) theo tiếng gọi quê hương lên đường đi kháng chiến, cống hiến tuổi thanh xuân cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Năm nay 72 tuổi, bà đã già, sức yếu. Gia cảnh bà còn khó khăn khi người chồng mất cách đây 11 năm. Bà có ba con, trong đó, một người bị tan nạn mất sớm, còn hai anh, chị đã lập gia đình nhưng công ăn việc làm không ổn định.

Bà Bốn chia sẻ: "Giờ tôi già rồi nhưng vẫn rất vất vả vì gia đình khó khăn. Nhận được những món quà, sự động viên kịp thời của các chú bộ đội, đoàn viên, thanh niên thành phố Hà Nội, tôi rất xúc động. Với món quà này, tôi sẽ nộp tiền điện, mua đồ ăn cho đứa cháu đang nằm bất động ở nhà. Tôi mong rằng, các cấp lãnh đạo sẽ quan tâm hơn nữa đến đối tượng chính sách, hộ nghèo chúng tôi".

nhung mon qua nang nghia tri an
Dịp này, Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội tặng 5 nhà đại đoàn kết tri ân các gia đình chính sách, khó khăn trên địa bàn huyện Mỹ Đức, Hà Nội

Chị Lê Thị Diệp, UVBCH, Phó Trưởng ban phụ trách ban Công nhân viên chức và Công tác an ninh quốc phòng Thành đoàn Hà Nội cho biết: “Dịp này, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô tặng quà các cô, bác thương, bệnh binh, gia đình chính sách tại huyện Mỹ Đức gồm 10 suất quà và 5 ngôi nhà đại đoàn kết, mỗi nhà trị giá 30 triệu đồng. Đây là chương trình trong chuỗi hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội.

Trong những ngày tháng 7 lịch sử - tháng đền ơn đáp nghĩa, thông qua chương trình tri ân để nhắc nhở thế hệ hôm nay luôn ghi nhớ công lao và sự hi sinh to lớn của các thế hệ cha ông đi trước trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước".

nhung mon qua nang nghia tri an
Đoàn viên, thanh niên tình nguyện tại huyện Mỹ Đức

* Sáng 24/7, Bộ Tư lệnh Thủ đô phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình dâng hương tưởng niệm anh hùng liệt sĩ; Gặp mặt, tặng quà gia đình chính sách, người có công, hộ dân nghèo nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020); Cắt băng khánh thành công trình giao thông nông thôn tại tuyến đường từ UBND xã Đồng Tâm đến chùa Hoành (huyện Mỹ Đức, Hà Nội).

Dịp này, Bộ Tư lệnh Thủ đô phối hợp với Thành đoàn Hà Nội tổ chức cho sinh viên về thực hiện chương trình tình nguyện tại xã Đồng Tâm, vẽ tranh tường bích hoạ và trao tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo.

Tại chương trình gặp mặt, tặng quà gia đình chính sách, người có công, hộ dân nghèo nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội trao tặng 10 suất quà và 5 ngôi nhà đại đoàn kết tặng các gian đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo trên địa bàn huyện Mỹ Đức.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
TP HCM: Bình chọn 10 tựa sách hay cho cán bộ, công chức, viên chức trẻ

TP HCM: Bình chọn 10 tựa sách hay cho cán bộ, công chức, viên chức trẻ

TTTĐ - Thiết thực kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (1931 - 2021), Đoàn khối Dân - Chính - Đảng TP HCM tổ chức cuộc bình chọn và giới thiệu “10 tựa sách cán bộ, công chức, viên chức trẻ nên đọc” nhằm góp phần xây dựng và hình thành thói quen đọc sách, trang bị kỹ năng và phương pháp đọc sách hiệu quả cho cán bộ, công chức, viên chức trẻ.
Tin khác
[Xem thêm]
Phút trải lòng của hai điều dưỡng 9x quả cảm từ "tâm dịch" Covid-19

Phút trải lòng của hai điều dưỡng 9x quả cảm từ "tâm dịch" Covid-19

TTTĐ - Câu chuyện về các điều dưỡng trẻ của Bệnh viện Bạch Mai tạm gác lại chuyện gia đình, Tết nhất để tiến vào tâm dịch Hải Dương là những mảnh ghép vô cùng cảm động trong bức tranh chống dịch Covid-19 cam go và đáng tự hào tại tuyến đầu.
Tết của mẹ là khi con về nhà...

Tết của mẹ là khi con về nhà...

TTTĐ - “Mẹ à, Tết về rồi. Con cũng về với mẹ rồi đây!”, những giọt nước mắt và niềm hạnh phúc vỡ òa trong khoảnh khắc Tết sum vầy của hai mẹ con. Cuối cùng Tết này, Nghi - cô sinh viên mới ngoài hai mươi đã kịp về nhà với mẹ.
Tuổi trẻ Thủ đô tri ân thầy thuốc Việt Nam

Tuổi trẻ Thủ đô tri ân thầy thuốc Việt Nam

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, đoàn công tác của Thành đoàn Hà Nội do đồng chí Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội làm Trưởng đoàn đã đến chúc mừng tập thể cán bộ, y, bác sĩ tại nhiều bệnh viện.
Bài 3: Khi Tổ quốc cần...

Bài 3: Khi Tổ quốc cần...

TTTĐ - Mùa tuyển quân năm nay, nhiều bạn trẻ huyện Thanh Oai, Mỹ Đức, thành phố Hà Nội quyết tâm lên đường tòng quân. Mỗi người một hoàn cảnh, cá tính khác nhau nhưng điểm chung ở họ là đều mong muốn trở thành những người lính, rèn luyện trong môi trường quân đội để trưởng thành, cống hiến cho Tổ quốc, quê hương.
Xem phiên bản di động