Những người con Hà thành lên đường nhập ngũ

Tuổi trẻ sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Gác lại những niềm vui, công việc riêng, nhiều thanh niên tình nguyện Thủ đô viết đơn lên đường nhập ngũ. Tinh thần ấy đã tạo thành nét đẹp lan tỏa ở hầu hết các địa phương, thể hiện ý thức trách nhiệm của các bạn trẻ Hà Nội với quê hương, đất nước.

Quận đoàn Hà Đông thăm, tặng quà tân binh lên đường nhập ngũ Thanh niên Thủ đô viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ Hơn 4.000 thanh niên TP HCM lên đường nhập ngũ

Bài 1: Lá đơn tình nguyện của chàng trai 2K2

Cũng như bao thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng lên đường nhập ngũ, Nguyễn Như Linh (sinh năm 2002, ở xã Đông Sơn, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) viết đơn tình nguyện nhập ngũ vào mùa xuân năm nay.

Như Linh sinh ra trong một gia đình tương đối đặc biệt khi bố mẹ ly thân, cậu phải dừng việc học từ năm lớp 11 và cùng mẹ gánh vác kinh tế gia đình. Mùa tuyển quân năm nay, quyết tâm gác lại việc riêng, chàng trai trẻ viết đơn lên đường vào quân ngũ.

Chàng trai 2K2 Nguyễn Như Linh
Chàng trai 2K2 Nguyễn Như Linh

Như Linh cho biết: “Mình rất vinh dự, may mắn trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Học tập và rèn luyện trong môi trường quân ngũ, mình sẽ có thêm cơ hội được trải nghiệm, rèn luyện để trưởng thành. Tấm gương của những người lính đang công tác trong lực lượng vũ trang luôn là nguồn động lực to lớn giúp mình phấn đấu trong thời gian tới”.

Cũng sắp đến ngày tuyển quân, Linh chia sẻ với tâm trạng vui mừng nhưng cũng nhiều âu lo: “Mình rất vui vì sau khi trở thành một chiến sĩ trong quân đội sẽ có thể tìm tòi, học hỏi và thêm nhiều bạn mới. Bây giờ, khi mình nhập ngũ, chỉ còn lại mẹ lo toan tài chính gia đình...”.

Chàng trai trẻ cũng đưa ra nhiều dự tính cho giai đoạn “đặc biệt” của cuộc đời. "Môi trường quân đội chính là trường học lớn, giúp thanh niên mạnh mẽ, sống có trách nhiệm hơn. Đây sẽ là nơi để mình biết vì người khác, biết xung phong tình nguyện phục vụ cộng đồng. Cao hơn cả, môi trường quân đội sẽ giúp bản thân mỗi người biết phát huy tinh thần gần gũi và gắn bó với những người xung quanh, xa hơn là với Nhân dân, đất nước...", Linh chia sẻ.

Trong đợt tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đợt này, huyện Chương Mỹ là một trong những đơn vị có nhiều công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ, với 17 người. Đến thời điểm hiện nay, 100% thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đều có tư tưởng vững vàng, sẵn sàng nhập ngũ. Các thanh niên tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ đều có đạo đức, sức khỏe tốt.

Để công tác tuyển quân đạt hiệu quả, thu hút nhiều nam thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, Huyện đoàn Chương Mỹ đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến nội dung Luật Nghĩa vụ quân sự, chế độ chính sách đối với những công dân thực hiện nghĩa vụ và quân nhân sau khi xuất ngũ về địa phương.

Tổ chức Đoàn đã tích cực tuyên truyền về truyền thống quê hương cách mạng tới toàn thể Nhân dân, nhất là đoàn viên, thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ để họ nâng cao nhận thức, trách nhiệm của bản thân.

Linh và nhiều bạn trẻ khác theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc sẽ lên đường nhập ngũ, trở thành người lính trẻ nối tiếp truyền thống cha ông, sẵn sàng đi đến nơi đâu, sẵn sàng làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc cần.

(Còn nữa)

Minh Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tháng Thanh niên đừng quên hiến máu

Tháng Thanh niên đừng quên hiến máu

TTTĐ - Ngày 6/3, tại Nhà thi đấu đa năng huyện Đan Phượng, Hà Nội, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Đan Phượng phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương sẽ tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện.
Vĩnh Phúc: Khởi công công trình thanh niên “Cột mốc Trường Sa”

Vĩnh Phúc: Khởi công công trình thanh niên “Cột mốc Trường Sa”

TTTĐ - Ngày 5/3, tại trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp (xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã diễn ra lễ khởi công công trình thanh niên “Cột mốc Trường Sa” thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).
Tin khác
[Xem thêm]
Thực hiện công trình “Hàng cây thanh niên” mừng ngày thành lập Đoàn

Thực hiện công trình “Hàng cây thanh niên” mừng ngày thành lập Đoàn

TTTĐ - Sáng 5/3, tại di tích "Bác Hồ về thăm và tát nước chống hạn cùng Nhân dân xã Tả Thanh Oai", Huyện đoàn Thanh Trì (Hà Nội) phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2021, ra quân thực hiện công trình “Hàng cây thanh niên”.
Đặt câu hỏi cho chương trình Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn đối thoại với thanh niên

Đặt câu hỏi cho chương trình Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn đối thoại với thanh niên

TTTĐ - Chiều 16/3 sẽ diễn ra chương trình đối thoại trực tuyến giữa đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ươngĐoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam với đoàn viên, thanh thiếu nhi trong và ngoài nước với chủ đề “Thanh niên Việt Nam - Vững tin tiếp bước”.
“Ông tơ” kết nối việc làm cho hàng nghìn người mùa dịch

“Ông tơ” kết nối việc làm cho hàng nghìn người mùa dịch

TTTĐ - Với việc xây dựng nền tảng kết nối cơ hội việc làm thông qua đơn ứng tuyển (CV), Trần Trung Hiếu – CEO Công ty Cổ phần TopCV đã “se duyên” thành công cho hàng triệu lao động với nhà tuyển dụng. Chàng trai 9x Hà thành này còn được nhiều người gọi vui là “ông tơ” kết nối việc làm.
Xem phiên bản di động